Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series – Hỗ trợ kết nối hoàn hảo cho hệ thống âm thanh

Với hơn 30 năm hình thành và phát triển, AudioQuest đến từ Mỹ đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới, với những thiết bị hỗ trợ cao cấp cho xây dựng hệ thống âm thanh. Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series là một phần của sự thành công đó và cho đến nay, những sản phẩm của dòng này vẫn luôn được các audiophile săn đón.

Giới thiệu về dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series

Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series gồm 4 sản phẩm, đó là dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock, dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock và dây loa AudioQuest K2 Flat Rock. Tất cả những model này đều được ứng dụng những công nghệ hiện đại, tiên tiến, để có thể đem đến những kết nối hoàn hảo giữa loa và các thiết bị âm thanh khác, để có được những âm thanh tinh tế và chân thực nhất có thể.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series

Cả 4 model trong dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series đều thuộc loại cab Single-BiWire. Nhà sản xuất đã thiết kế các mẫu dây loa này theo cấu trúc Double Star-Quad và với cấu trúc này thì mỗi dây loa AudioQuest Flat Rock đều được chia thành 2 nửa ở đầu dây loa, tạo thành 1 bộ đôi BiWire. Một đường dẫn sẽ đem đến những tín hiệu nhẹ nhàng về hiệu suất, hướng đến sự đỉnh cao của tinh tế. Đường dẫn còn lại sẽ thiên hướng về những âm bass mạnh mẽ và đầy nội lực. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo trong một dây cab duy nhất.

Về cấu tạo của những dây loa này đều gồm jack kết nối, lõi dây dẫn và lớp vỏ bên ngoài. Phần jack kết nối có hình bắp chuối được mạ bạc cẩn thận, để có được những kết nối tối ưu. Tiếp đến là phần lõi dây dẫn có sự khác nhau giữa các model, nhưng chúng đều sở hữu cách sắp xếp lõi dây theo cấu trúc Double Star-Quad. Cùng với đó, nhà sản xuất còn kết hợp với công nghệ STT (Spread-Spectrum Technology), giúp cân bằng kích thước của dây dẫn bên trong, do đó mà tín hiệu truyền đi được ổn định và linh hoạt hơn. Nhờ vậy, những tín hiệu mà những dây loa này truyền tải sẽ rất chính xác, đầy đủ và chi tiết, cùng với độ méo tín hiệu cực thấp.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series tot

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị cho những dây loa này ống cách điện được làm từ chất liệu Polyethylene, bao bọc lấy lõi dây dẫn bên trong. Ống cách điện này có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo toàn vẹn tín hiệu, hạn chế được hiện tượng biến dạng âm thanh. Hơn nữa, hệ thống điện môi Bias (DBS) đều được tích hợp trong các mẫu dây loa này, giúp tạo môi trường tĩnh điện ổn định, để dây dẫn có thể hoạt động tốt nhất. Nhà sản xuất đã trang bị pin cho DBS, với dung lượng lớn, có thể dùng liên tục trong nhiều năm.

Những tính năng nổi bật của dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock là mẫu dây loa sở hữu lõi dây được làm từ kim loại đồng tốt nhất của AudioQuest theo công nghệ Perfect-Surface Copper + (PSC+), đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu nhanh chóng, với âm thanh rõ nét và loại bỏ được những tạp âm không đáng có. Nhà sản xuất còn thiết kế ống cách điện bằng Polyethylene, với khả năng cách nhiệt và hạn chế biến dạng. Audioquest còn ứng dụng công nghệ từ hóa điện môi DBS cho mẫu dây này, góp phần đem đến môi trường tĩnh điện ổn định, giúp bão hòa và phân cực hiệu quả, đảm bảo đem đến những tín hiệu âm thanh chính xác.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series chat luong

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock sở hữu màu sắc nổi bật với sự kết hợp của màu đen và màu đỏ xen kẽ lẫn nhau. Mẫu dây loa này cũng được tích hợp những công nghệ nổi bật của AudioQuest, đem đến những tính năng vô cùng ấn tượng cho loa. Mẫu dây loa này có lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng theo công nghệ Perfect Surface Copper + và được phủ bạc trên bề mặt, tạo nên dây dẫn có khả năng truyền tải tín hiệu đến loa nhanh chóng và độ méo tín hiệu cực thấp. Lớp vỏ bên ngoài được làm từ nhiều lớp carbon, giúp bảo vệ lõi dây an toàn trước những nhiễu RF trong mạch âm thanh và nhiễu RFI do tiếp xúc với mặt đất. Ngoài ra, dây loa này còn có ống cách điện được làm từ Polyethylene, tạo không khí giúp cách điện hiệu quả, độ thấm âm thấp và không bị biến dạng, đảm bảo an toàn cho dây dẫn tín hiệu bên trong không bị hao hụt năng lượng.

Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock cũng sở hữu thiết kế dây có cấu tạo Double Star-Quad của AudioQuest. Lõi dây là sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu đồng rắn PSC+ và lõi dây bạc PSS, được đan xoắn lại với nhau, giúp ngăn chặn sự tương tác sợi, đem đến những âm thanh chất lượng cao. Thêm vào đó, lõi dây dẫn này được bao bọc bằng ống cách điện Polyethylene phủ carbon giúp giảm nhiễu hiệu quả, đem đén những tín hiệu âm thanh sạch và hạn chế tối đa năng lượng bị hao phí. Ngoài ra, hệ thống điện môi Bias (DBS) cũng được ứng dụng trong mẫu dây loa này, có tác dụng rất lớn trong việc tạo môi trường tính điện ổn định, đem đến sự bão hòa và phân cực tốt. Hệ thống này có pin vớ dung lượng lớn có thể kéo dài trong nhiều năm.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock là mẫu dây loa cuối cùng trong dòng, được thừa hưởng đủ những công nghệ tiên tiến của hãng. Đây là mẫu dây cao cấp nhất của series này. Có một điểm nổi bật ở mẫu dây loa này là, lõi dây dẫn được làm từ đồng nguyên chất và được phủ hoàn toàn trên bề mặt dây là chất liệu bạc, ngăn chặn hiệu quả sự tương tác giữa các sợi và gây méo giữa các dây cáp, giúp tăng độ rõ nét tín hiệu hơn hẳn so với các vật liệu dẫn điện khác.  Dây loa này cũng sở hữu ống cách điện PE, lớp vỏ bằng carbon và kết hợp với hệ thống điện môi Bias, đem đến môi trường hoạt động hiệu quả với sự ổn định và khả năng truyền dẫn tín hiệu chính xác và tinh tế trên từng chi tiết.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn