Dòng dây loa AudioQuest Rocket Series – Chất lượng làm nên thương hiệu

Thương hiệu nổi tiếng của Mỹ – AudioQuest là một hãng chuyên sản xuất các thiết bị hỗ trợ cho hệ thống dàn âm thanh như dây tín hiệu, dây USB, dây loa… Những sản phẩm mà AudioQuest tạo ra vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi xây dựng hệ thống âm thanh. Cách đây không lâu, hãng đã cho ra mắt dòng dây loa AudioQuest Rocket Series và nhận được đánh giá cao của giới chuyên gia cũng như sự đón nhận của người hâm mộ.

Day loa AudioQuest Rocket 33

Giới thiệu về dòng dây loa AudioQuest Rocket Series

Cũng giống như những dòng sản phẩm của AudioQuest, dòng dây loa AudioQuest Rocket Series cũng sở hữu cho mình những model riêng, nhưng số lượng khá khiêm tốn, chỉ với 3 mẫu dây loa, đó là dây loa AudioQuest Rocket 33, dây loa AudioQuest Rocket 44 và dây loa AudioQuest Rocket 88.

Những sản phẩm trong dòng dây loa AudioQuest Rocket Series đều được tích hợp từ chất liệu cao cấp, công nghệ hiện đại và từ đội ngũ những người thợ giàu kih nghiệm, đầy tâm huyết. Với sự kết hợp tinh tế giữa chất liệu và công nghệ chế tạo tinh tế, đã đem đến những dây loa luôn tôn trọn mọi thể loại âm nhạc và cho những chất âm thật sự ấn tượng.

Day loa AudioQuest Rocket 33 dep

Nhà sản xuất đã tạo nên các mẫu dây loa gồm lõi dây, đầu jack kết nối và lớp vỏ. Những thành phần này được sắp xếp theo cấu trúc Double Star-Quad kết hợp với công nghệ Spread-Spectrum Technology (SST), có tác dụng rất lớn trong việc đem đến hiệu suất hoạt động tốt và cho phép âm thanh rõ ràn, linh hoạt và tinh khiết hơn.

Trước tiên, về phần lõi dây, những dây loa này đều sở hữu lõi dây bằng đồng mạ bạc, được ứng dụng các công nghệ PSC+ và LCG, tùy từng sản phẩm, đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu chi tiết và đầy đủ. Lõi dây dẫn này được nhà sản xuất đặt bên trong ống cách điện được làm từ chất liệu Foamed-Polyethylene, với độ biến dạng cực thấp và giúp tạo ra môi trường các nhiệt hiệu quả, đồng thời hạn chế tiêu hao năng lượng ra bên ngoài.

Về phần vỏ dây thì được làm từ chất liệu carbon, được thiết kế nhiều tầng theo cấu trúc Noise-Dissipation System (DNS), có tác dụng lớn trong việc hạn chế nhiễu RFI, dảm bảo tín hiệu sạch. Phần đầu jack kết nối của cả 3 model này đều là các đầu cắm bắp chuối, được mạ bạc. Mỗi đầu dây lại có thiết kế khá đặc biệt, với số lượng đầu kết nối khác nhau. Một đầu sở hữu 2 jack và đầu còn lại là 4 jack, chúng đều có thiết kế rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng hơn khi sử dụng sản phẩm.

Day loa AudioQuest Rocket 33 tot

Mỗi dây loa lại có màu sắc khác nhau và đặc biệt trong mỗi dây lại có chiều dài khác nhau, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng, để phù hợp với diện tích không gian phòng nghe.

Những tính năng nổi bật của dòng dây loa AudioQuest Rocket Series

Dây loa AudioQuest Rocket 33

Day loa AudioQuest Rocket 33 chat

Mẫu dây loa AudioQuest Rocket 33 ấn tượng với sự kết hợp giữa màu đen và màu đỏ. Mẫu dây loa này tích hợp đầy đủ những vật liệu cao cấp và thiết kế cực kỳ tinh tế, đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh chất lượng tuyệt vời.

Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu đồng rắn, tinh khiết và được thiết kế theo công nghệ LCG/PSC. Với công nghệ LCG, dây dẫn bằng đồng này sẽ có ít oxit hơn, tít tạp chất hơn và ranh giới hạt ít và hiệu suất tái tạo âm thanh xuất sắc hơn. Còn đối với công nghệ PSC, sẽ giúp lõi dây đồng này truyền tải được những âm thanh mượt mà, rõ nét, đáng kinh ngạc.

Phần lõi dây dẫn âm bên trong Rocket 33, được cách điện bằng chất liệu Polyethylene và bên ngoài được bao bọc tiếp các lớp carbon. Nhờ thiết kế này, những tín hiệu đến loa sẽ được sạch, hạn chế nhiễu RF.
Bên cạnh đó, dây loa AudioQuest Rocket 33 cũng sở hữu cấu trúc Double Star-Quad cho phép dây loa này cải thiện đáng kể độ tương phản và tín hiệu âm thanh được truyền đi dễ dàng hơn.

Mẫu dây loa này là loại cáp Single-BiWire đặc biệt, khi kết hợp với cấu trúc Double Star-Quad. Sự kết hợp này sẽ giúp AudioQuest Rocket 33 thành 1 cặp BiWire với hiệu suất truyền dẫn tín hiệu tối đa được tích hợp trong 1 dây cáp.

Dây loa AudioQuest Rocket 44

Day loa AudioQuest Rocket 44

Dây loa AudioQuest Rocket 44 cũng sở hữu thiết kế khá giống với dây loa AudioQuest Rocket 33. Model này vẫn sở hữu cấu trúc trúc  Double Star-Quad kết hợp với công nghệ Spread-Spectrum Technology (SST), đem đến những chất âm sạch, mượt mà, để khi đến loa, người dùng sẽ được lắng nghe những bản nhạc thật sự hấp dẫn.

Nhà sản xuất tiếp tục sử dụng thiết kế jack cắm hình bắm chuối, 1 đầu gồm 4 jack và 1 đầu 2 jack, được chú thích rõ ràng. Lớp vỏ bên ngoài được làm từ nhiều lớp carbon và theo cấu trúc NDS, chống nhiễu RFI hiệu quả. Ống cách điện PE được ;àm từ bọt polyethylene, bao bọc và tọa lớp không khí, cách nhiệt, điện hiệu quả với lõi dây dẫn bên trong. Về phần thiết kế lõi dây, nhà sản xuất cũng sử dụng chất liệu đồng, cùng với công nghệ PSC (Perfect-Surface Copper) kết hợp với công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) đem đến những chất âm tinh khiết, đồng nhất, mượt mà và đầy ấn tượng.

Dây loa AudioQuest Rocket 88

Day loa AudioQuest Rocket 88

Là mẫu dây loa cuối cùng trong dòng dây loa AudioQuest Rocket Series. Model này có vẻ ngoài bắt mắt với sự phối hợp ăn ý giữa 2 màu sắc là đen và xanh lá. Dây loa có các kích thước chiều dài khác nhau, đem đến nhiều lựa chọn cho người chơi âm thanh.

Dây loa AudioQuest Rocket 88 được nhà sản xuất tích hợp hệ thống điện môi Dielectric-Bias (DBS) được cấp bằng sáng chế của AudioQuest đem đến một môi trường tĩnh điện ổn định với khả năng phân cực hiệu quả. Cùng với đó là chất liệu đồng Long-Grain Copper, được thiết kế theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+), cung cấp âm thanh tự nhiên, tinh khiết và cực kỳ rõ nét.

Phần lõi dây dẫn của model này được bảo vệ an toàn bằng ống cách điện PE và lớp vỏ ngoài bằng carbon, đảm bảo an toàn, biến dạng thấp và đem đến những tín hiệu âm thanh sạch nhờ hạn chế được những nhiễu âm không đáng có. Phần jack kết nối cũng có thiết kế chung như các mẫu dây trong dòng, hỗ trợ đắc lực trong việc kết nối tín hiệu đến loa.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn