Dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series – Đem những tín hiệu trung thực đến loa

AudioQuest mang thương hiệu Mỹ là một tên tuổi đã quá quen thuộc và thật sự nổi tiếng trong làng thiết bị âm thanh thế giới. Các sản phẩm của AudioQuest là “người vận chuyển” tín hiệu cực kỳ hiệu quả cho các thiết bị như loa, ampli… chính xác và đầy đủ. Dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series là một dòng sản phẩm nổi bật của AudioQuest. Những sản phẩm trong dòng được tạo ra từ những người kỹ sư hàng đầu của hãng và công nghệ tiên tiến đã được tích lũy trong suốt quá trình hình thành và phát triển, đem đến những kết nối hoàn hảo và tín hiệu trung thực đến loa.

Giới thiệu về dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series

Dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series sở hữu 7 sản phẩm, đó là dây loa AudioQuest Type 2 Star-Quad, dây loa cuộn AudioQuest Type 4 Star-Quad, dây loa cuộn AudioQuest GO-4 Star-Quad, dây loa cuộn AudioQuest AG-4 Star-Quad, dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad, dây loa AudioQuest GO-4 Star-Quad và dây loa AudioQuest AG-4 Star-Quad.

Day loa AudioQuest AG-4 Star-Quad

Tất cả các sản phẩm trong dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series đều được tạo ra bằng dây truyền công nghệ hiện đại và đội ngũ thợ lành nghề, cung cấp những dây dẫn chất lượng cao và cho phép kết nối chặt chẽ với bất kỳ loại thiết bị nào trong hệ thống dàn âm thanh.

Về phần đầu jack cắm, nhà sản xuất đã thiết kế cho những mẫu dây loa này những jack cắm hình bắp chuối và được mạ bạc để giúp kết nối chính xác, chặt chẽ và linh hoạt. Mỗi dây loa đều sở hữu các jack kết nối được phân chia rõ ràng, 1 cho loa và 1 cho ampli, giúp người dùng dễ dàng kết nối dây với các thiết bị âm thanh.

Về cấu tạo của vỏ dây, chúng đều sở hữu lớp vỏ cứng chắc, với độ dẻo dai và chống va đập gây biến dạng dây hiệu quả. Lớp vỏ bọc bên ngoài này không chỉ bảo vệ an toàn cho lõi dây bên trong mà còn giúp hạn chế tối đa những nhiễm từ ảnh hưởng không tốt đến chất lượng âm thanh.

Day loa AudioQuest GO-4 Star-Quad

Về cấu trúc của lõi dây, nhà sản xuất đã ứng dụng cấu trúc Star-Quad, cho thấy mối quan hệ giữa các dây dẫn, giữa điện dung và độ tự cảm. Mỗi quan hệ này có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng âm thanh, cung cấp độ động lớn và tín hiệu rõ nét hơn rất nhiều so với các mẫu dây dẫn được thiết kế song song.

Bên cạnh đó, các mẫu dây loa AudioQuest Star-Quad Series còn được tích hợp công nghệ Speread-Spectrum Technology (SST). Công nghệ SST này có tác dụng đáng kể trong việc giảm méo cấu hình dây. Đồng thời, nó đem đến sự kết hợp chính xác giữa các dây dẫn có các kích thước khác nhau, để hạn chế gián đoạn trong quá trình truyền tải tín hiệu, cho phép âm thanh sạch, rõ ràng và năng động.

Những tính năng nổi bật của Dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series

Dây loa AudioQuest Type 2 Star-Quad là mẫu dây có giá thành rẻ nhất trong series AudioQuest Star-Quad. Mẫu dây loa này sở hữu lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng, theo công nghệ Long-Grain Copper (LGC), đem đến những âm thanh mượt mà  và rõ ràng hơn rất nhiều so với những lõi dây sử dụng đồng OFHC. Đồng LGC có ít oxy trong vật liệu dẫn điện, ít tạp chất và hiệu suất tái tạo âm thanh tốt hơn. Bên cạnh đó mẫu dây này cũng được thiết kế theo cấu trúc Star-Quad và kết hợp với công nghệ SST, đem đến hiệu suất truyền tai âm thanh ổn định nhất.

Day loa AudioQuest Type 2 Star-Quad

Dây loa AudioQuest Type 4 Star-Quad cũng sở hữu lõi dây được làm từ đồng rắn theo công nghệ LGC, kết hợp với cấu trúc Star-Quad và công nghệ SST, đem đến sự tối ưu nhất trong quá trình truyền tải tín hiệu đến loa, đem đến những trải nghiệm âm thanh thú vị. Đầu jack kết nối cũng được chia làm 2 kênh riêng biệt và được mạ bạc cẩn thận. Phần vỏ dây được làm từ nhiều lớp carbon theo cấu trúc Noise-Dissipation System (NDS) chống nhiễu từ hiệu quả. Tiếp đến là ống cách điện, bao bọc lõi dây dẫn, được làm từ chất liệu Polyethylene được cách ly bằng Nito trên bề mặt dây dẫn, hạn chế hao hụt năng lượng hiệu quả.

Dây loa AudioQuest GO-4 Star-Quad là một bước tiến quan trọng trong dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series. Ngoài những tính năng cơ bản, dây loa Go4 Star-Quad có lõi dây dẫn được làm từ chất liệu kim loại cao cấp là đồng Perfect-Surface Copper + (PSC+) cực kỳ tinh khiết. Thêm vào đó, model này được tích hợp hệ thống điện môi Bias (DBS) được cấp bằng sáng chế của AudioQuest, tạo nên một môi trường tính điện ổn định, giúp bão hòa và phân cực các lớp cách điện , đem đến những âm hanh tinh khiết và rõ ràng. Hai tính năng này, giúp GO-4 Star-Quad nổi bật trong dòng dây loa AudioQuest Star-Quad Series.

Day loa AudioQuest Type 4 Star-Quad

Dây loa AudioQuest AG-4 Star-Quad cũng là một mẫu dây loa nổi bật trong dòng, với những bước đi mới trong công nghệ và chất liệu cấu thành sản phẩm cao cấp. Phần jack cắm hình bắm chuối mạ bạc. Phần vỏ dây được làm từ các lớp carbon theo cấu trúc NDS, cùng với ống cách điện PE. Chúng bao bọc lấy lõi dây dẫn PSS, đây là lõi dây động mạ bạc 100%, với độ tinh khiết cực cao, vừa có hiệu suất làm việc cực tốt vừa có giá thành cực kỳ hợp lý. Cấu trúc dây cũng được thiết kế theo cấu trúc Star-Quad, đem đến những kết nối tối ưu. Công nghệ SST hạn chế méo cấu hình, đem đến những tín hiệu rõ nét. Thêm nữa, hệ thống điện môi DBS, tạo nên môi trường hoạt động hiệu quả cho dây dẫn, với tạp âm cực ít.

Dây loa cuộn AudioQuest Type 4 Star-Quad được nhà sản xuất sử dụng cấu trúc Star-Quad, với 4 sợi dây bằng đồng hạt dài Long Grain Copper (LGC), phiên bản nâng cấp cảu đồng OFC, được kết xoắn lại mới nhau. Những lõi dây dẫn này được bao quanh bằng ống cách điện, sử dụng chất liệu Polyethylene, để tạo nên túi khí nito, cách li hiệu quả. Vỏ bọc ngoài cùng của dây loa cuộn này là các lớp carbon được thiết kế theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System), giúp hạn chế nhiễu từ RF hiệu quả, chống biến dạng, cho những âm thanh ổn định và chuẩn xác nhất.

Day loa cuon AudioQuest Type 4 Star-Quad chuan

Dây loa cuộn AudioQuest GO-4 Star-Quad cũng mang đầy đủ các thiết kế công nghệ giống như dây loa cuộn AudioQuest Type 4 Star-Quad cùng dòng. Model này cũng sử dụng chất liệu đồng Perfect-Surface Copier+ cực kỳ tinh khiết. Cùng với đó là công nghệ SST, cấu trúc Star-Quad và được tích hợp hệ thống điên môi DBS, đem đến khả năng tiếp nhận và truyền tải tín hiệu đến loa 1 cách tối ưu nhất, cho người dùng những trải nghiệm âm thanh ấn tượng.

Dây loa cuộn AudioQuest AG-4 Star-Quad là mẫu dây loa cuộn hàng đầu của dòng dây loa Star-Quad của AudioQuest. Phần lõi dây được làm từ bạc theo công nghệ PSS (Perfect Surface Sliver), có độ tinh khiết cao và rất mịn, giúp cải thiện tối đa tốc độ và hiệu suất truyền tải tín hiệu của âm thanh. Dây cũng sở hữu cấu trúc Star-Quad, cùng công nghệ STT và hệ thống điện môi DBS. Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu carbon để làm vỏ bọc cho dây và ống cách điện PE, bảo vệ lõi dây chống biến dạng, và đem đến sự tính khiết cho tín hiệu.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn