Dòng dây loa AudioQuest Tree Series – Mảnh ghép kết nối quan trọng

Dòng dây loa AudioQuest Tree Series là một mảnh ghép quan trọng tạo nên thành công của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ. Những sản phẩm trong dòng dây loa AudioQuest Tree Series ngay từ khi mới ra mắt đã nhận được sự ủng hộ và tin tưởng sử dụng của người hâm mộ.

Dòng dây loa AudioQuest Tree Series hiện đang sở hữu cho mình 5 sản phẩm là dây loa AudioQuest Aspen Tree, dây loa AudioQuest Oak Tree, dây loa AudioQuest Redwood Tree, dây loa AudioQuest Wild Wood Tree và dây loa AudioQuest WEL Signature Tree.

Giới thiệu về dòng dây loa AudioQuest Tree Series

Dòng dây loa AudioQuest Tree Series sở hữu những mẫu dây loa cao cấp, được tạo ra để đem đến những kết nối tối tưu nhất giữa loa và các thiết bị âm thanh khác. Chúng đều sở hữu chung một thiết kế gồm phần đầu jack cắm, lớp vỏ và lõi dây dẫn. Nhà sản xuất đã sử dụng những chất liệu tốt nhất cùng với những công nghệ tiên tiến, để có thể tạo nên những dây loa chất lượng tốt nhất.

day loa audioquest redwood tree

Phần đầu jack cắm có thiết kế hình bắp chuối, được mạ bạc cẩn thận, giúp quá trình kết nối tín hiệu nhanh nhạy và chính xác. Phần jack cắm này thể hiện rõ thiết kế Biwiring, đem đến sự tách biệt, với mỗi nhánh gồm 2 đầu jack với 2 chức năng khác nhau, được chú thích rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng thực hiện các kết nối trong quá trình sử dụng. Một nhánh đem đến những âm thanh cao vút, độ méo tiếng hầu như không có, nhánh còn lại đem đến những âm bass mạnh mẽ và sâu lắng. Tất cả các đầu cắm của những mẫu dây loa AudioQuest WEL Signasture Tree đều được hàn nguội theo hệ thống Cold-Weld AQ, mang đến sự kết nối chuẩn xác và toàn vẹn.

Phần vỏ dây chắc chắn, được làm từ nhiều lớp sợi carbon, được bện lại với nhau, đem đến sự dẻo dai, hạn chế biến dạng và nhiều âm RF hiệu quả. Bên cạnh đó, dây các dây loa này còn được trang bị ống các điện, được làm từ từ Foam Polyetylen Polyurethane, cách ly hiệu quả, có độ biến dạng rất thấp, đảm bảo hiệu năng hoạt động của lõi dây luôn ổn định.

day loa AudioQuest Redwood Tree chat luong

Không dừng lại ở đó, nhà sản xuất tích hợp hệ thống điện môi Bias (DBS), tạo ra môi trường tĩnh điện ổn định, làm bão hòa và phân cực chính xác các phân tử của vật liệu cách điện. Nhờ đó, các dây loa này sẽ giảm thiểu được sự chậm trễ trong quá trình truyền tải, cho tín hiệu đầy đủ và rõ nét hơn. Hệ thống điện môi DBS được trang bị pin có dung lượng lớn và có thể dùng trong nhiều năm. Nhà sản xuất còn bổ sung thêm nút kiểm tra và đèn LED cho người dùng kiểm tra được hoạt động của pin, để có được sự hoạt động ổn định nhất.

Về phần lõi dây dẫn, nhà sản xuất đã sử dụng các chất liệu cao cấp, cùng với công nghệ chế tác tiên tiến. Chúng được thiết kế theo dạng xoắn, giúp hạn chế tương tác sợi. Kết hợp với đó là công nghệ Spread-Spectrum Technology (SST). SST là phương pháp giảm sự gián đoạn trong quá trình kết nối tín hiệu giữa loa và các thiết bị khác. Đồng thời, SST còn là sự kết hợp chính xác của cá lõi dây dẫn có kích thước khác nhau, cho phép âm thanh rõ ràng, sạch sẽ và năng động.

Những tính năng nổi bật của dòng dây AudioQuest Tree Series

Dây loa AudioQuest Aspen Tree sở hữu một vẻ ngoài bắt mắt với 2 màu sắc đen và xanh ngọc kết hợp với nhau. Mẫu dây loa này sở hữu thiết kế chung của dòng cùng với những công nghệ hiện đại. Model này sở hữu lõi dây tín hiệu bằng đồng, và kết hợp giữa 2 công nghệ PSC + (Perfect-Surface Copper +) và PSC (Perfect-Surface Copper). Bề mặt lõi dây cũng được phủ đồng với độ tinh khiết cao, kết hợp với thiết kế xoắn ốc đôi, giúp ngăn chặn tương tác giữa các sợi, đem đến những chất âm mượt mà, hoàn hảo với độ trung thực cao.

day loa audioquest wel signature tree

Dây loa AudioQuest Oak Tree là mẫu dây loa mang tên loài cây sồi. Dây loa này cũng sở hữu cấu trúc lõi dây, jack kết nối và lớp vỏ cách điện. Phần cách điện của model này được làm từ sợi carbon, cùng với ống cách điện, đem đến những tín hiệu sạch trong môi trường ổn định. Phần lõi dây dẫn có kết cấu từ chất liệu đồng theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper +) với mặt dây được phủ lớp đồng tinh khiết, giúp tăng bề mặt tiếp xúc, đem đến những tín hiệu âm thanh thật sự sạch và đầy sinh động.

Dây loa AudioQuest Redwood Tree tiếp tục là một mẫu dây loa ấn tượng với lõi dây được làm bằng đồng theo công nghệ Perfect-Surface Copper+ (PSC+) và được phủ bạc trên toàn bộ lề mặt dây dẫn theo công nghê Perfect-Surface Silver (PSS). Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo, chính xác cao trong hệ thống Self-Shielding Counter-Spiral HyperLitz.

day loa audioquest wild wood tree

Thêm vào đó, lõi dây cũng được tích hợp ciing nghệ Spread-Spectrum Technology (SST). Mẫu dây loa này được trang bị vỏ dây bảo vệ bên ngoài được làm từ nhiều lớp carbon theo cấu trúc NDS, tiếp đến là ống cách điện được làm từ Polyethylene hạn chế hao hụt năng lượng và chống biến dạng tốt.

Dây loa AudioQuest Wild Wood Tree cũng được tích hợp đầy đủ những công nghệ nổi bật của AudioQuest. Mẫu dây loa này cũng sở hữu thiết kế gồm đầu jack kết nối, lớp vỏ và lõi dây dẫn. Phần jack cắm và vỏ dây có thiết kế tương tự như những mẫu dây trong dòng. Đối với lõi dây dẫn thì có sự khác biệt, đó là 10 lõi dây đồng PSC+ kết hợp với 6 lõi bạc PSS, 100% nguyên chất, đem đến khả năng truyền tải tín hiệu chính xác đến từng chi tiết. Hệ thống điện môi Bias (DBS) cũng được tích hợp ở model này, đem đến môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt, giúp giảm đáng kể sự chậm trễ và giảm nhiễu xạ do điện môi gây ra, cho âm thanh được tinh khiết nhất.

day loa AudioQuest Redwood Tree chinh hang

Dây loa AudioQuest WEL Signature Tree là mẫu dây loa cuối cùng trong dòng và cũng là mẫu dây cao cấp nhất. Nó nổi bật với màu đen và xám kết hợp với nhau, được làm từ những chất liệu cao cấp và và công nghệ tiên tiến được đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu của hãng, mang đến cho người yêu âm nhạc những trải nghiệm âm thanh vô cùng tinh tế. Lõi dây được làm từ chất liệu đồng tinh khiết với dạng sợi xoắn lại với nhau và được phủ 100% bạc nguyên chất trên  bề mặt dây, giúp hạn chế biến dạng đáng kể. Mẫu dây loa này cũng có khả năng cách điện tốt nhờ ống cách điện PE và lớp vỏ bên ngoài từ chất liệu carbon, đảm bảo tránh nhiễu âm hiệu quả, mang đến cho người dùng những tín hiệu âm thanh sạch. AudioQuest WEL Signature Tree cũng được tích hợp hệ thống điện môi Bias (DBS), góp phần tăng độ chi tiết và trung thực cho âm thanh.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn