Dòng dây nguồn AudioQuest – Cung cấp năng lượng mạnh mẽ cho các thiết bị âm thanh

AudioQuest là hãng chuyên sản xuất những thiết bị cao cấp, hỗ trợ cho hệ thông nghe nhìn. Những sản phẩm của hãng được tạo ra bằng dây truyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của Mỹ. Thương hiệu nổi tiếng của Mỹ này đã cho ra mắt dòng dây nguồn AudioQuest, với thiết kế bắt mắt và khả năng kết nối nguồn điện vượt trội, đem đến nguồn năng lượng mạnh mẽ cho hệ thiết bị âm thanh. Và cho đến nay, những sản phẩm trong dòng dây nguồn AudioQuest vẫn luôn được nhiều tín đồ audiophile lựa chọn.

Day nguon Audioquest NRG-X2 2-Pole AC

Giới thiệu về dòng dây nguồn AudioQuest

Dòng dây nguồn AudioQuest là bộ sưu tập các dây kết nối từ nguồn điện đến thiết bị âm thanh. Tính đến thời điểm hiện tại, dòng dây nguồn AudioQuest có 15 model, đó là: dây nguồn Audioquest NRG-X2 2-Pole AC, dây nguồn Audioquest NRG-X3, dây nguồn Audioquest NRG-1 2-Pole AC, dây nguồn Audioquest NRG-1.5 2-Pole AC, dây nguồn AudioQuest NRG-2, dây nguồn AudioQuest NRG-4, dây nguồn AudioQuest NRG-10, dây nguồn AudioQuest NRG-1000, dây nguồn AudioQuest NRG Wild, dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current, dây nguồn AudioQuest Tornado High Current, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current, dây nguồn AudioQuest Dragon Source và dây nguồn AudioQuest Dragon High Current.

Tất cả các mẫu dây nguồn này đều sở hữu cấu tạo gồm đầu jack cắm ở 2 đầu, 1 là đầu cắm ICE và 1 đầu jack cắm C, được làm từ kim loại đồng. Các jack cắm này được  hàn lạnh tỉ mỉ, cẩn thận bằng công nghệ Cold-Weld độc quyền, đảm bảo các kết nối chính xác và ổn định. lõi dây dẫn và vỏ dây cách điện.

Day nguon Audioquest NRG-X2 2-Pole AC dep

Tiếp đến là lõi dây dẫn được làm từ chất liệu kim loại rắn cao cấp, có khả năng truyền điện cực kỳ nhanh chóng và đầy đủ, cung cấp năng lượng ổn định cho thiết bị âm thanh được kết nối. Phần vỏ dây được làm từ nhiều lớp carbon, được bện lại với nhau theo cấu tạo NDS (Noise-Dissipation System), giúp hạn chế nhiễm âm hiệu quả. Đồng thời, nhà sản xuất còn trang bị ống cách điện được làm từ Ployethylene, tạo nên môi trường không khí xung quanh lõi dây dẫn, đảm bảo cách điện tốt và giảm hao hụt năng lượng.

Tuy nhiên, mỗi loại dây nguồn lại có kích thước, màu sắc và khả năng truyền tải nguồn điện riêng. Sự khác biệt giữa các mẫu dây nguồn đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng, họ có thể “dinh” về những dây nguồn phù hợp với nhu cầu của họ và hỗ trợ tốt nhất cho hệ thống âm thanh của mình.

Những tính năng nổi bật của dòng dây nguồn AudioQuest

Trong bộ sưu tập dây nguồn AudioQuest thì có 10 mẫu dây thuộc dòng AudioQuest NRG. Chúng có thiết kế khá giống nhau và có khả năng cug cấp nguồn điện dồi dào cho quá trình hoạt động của thiết bị âm thanh.

Day nguon Audioquest NRG-X2 2-Pole AC chat

Dây nguồn Audioquest NRG-X2 2-Pole AC & dây nguồn Audioquest NRG-X3: 2 mẫu dây nguồn đầu bảng trong dòng NRG. Cả 2 mẫu đều có lõi được làm từ đồng LGC cao cấp ít tạp chất với cấu trúc lõi xoắn ốc giúp cân bằng điện dung và điện cảm.

Dây nguồn Audioquest NRG-1 2-Pole AC & dây nguồn Audioquest NRG-1.5 2-Pole AC: 2 model sở hữu cấu trúc cấu trúc lõi Star-Quad Geometry cho phép cải thiện đáng kể chất lượng tín hiệu âm thanh, cho chất âm sống động và mạnh mẽ hơn. Trong khi NRG-1 có lõi dây dẫn làm từ LGC thì NRG-1.5 có lõi dây làm từ PSC+.

Day nguon Audioquest NRG-2

Dây nguồn AudioQuest NRG-2 & dây nguồn AudioQuest NRG-4: Có cấu trúc day dẫn xoắn ốc Counter-Spiral Geometry đảm bảo tốt tính nhất quán của dây dẫn. Tuy nhiên mẫu NRG-4 có điểm khác biết so với NRG-2 ở hệ thống vỏ được bện chắc chắn từ nhiều tầng vỏ carbon theo cấu trúc NDS cùng ống cách điện Polyethylene Carbon giúp hạn chế nhiễu âm cũng như thất thoát năng lượng.

Dây nguồn AudioQuest NRG-10: Có các lõi dây dẫn PSC+ được đan chéo xen kẽ với nhau giúp giảm thiểu tối đa độ méo của tín hiệu. Cấu trúc Counter-Spiral cùng hệ thống điện môi DBS cung cấp tín hiệu rõ ràng với độ thanh sạch cực cao, cho âm thanh chi tiết và chính xác hơn.

day nguon AudioQuest NRG-1000

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 & dây nguồn AudioQuest NRG Wild: Cả 2 đều tích hợp những công nghệ nổi bật như: lớp vỏ NDS, ống cách điện Polyethylene, hẹ thống điện môi Bi-as cùng các đầu cắm được mạ bạc và hàn nguội bởi hệ thống Cold-Welded độc quyền. Điểm khác biệt của 2 mẫu dây là NRG-1000 có lõi dây làm từ PSC+ còn NRG Wild là sự kết hợp của PSC+ và PSS.

Dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature: Được mang trong mình những công nghệ, chất liệu tốt nhất mà AudioQuest đã dày công nghiên cứu trong hơn 3 thập kỷ qua như cấu trúc NDS, ông cách điện polyethylene, hệ thống điện môi DBS cùng cấy trúc sắp xếp dây dẫn Counter-Spiral.

Day nguon AudioQuest Thunder High Current

Dây nguồn AudioQuest Thunder High Current & dây nguồn AudioQuest Tornado High Current & dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current: Có lõi dây dẫn cao cấp cho phép tín hiệu được truyền đi nhanh, mượt hơn. Công nghệ Ground Noise-Dissipation Technology giúp hạn chế nhiễu RF ảnh hưởng đến đường truyền. Hệ thống DBS cân bằng điện trường, làm nên đường truyền ổn định hơn. Điểm khác biệt duy nhất của 3 mẫu dây này là yếu tố cấu thành nên chất liệu dây dẫn: Với Thunder là sự kết hợp của LGC và PSC, với Tornado là dây dẫn lõi rắng làm từ đồng PSC và PSC+, với Hurricane là dây dẫn lõi rắn bằng đồng PSC+

Day nguon AudioQuest Dragon Source

Dây nguồn AudioQuest Dragon Source & dây nguồn AudioQuest Dragon High Current: 2 mẫu dây đem đến hiệu quả truyền tín hiệu ấn tượng hơn với tốc độ được cải thiện nhờ lõi dây sử dụng chất liệu lõi rắn PSS và PSC+. Để hạn chế nhiễu RF cũng như tăng tốc độ truyền dẫn tín hiệu, 2 mẫu dây được bổ sung thêm công nghệ Ground Noise Dissipation Technology và hệ thống DBS.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn