Dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI – Đỉnh cao của công nghệ truyền dẫn

AudioQuest là cái tên quá đỗi quen thuội đối với bất kỳ một tín đồ Audiophile nào. Thương hiệu sản xuất thiết bị hỗ trợ cho hệ thống âm thanh đến từ Mỹ này vẫn luôn làm hài lòng dù là những thượng khách khó tính nhất, bởi chất lượng sản phẩm luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI cũng là một dòng sản phẩm đánh dấu thành công của AudioQuest, mang đến những kết nối tín hiệu tuyệt vời.

Giới thiệu về dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI

Dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI sở hữu cho mình 10 sản phẩm, đó là dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky (jack Micro), dây tín hiệu AudioQuest HDMI Pearl, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Forest, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Cinnamon, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Chocolate, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Carbon, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Vodka, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Coffee và dây tín hiệu AudioQuest HDMI Diamond.

day tin hieu AudioQuest HDMI Cinnamon tot

Những mẫu dây tín hiệu AudioQuest HDMI này đều sở hữu cấu trúc 3 phần, đó là lõi dây dẫn được làm từ chất liệu kim loại rắn, vỏ cách điện và đầu jack kết nối. Phần lõi dây dẫn được chế tác dựa trên chất liệu kim loại cao cấp, cùng những công nghệ và cấu trúc sợi tiên tiến, đem đến khả năng truyền sẫn tín hiệu vô cùng chính xác, đầy đủ và rõ nét.

Những mẫu dây tín hiệu trong dòng sở hữu các jack kết nối được mạ bạc như AudioQuest HDMI Carbon, AudioQuest HDMI Vodka, AudioQuest HDMI Coffee và AudioQuest HDMI Diamond. Các mẫu dây tín hiệu còn lại thì có jack được mạ vàng nổi bật. Với thiết kế này, các đầu jack cắm không chỉ được bảo vệ, tránh bị oxy hóa mà còn giúp những kết nối được chính xác và linh hoạt hơn.

Ống cách điện được làm bằng chất liệu Polyethylene, giúp cách điện cực tốt, giúp đảm bảo an toàn cho lõi dây bên trong, tránh biến dạng hiệu quả. Đạc biệt, ống cách điện này sẽ hạn chế thất thoát năng lượng trong quá trình truyền tải năng lượng.

Day tin hieu AudioQuest HDMI Coffee tot

Ngoài ra, dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI còn được bổ sung thêm 2 sản phẩm hỗ trợ đó là đầu chuyển đổi AudioQuest HDMI Adaptors và đầu nối AudioQuest HDMI Couplers & Wall Plates, giúp người dùng có thể thay thế đầu jack của các dây tín hiệu, hỗ trợ nhiều kết nối hơn.

Tất cả các mẫu dây tín hiệu dòng AudioQuest HDMI đều có khả năng hỗ trợ truyền tải tín hiệu âm thanh số và video không nén với tốc độ đạt 18Gbps và đem đến hình ảnh 4K, video 3D đầy ấn tượng.

Những tính năng nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky và dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky (jack Micro) đều sở hữu tốc độ truyền tải tín hiệu tương đối cao, có khả năng tương thích được với các định dạng tín hiệu 1080i, 720p và nguồn tín hiệu phù hợp nhất là 1080p/120Hz. Đặc biệt, 2 mẫu dây tín hiệu này hỗ trợ chất lượng hình ảnh 4k, 3D đen đến những trải hình ảnh sống động. Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu đồng để làm sợi dây dẫn bên trong, theo công nghệ LGC (Long-Grain Copper), giúp ngăn chặn biến dạng hiệu quả nhờ cấu trúc dạng sợi, đem đến âm thanh sạch hơn. Điểm khác biệt của 2 mẫu dây này là jack cắm, 1 dây có 2 đầu HDMI lớn, còn 1 dây thì có 1 jack HDMI lớn và nhỏ.

day tin hieu AudioQuest HDMI Diamond tot

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Pearl cũng là một mẫu dây tín hiệu HDMI có lõi bằng đồng, theo công nghệ LGC (Long-Grain Copper) đem đến hiệu suất truyền tải tín hiệu vượt trội. Lõi đồng này được bảo vệ bằng ống cách điện, được làm từ bọt Polyethylene, vừa cách điện, nhiệt và chống biến dạng hiệu quả, vừa hạn chế hao hụt năng lượng. Phần đầu cắm HDMI của model này đạt chuẩn 2.0/HDCP 2.2, hỗ trợ hình ảnh 4K UltraHD, HDR hoặc Bluray UltralHD, sắc nét và sinh động.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Forest sở hữu vỏ ngoài có màu xanh lá cây kết hợp với màu đen nổi bật. Phần lõi dây được thiết kế khá đặc biệt, với lõi đồng được mạ 0.5% bạc, cung cấp những tín hiệu âm thanh chuẩn xác. Nhà sản xuất cũng trang bị cho mẫu dây này ống cách điện PE. Đầu cắm HDMI của AudioQuest HDMI Forest có khả năng kết nối với nhiều thiết bị âm thanh, hỗ trợ đạt chuẩn hình ảnh hiện đại nhất hiện nay.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Cinnamon có màu đỏ kết hợp với đen bắt mắt. Về thiết kế lõi dây dẫn, nhà sản xuất đã kết hợp giữa chất liệu đồng và bạc, với tỉ lệ 1.25% bạc phủ trên bề mặt lõi dây đồng, giúp loại nhiễu hiệu quả và giảm sự rung động, truyền dẫn được những tín hiệu âm thanh, hình ảnh có độ phân giải cao. Hỗ trợ kết nối các thiết bị, truyền tải tín hiệu hình ảnh 4K nhờ đầu cắm HDMI chuẩn 2.0/HDCP 2.2, đem đến những khung hình thật sự sống động.

Day tin hieu AudioQuest HDMI Vodka chinh hang

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Chocolate có lõi dây bằng đồng được mạ bạc với tỉ lệ 2.5%, loại bỏ sự méo mó của sợi khi chúng được tương tác với nhau, đáp ứng hiệu quả các tần số cao và chất lượng hình ảnh cực tốt. Cũng giống như các model khác, lõi dây cũng được bọc bằng ống các điện từ chất liệu Polyethylene, có độ cứng cao, cách nhiệt hiệu quả và hạn chế biến dạng hiệu quả. Lớp vỏ dây ngoài cùng cũng được làm từ các tầng carbon bện lại với nhau, bảo vệ an toàn cho các bộ phận bên trong và giảm nhiễu hiệu quả.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Carbon được nhà sản xuất tích hợp 5% bạc, được mạ trên lõi dây đồng, làm việc xuất sắc hơn những người tiền nhiệm của nó. Đầu jack HDMI hỗ trợ kết nối lên tới 4K ULtraHD, các file videl 3D rõ nét với độ phân giải đạt 1080p/120Hz.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Vodka và dây tín hiệu AudioQuest HDMI Coffee đều có khả năng hỗ trợ các video 4k, 3D với độ phân giải cực cao. Phần lõi dây cũng có thiết kế bằng đồng và phủ 10% bạc nguyên chất, đem đến những tín hiệu âm thanh tinh khiết, độ méo cực thấp.

day tin hieu AudioQuest HDMI Carbon tot

Lõi dây được đan xoắn lại với nhau và được bao bọc bằng ống cách điện PE. Ngoài cùng là 3 tầng vỏ carbon chống nhiễu RF và RFI hiệu quả, đem đến những âm hình thật sự sắc nét và hấp dẫn. Có một điểm khác biệt giữa 2 mẫu dây này là, AudioQuest HDMI Coffee còn được tích hợp hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System), tạo nên một môi trường tĩnh điện ổn định, làm bão hòa và phân cực tốt, đem đên sự hoạt động ổn định cho dây tín hiệu.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Diamond là mẫu dây tín hiệu HDMI cuối cùng trong dòng và thừa hưởng đầy đủ những tính năng vượt trội của dòng tín hiệu AudioQuest HDMI. Mẫu dây tín hiệu này cũng được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System), cung cấp môi trường tĩnh điện ổn định, hỗ trợ rất nhiều cho quá trình truyền tải những âm thanh sạch, tinh khiết. Phần lõi lây đồng được phủ 100% bạc, theo công nghệ Perfect-Surface Silver (PSS), cung cấp những tín hiệu rõ nét và cực kỳ năng động. Dây tín hiệu này cũng có ống cách điện PE và vỏ bọc từ nhiều lớp carbon theo cấu trúc NDS. Các jack HDMI, cung cấp các kết nối tuyệt với hình ảnh chất lượng cao.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn