Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables – Trợ thủ đắc lực cho loa siêu trầm

AudioQuest là cái tên không còn mấy xa lạ với các tín đồ audiophile và sản phẩm mà hãng tạo ra đã xuất hiện ở không ít các hệ thống âm thanh chuyên dụng hay âm thanh gia đình. Thương hiệu đến từ Mỹ này chủ yếu sản xuất các loại dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn và các USB giải mã tín hiệu… Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables là dòng sản phẩm nổi bật của AudioQuest, được thiết kế dàng riêng cho loa subwoofer.

Day tin hieu AudioQuest Black Lab

Giới thiệu về dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Hiện nay, dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables sở hữu 7 sản phẩm, đó là dây tín hiệu AudioQuest Black Lab, dây tín hiệu AudioQuest Greyhound, dây tín hiệu AudioQuest Irish Red, dây tín hiệu AudioQuest Boxer, dây tín hiệu AudioQuest Husky, dây tín hiệu AudioQuest Wolf và dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog. Những mẫu dây này đều mang tên của những chú chó nổi tiếng.

Những mẫu dây tín hiệu sub trong dòng đều được tạo ra từ những chất liệu cao cấp, được lựa chọn kỹ càng và tích hợp đầy đủ các công nghệ tiên tiến được hãng nghiên cứu trong suốt quá trình hình thành và phát triển của hãng, đem đến những kết nối tuyệt vời cho loa subwoofer trong hệ thống âm thanh.

Day tin hieu AudioQuest Black Lab dep

Phần lõi dây dẫn của các model này đều có dạng sợi và nằm trong ống cách điện PE và FEP. Chúng đều có độ biến dạng thấp, cách nhiệt và cách điện hiệu quả. Đồng thời, 2 loại ống cách điện này góp phần hạn chế nhiễu hiệu quả, đem đến quá trình truyền tải tín hiệu nhanh chóng và trơn chu nhất.

Phần vỏ bọc được làm từ chất liệu carbon được thiết kế theo cấu trúc NDS (Noise-Disipation System) và một số mẫu có vỏ làm từ nhựa như Black Lab và Greyhound. Phần vỏ này sẽ bảo vệ an toàn cho lõi dây bên trong, chống nhiễm bẩn RFI từ các thiết bị âm thanh khác, đảm bảo sự linh hoạt trong quá trình kết nối và cho tín hiệu sạch và trung thực.

Nhà sản xuất đã tạo ra những mẫu dây tín hiệu này có cấu tạo giống nhau, gồm phần lõi dây dẫn, ống cách điện, phần vỏ bọc bên ngoài và đầu jack kết nối. Phẩn đầu jack kết nối đều sở hữu đầu cắm RCA và XLR, được mạ vàng và bạc tùy từng sản phẩm, giúp kết nối tín hiệu chính xác và đầy đủ.

Những tính năng nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Day tin hieu AudioQuest Black Lab tot

Dây tín hiệu AudioQuest Black Lab là dòng dây mang tên gọi của một chú chó Labrador, màu đen chuyên phục vụ cho những người bị tàn tật và là vật nuôi tuyệt vời. Mẫu dây tín hiệu này có lõi dây bằng đồng rắn có dạng sợi được ứng dụng công nghệ LGC (Solid Long-Grain Copper), giúp loại bỏ sự méo mó tín hiệu, mang đến những âm thanh mượt mà và rõ ràng hơn rất nhiều so với đồng OFHC thông thường. Chất liệu đồng LGC có ít oxi hóa, ít tạp chất và cho hiệu suất vượt trội. Lõi dây dẫn này được bọc bằng ống cách điện PE được làm từ chất liệu foamed-polrethylene, với độ biến dạng thấp và khả năng cách điện cao nhờ hệ thóng không khí bao quanh lõi dây. Các đầu jack kết nối của dây tín hiệu này được mạ vàng, giúp tăng khả năng truyền dẫn tín hiệu nhanh chóng và ổn định. Model này còn được thiết kế theo mô hình Symmetrical coax với 2 dây dẫn âm dương, tiện cho người dùng.

Day tin hieu AudioQuest Greyhound

Dây tín hiệu AudioQuest Greyhound cũng lấy cảm hứng từ chú chó săn mang tên Greyhound với vóc dáng mỏng manh và bộ lông màu trắng. Mẫu dây tín hiệu này cũng có màu trắng và lớp vỏ bọc bên ngoài được làm từ chất liệu metal 100%, theo cấu trúc NDS, giúp bảo vệ an toàn lõi dây bên trong. Lõi dây dẫn của model này thì được làm từ chất liệu đồng và phủ 0.5% là bạc, đem đến khả năng truyền dẫn tín hiệu với tốc độ cao, sẽ rất tuyệt vời cho các ứng dụng có tần số cao. Với thiết kế này, nhà sản xuất đã tiết kiệm được chi phí mà vẫn đem đến được dây loa siêu trầm chất lượng cao. Lõi dây còn được thiết kế theo cấu trúc lõi Hyperlitz 8 dây xoắn ốc, tối ưu hóa cho kết nối cân bằng với mặt cắn ngang lớn và cung cấp điện trở thấp. Ống cách điện được sử dụng trong model này là PE.

Day tin hieu AudioQuest Irish Red

Dây tín hiệu AudioQuest Irish Red sở hữu màu đỏ nổi bật, cũng có cấu tạo gồm jack cắm, vỏ dây và lõi dây dần. Phần jack kết nỗi được mạ vàng, với đầu jack càng cua và đầu jack bắp chuối. Vỏ dây dẫn được làm bằng metal theo cấu trúc NDS. Phần lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng và phủ bạc theo tỉ lệ 0.5%, và được sắp xếp theo cấu trúc Symmetrical coax. Nhờ vậy, dây dẫn này cung cấp hiệu suất truyền tải tín hiệu cực nhanh, với độ chính xác cao và đầy tinh tế. Lõi dây này được bao bọc bởi ống cách điện PE chất liệu bọt polyethylene, cách điện hiệu quả và hạn chế hao hụt năng lượng.

Day tin hieu AudioQuest Boxer

Dây tín hiệu AudioQuest Boxer cũng mang tên gọi của một giống chó có tên Boxer được rất nhiều người yêu mến. Dây tín hiệu này có màu nâu bắt mắt. Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu đồng phủ bạc theo tỉ lệ 1.25% bạc. Vì bề mặt lõi dây được phủ bạc có độ tinh khiết cao nên quá trình truyền dẫn tín hiệu nhanh chóng và trung thực hơn rất nhiều. Hơn nữa, lõi dây dẫn này còn được thiết kế theo cấu tạo Double-Balanced, giúp tín hiệu tách biệt và toàn vẹn nhất. Nhà sản xuất đã sử dụng ống cách điện PE để bảo vệ cho lõi dây dẫn bên trong, tạo môi trường cách điện an toàn và giảm hiện tượng thất thoát năng lượng. Tiếp đến là vỏ dây được làm từ nhiều lớp carbon kết hợp với kim loại, ngăn chặn hoàn toàn được nhiễu RFI và nhiễu RF, cho tín hiệu âm thanh sạch.

Day tin hieu AudioQuest Husky

Dây tín hiệu AudioQuest Husky có màu xanh dương và mang tên của chú chó đẹp nổi tiếng Husky. Mẫu dây loa sub này có lõi dây đồng được phủ bạc tới 5%, và được sắp xếp theo cấu trúc Triple-balanced, giúp không bị méo và giảm rung hiệu quả. Thiết kế lõi dây này có giá tương tự như cáp đồng rắn và đem đến một dây loa siêu trầm chất lượng cao. Ống cách điện PE cũng được sử dụng để tạo không khí, cách điện hiệu quả cho lõi dây dẫn bên trong. Đặc biệt, model này còn được tích hợp hệ thống Dielectric –Bias (DBS), tạo ra môi trường tĩnh điện ổn định và khả năng phân cực tốt của các lớp điện môi. Nhờ đó, năng lượng sẽ không bị phân tán, đem đến những âm thanh đáng kinh ngạc. Phần jack cắm cũng được mạ vàng và đầy đủ cả đầu cắm RCA và XLR.

Day tin hieu AudioQuest Wolf

Dây tín hiệu AudioQuest Wolf mang biểu tượng của một giống chó mạnh mẽ đó là chó sói.  Mẫu dây tín hiệu Subwoofer này cũng có đầy đủ đầu kết nối RCA và XLR, được mạ bạc, giúp kết nối chuẩn xác và linh hoạt. Lõi dây cũng được sử dụng chất liệu đồng phủ 10% bạc, theo cấu trúc Triple-balanced, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu cực kỳ vượt trội, đem đến âm thanh chất lượng cao cho loa siêu trầm. Lõi dây được bao bọc bằng ống cách điện FEP, cách điện, cách nhiệt hiệu quả. Bên cạnh đó, hệ thống Dielectric – Bias cũng được sử dụng, tạo nên môi trường hoạt động ổn định, cho những tín hiệu chất lượng nhất.

Day tin hieu AudioQuest Wild Dog

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog là mẫu dây tín hiệu cuối cùng trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables. Model này cũng được tích hợp đầy đủ những chất liệu cao cấp, công nghệ tiên tiến, độc quyền của hãng. Phần đầu jack kết nối cũng được trang bị đủ cả RCA và XLR được mạ vàng, hỗ trợ kết nối tiện lợi cho ngườ dùng. Lõi dây dẫn được làm bằng chất liệu đồng và mạ bạc bên ngoài theo công nghệ PSS (Perfect-Surface Sliver) và được thiết kế theo cấu trúc Triple-balanced. Lõi dây này được bảo vệ bằng ống cách điện FEP và vỏ ngoài kết cấu từ 4 lớp carbon và kim loại theo cấu trúc NDS, đảm bảo cách điện, nhiệt, giảm nhiễu hiệu quả, cung cấp cho người dùng những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn