Dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables – Kết nối những đam mê âm thanh bất tận.

Có một thực tế không thể phủ nhận được đó là tầm quan trọng của dây tín hiệu trong hệ thống âm thanh. Dây tín hiệu quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh. Thương hiệu AudioQuest của Mỹ đã hiểu được điều đó và sản xuất ra rất nhiều những sản phẩm dây tín hiệu cao cấp, truyền tải được những tín hiệu tốt nhất, chân thực nhất. Trong số đó, dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables khá nổi bật với những mẫu dây cao cấp, sở hữu thiết kế đặc biệt và khả năng truyền dẫn tín hiệu vượt trội, hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tinh tế.

Giới thiệu về dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables

Hiện tại, dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables đang sở hữu cho mình  5 sản phẩm, đó là dây tín hiệu AudioQuest Wildcat, dây tín hiệu AudioQuest Cougar, dây tín hiệu AudioQuest Leopard, dây tín hiệu AudioQuest Wild LP và dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP.

Những sản phẩm trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables đều sở hữu chung một thiết kế đó là gồm đầu jack cắm, vỏ dây và lõi dây dẫn. Chúng đều được làm từ những vật liệu cao cấp và được ứng dụng những công nghệ tiên tiến để có thể kết nối và truyền dẫn tín hiệu chính xác và hiệu quả nhất.

Day tin hieu AudioQuest Cougar

Phần đầu jack cắm được thiết kế đặc biệt, gồm 2 jack RCA, 1 jack càng cua và 1 jack toneam để kết nối với đầu đĩa than. Mỗi mẫu dây tín hiệu sở hữu đầu jack cắm mạ vàng hoặc mạ bạc, để tăng khả năng kết nối chuẩn xác, đem đến những tín hiệu âm thanh tinh khiết và rõ ràng.

Phần lõi dây được làm bằng chất liệu kim loại cao cấp, đã được AudioQuest sử dụng trong suốt hơn 30 năm, với hiệu suất truyền tải tín hiệu cực xuất sắc, cho những âm thanh đáng kinh ngạc. Đồng thời, nhà sản xuất còn sử dụng chất liệu Foamed-Polyethylene chống thấm để làm ống cách điện. Chất liệu này cách li và chống thấm âm hiệu quả, đảm bảo nguyên vẹn tín hiệu và hạn chế méo tín hiệu.

Những tính năng nổi bật của dòng dây tín AudioQuest Tonearm Cables

Dây tín hiệu AudioQuest Wildcat có vể ngoài bắt mắt với sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 màu sắc là xám và trắng bạc, dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh. Mẫu dây tín hiệu này sở hữu lõi dây được làm từ chất liệu đồng theo công nghệ Perfect-Surface Copper (PSC), đảm bảo bề mặt dây dẫn mịn và tinh khiết, đem đến những âm thanh thật sự trong trẻo. Lõi dây cũng được bao bọc bởi ống cách điện, được làm bằng chất liệu Foamed-Polyethylene, chống biến dạng hiệu quả và hạn chế mất mát tín hiệu trong quá trình hoạt động. Phần đầu jack RCA và jack càng cua được mạ vàng để loại bỏ sự biến dạng của jack cắm, cho những kết nối chuẩn xác.

day tin hieu AudioQuest Groundgoody hien dai

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar cũng thừa hưởng đầy đủ những tinh hoa của dòng dòng dây tín AudioQuest Tonearm Cables. Phần jack kết nối RCA được mạ bạc, giúp kết nối và truyền dẫn tín hiệu nhanh nhạy hơn rất nhiều. Lõi dây được làm từ chất liệu đồng theo công nghệ Perfect-Surface Copper + (PSC+) với độ tinh khiết đạt 100%, tạo nên một lõi dây mịn, có hiệu suất âm thanh cực tốt. Lõi dây này cũng được bao bọc bằng ống cách điện PE, được làm từ bọt Polyethylene. Thêm nữa, nhà sản xuất còn tích hợp hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System), tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, làm bão hòa và phân cực tốt các vật liệu cách điện, giúp tăng thời gian truyền tín hiệu tuyến tính.

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard là mẫu dây mang tên một con vật nhanh nhẹn, mạnh mẽ đó là Báo. Mẫu dây loa này được sử dụng 100% chất liệu bạc, được thiết kế theo công nghệ Perfect-Surface Silver, đem đến một bề mặt với độ tinh khiết cao, cung cấp những tín hiệu năng động và rõ nét hơn. Nhà sản xuất còn trang bị ống không khí FEP (Fluoro-Polymer), tạo nên một ống cách điện chắc chắn, hấp thụ năng lượng ít, hạn chế ảnh hưởng của những nhiễu âm không đáng có. Hệ thống khử tiếng ồn (NDS) cũng được ứng dụng ở mẫu dây tín hiệu này thông qua lớp vỏ bên ngoài, cung cấp tín hiệu sạch. Hệ thống điện môi DBS cũng góp công không nhỏ để làm nên chất lượng của mẫu dây tín hiệu này. Thêm vào đó, mẫu dây tín hiệu này còn được thiết kế thêm đầu jack XLR, đem đến kết nối cân bằng hoàn hảo.

Day tin hieu AudioQuest Leopard

Dây tín hiệu AudioQuest Wild LP là mẫu dây tín hiệu được kế hợp cả đầu jack kết nối RCA và XLR, được gia công từ đồng C1100, cho phép kết nối nhanh nhạy và chính xác. Phần lõi dây bằng đồng được phủ 100% bạc nguyên chất theo công nghệ Perfect-Surface Silver (PSS), cung cấp tín hiệu rõ nét chưa từng thấy. Ống cách điện FEP bao quanh lõi dây dẫn, tạo ra không khí cách điện hiệu quả và giảm hao hụt năng lượng tối đa. Nhà sản xuất còn sử dụng 4 lớp carbon được thiết kế theo hệ thống  Noise-Dissipation (NDS), làm nên lớp vỏ chắc chắn, ngăn chặn được những nhiễu RF từ các thiết bị khác, giảm tiếng ồn hiệu quả. Hệ thống điện môi DBS cũng giúp mẫu dây tín hiệu này hoạt động ổn định hơn, độ động rộng và hạn chế được những ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh.

Dây tín hiệu AudioQuest Wel Signature LP là mẫu dây tín hiệu cuối cùng trong dòng, cũng sở hữu thiết kế và tính năng nổi bật. Model này cũng sở hữu hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias Systeam). Phần lõi dây được làm từ chất đồng rắn và mạ bạc PSS, cực kỳ tinh khiết toàn bộ bề mặt dây dẫn, Thêm nữa là các tầng vỏ carbon đươc bện lại với nhau giúp hạn chế nhiễu từ, tiếng ồn hiệu quả. Nhà sản xuất còn trang bị ống cách điện FEP được làm từ Fluoro-Polymer, chống biến dạng cho lõi dây dẫn bên trong và hạn chế tiêu hao năng lượng. Phần jack cắm cunhx được mạ bạc, đem đến những kết nối đạt tiêu chuẩn.

Day tin hieu AudioQuest Wild LP

Ngoài những mẫu dây tín hiệu trên, thì dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables còn được bổ sung thêm 2 mẫu dây tiếp mát cho đầu đĩa than, đó là dây tín hiệu AudioQuest Groundgoody (Saturn) và dây tín hiệu AudioQuest Groundgoody (Juiter). Hai mẫu dây này có tác dụng làm giảm méo âm, cho âm thanh tự nhiên, giàu cảm xúc và mượt mà.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn