Dòng loa Audio Physic Cardeas – Xứng tầm trong phân khúc Hi-end

Audio Physic là một thương hiệu thiết bị âm thanh nổi bật của Đức. Những sản phẩm âm thanh của hãng luôn chứa đựng tâm huyết của nhà sản xuất để có thể mang đến những sản phẩm âm thanh chất lượng nhất đến người dùng. Trong số đó, dòng loa Audio Physic Cardeas là dòng loa được xem là một phần quan trọng để làm nên thành công cho hãng. Dòng loa này ngay sau khi ra đời đã được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt và được rất nhiều người yêu thích.

loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition tot

Giới thiệu về dòng loa Audio Physic Cardeas

Cũng giống như bất kỳ những dòng loa khác trên thị trường, Audio Physic Cardeas cũng có cho mình những model riêng biệt. Hiện tại, dòng loa Audio Physic Cardeas sở hữu cho mình 2 cặp loa floorstanding là loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition và loa Audio Physic Cardeas plus+.

Thùng loa của những mẫu loa này được làm từ chất liệu gỗ cao cấp, được cắt ghép 1 cách tỉ mỉ, tạo nên những thùng loa chắc chắn, vuông vắn và chỉn chu đến từng chi tiết. Mặt ngoài của thùng loa còn được phủ lớp veneer vân gỗ tự nhiên và được kết thúc bằng 7 phiên bản màu sắc khác nhau, đó là: Oak, Black ash, Cherry, Ebony, Walnut, White high gloss và Black high gloss. Sự đa dạng trong màu sắc này mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau và dễ dàng tìm thấy màu loa hòa hợp được với không gian nội thất căn phòng.

Một thiết kế đặc biệt của dòng loa này là loa được thiết kế hơi nghiêng về đằng sau và bên trong thùng loa được chia khoang bằng hệ thống giằng chắc chắn. Thiết kế này giúp loa hạn chế cộng hưởng 1 cách tối đa, tránh được hiện tượng nhiễu âm giữa các củ loa và triệt tiêu sóng đứng hiệu quả.

loa Audio Physic Cardeas plus+

Mặt sau của loa được uốn cong lạ mắt và bên dưới loa được trang bị hệ thống chân đỡ thông minh, giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển loa, nâng đỡ loa khỏi mặt sàn và giữ loa đứng ổn định, Đặc biệt, chân loa này sẽ giúp giảm hiện tượng rung chấn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Trên chân loa này còn có 2 cầu đấu loa được đặt rõ ràng ở phía trước.

Một điểm đặc biệt trong thiết kế củ loa của dòng loa Audio Physic Cardeas chính là việc sắp xếp vị trí của củ loa, đó là củ loa woofer được đặt ở 2 bên hông của loa, được bảo bệ bằng tấn ê-căng. Những củ loa tweeter hay midrange thì dược xếp ở phía trước. Thiết kế này mang đến góc tỏa âm thanh rộng rãi. Hệ thống củ loa gồm củ loa tweeter, củ loa midrange, củ loa midbass và củ loa midrange đều với kết cấu chóp nón theo công nghệ. Hyper-Holographic Cone Tweeter III (HHCT III). Công nghệ HHCT III có màng loa bằng nhôm, phủ ceramic cho phép loa đáp ứng tốt dải tần số. Bên cạnh đó, những củ loa này còn được kết hợp với nam châm neodymium  có từ tính mạnh, có vai trò dải nhiệt và hỗ trợ dắc lực cho loa tái tạo âm thanh.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Audio Physic Cardeas

loa Physic Cardeas 30 Jubilee Edition

Hai cặp loa đứng sàn này đều được sở hữu ngoại hình tương đối cao lớn và đồ sộ, với kích thước 3 chiều bằng nhau, với chiều cao là 1190mm, chiều rộng là 305mm và chiều sâu là 595mm. Tuy nhiên, trọng lượng của 2 mẫu loa này lại có sự khác nhau, loa Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition thì nặng 74kg/chiếc, còn đối với loa Audio Physic Cardeas plus+ thì nhẹ hơn, ở 60kg/chiếc.

Loa Audio Physic Cardeas và Audio Physic Cardeas plus + đều được sở hữu những gì là tốt nhất của nhà sản xuất để trở thành một kiệt tác âm thanh biết nói. Hai model đứng sàn này được thiết kế loa 3.5 đường tiếng và được sở hữu tới 5 củ loa, bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 39mm, 1 củ la midrane đường kính 150mm, 2 củ loa midbass đường kính 150m và 1 củ loa woofer đường kính 260mm. Nờ vậy, loa có thể đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 25Hz – 40kHz, cùng với độ nhạy 89dB và trở kháng 4Ohm.

Nhà sản xuất đã tạo ra 2 mẫu loa đứng sàn với thiết kế thương tự cao, với nặng lượng tràn đầy và khả năng tái tạo âm thanh vượt trội, xứng tầm trong phân khúc Hi-end cao cấp. Người nghe sẽ được hòa mình vào không gian âm nhạc bất tận.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác của Audio Physic tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Linh Nguyễn