Dòng loa Audio Physic Classic – Chất lượng âm thanh đẳng cấp Hi-end

Audio Physic có lẽ là cái tên quen thuộc mà bất cứ audiophile nào cũng biết đến. Thương hiệu đến từ Đức này đã chiếm lĩnh được không ít tình cảm của những người hâm mộ. Tiếp nối những thành công trước đó, Audio Physic đã sản xuất ra một dòng loa mới là dòng loa Audio Physic Classic, hứa hẹn sẽ là những sản phẩm âm thanh đẹp từ kiểu dáng đến chất lượng âm thanh mang đẳng cấp Hi-end.

loa Audio Physic Classic on-wall

Giới thiệu về dòng loa Audio Physic Classic

Dòng loa Audio Physic Classic là một phần quan trọng trong tổng thể một bức tranh Audio Physic đầy màu sắc. Trong dòng loa hiện có 6 model khác nhau, bao gồm: 3 cặp loa floostanding là Audio Physic Classic 30, Audio Physic Classic 20 và Audio Physic Classic 10; 1 cặp loa bookshelf là Audio Physic Classic compact; 1 mẫu loa center là Audio Physic Classic Center ; 1 cặp loa on-wall.

Những mẫu loa trong dòng loa Audio Physic Classic đều sở hữu 1 vóc dáng nhỏ gọn, thanh mảnh nhưng lại vô cùng lịch lãm và sang trọng. Thùng loa được nhà sản xuất sử dụng chất liệu gỗ MDF cứng chắc với độ bền cao. Những lớp gỗ được ép lại với nhau tạo nên những tấm gỗ dày, được cắt ghép và tạo khối cẩn thận và tỉ mỷ, tạo nên những thùng loa với các cạnh vuông vắn và chính xác từng chi tiết ghép nối. Bên ngoài thùng loa còn được phủ những lớp sơn bóng mang đến sự tự nhiên và hiện đại cho những model dòng Audio Physic Classic.

Những mẫu loa trong dòng loa Audio Physic Classic đều được khoác lên mình 9 phiên bản màu sắc khác nhau. Trong đó có, 3 phiên bản màu vân gỗ là Black ash, Cherry, Walnut và 6 phiên bản màu glass finishes là White high gloss, Black high gloss, White Alu, Grey Brown, Mara nello Red và Purplr Red. Sự đa dạng màu sắc này mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng và dễ dàng tìm được màu sắc hòa hợp với không gian.

loa Audio Physic Classic center

Mặt trước của loa được nhà sản xuất trang bị cho tấm ê-căng gắn nam châm có thể dễ dàng tháo lắm. Tấm ê-căng này có tác dụng bảo vệ củ loa tránh khỏi những tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, mối mọt, đảm bảo chất lượng âm thanh không bị ảnh hưởng. Ngoài ra, những mẫu loa trong dòng đều được sở hữu lỗ thông hơi, giúp giảm áp lực cho loa, đặc biệt hỗ trợ loa tái tạo âm bass trở nên mạnh mẽ và đầy nội lực.

Ngoài ra, loa còn được sở hữu tấm chân đế bằng kim loại, giữ loa đứng ổn định và động thời giảm rung chấn cho loa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, để loa có màn trình diễn hoàn hảo nhất.

Về hệ thống củ loa, cơ bản những mẫu loa trong dòng đều sở hữu 1 củ loa tweeter, có chop loa làm bằng vải, được bao bọc bên ngoài bằng họa tiết như ngôi sao lạ mắt, đảm nhiệm dải cao để tại tạo nên những âm thanh cao vút, trong và độ méo tiếng được giảm triệt để. Củ loa woofer thì có kích thước lớn, được đặt sâu vào bên trong thùng ia, mang đến những âm bass sâu, mạnh mẽ và ấm áp. Những củ loa này được nhà thiết kế đặt ở những khoang riêng biệt, giúp tránh được hiện tượng nhiễu âm giữa các củ loa, đảm bảo những củ loa này đảm nhiệm hiệu quả vai trò của mình.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Audio Physic Classic

Trong dòng loa Audio Physic Classic có 3 cặp loa floorstanding là Audio Physic Classic 30, Audio Physic Classic 20 và Audio Physic Classic 10. Những cặp loa đứng sàn này đều được thừa hưởng đầy đủ những công nghệ chế tạo loa tiên tiến nhất của Audio Physic.

Cả 3 cặp loa đứng sàn này đều có thùng loa dạng hình hộp chữ nhật đứng với các cạnh vuông vắn được làm từ gỗ và bên trong được chia khoang mang đến khả năng triệt tiêu sóng đứng hiệu quả. Ngoại hình của mỗi mẫu loa này đều khá cao lớn nhưng lại thanh mảnh và cực kỳ cuốn hút với nhiều phiên bản màu sắc hiện đại. Cả 3 mẫu loa này đều có chiều cao là 1055mm và chiều rộng là 170mm còn chiều sâu của loa chỉ chênh lệch nhỏ. Loa Audio Physic Classic 10 có kích thước là 1055 x 170 x 240mm và nặng 16kg; Audio Physic Classic 20 có kích thước 1055 x 170 x 290mm và nặng 18kg; Audio Physic Classic 30 thì có đường kính là 1055 x 170 x 410mm và nặng 27kg.

Hệ thống củ loa hoàn chỉnh, với 1 củ loa tweeter có chung đường kính là 30mm, xử lí thành công tần số cao lên tới 30kHz, mang đến những âm thanh vô cùng trong trẻo và sự méo, chói tiếng được giảm đáng kể. Tuy nhiên, mỗi một model đứng sàn lại có cấu trúc và số lượng củ loa khác nhau. Đầu tiên, loa Audio Physic Classic 30 thì có thiết kế 3.5 đường tiếng, với hệ thống 5 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter 30mm, 1 củ loa midrange đường kính 150mm, 1 củ loa mibass đường kính 150mm và 2 củ loa woofer đường kính 180mm. Hệ thống củ này giúp loa đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 31Hz – 30kHz với độ nhạy 89dB va trở kháng loa 4Ohm.

Loa Audio Physic Classic 20

Loa Audio Physic Classic 20 thì có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 34Hz đến 30kHz nhờ thiết kế 3 đường tiếng và hệ thống củ loa ít hơn, với 1 củ loa tweeter đường kính 30mm, 1 củ loa midrange  đường kính 150mm và 1 củ loa woofer đường kính 180mm. Loa có độ nhạy 89dB và trở kháng cũng 4Ohm, loa được khuyên phối ghép với ampli có công suất từ 25W đến 150W.

Cuối cùng là loa Audio Physic Classic 10 là loa 2.5 đường tiếng và được nhà sản xuất trang bị cho 3 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 30mm, 1 củ loa midbass và 1 củ loa woofer có chung đường kính 150mm, có thể xứ lí tốt dải tần số trong khoảng từ 40Hz đến 30kHz. Audio Physic Classic 10 cũng sở hữu độ nhạy 89dB và trở kháng 4Ohm và được đề nghị ghép nối với ampli có công suất từ 20W – 120W đế loa hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Loa Audio Physic Classic Compact là cặp loa bookshelf duy nhất trong dòng, có thiết kế tương đối nhỏ gọn với kích thước 3 chiều lần lượt là 315 x 170 x 240mm và  trọng lượng là 6.5/8.5kg. Đây là cặp loa lý tưởng cho những căn phòng có không gian vừa để có thể phát huy hết khả năng lan tỏa âm thanh của loa. Audio Physic Classic Compact có thiết kế loa 2 đường tiếng với hệ thống 2 củ loa, với 1 củ loa tweeter có đường kính 30mm và 1 củ loa midbass đường kính 150mm, mang lại chp loa khả năng tái tạo hiệu quả dải tần số từ 50Hz – 30kHz. Loa có độ nhạy 86dB và trở kháng 8Ohm.

Loa Audio Physic Classic Center black

Loa Audio Physic Classic Center là kênh trug tâm trong một bộ dàn âm thanh hoàn hảo. Loa được thiết kế hình chữ nhật nằm ngang, với ngoại hình cũng tương đối gọn với chiều cao 170mm, chiều rộng 455mm và chiều sâu là 240mm, nặng 8.5/10.5kg. Mẫu loa center này được thiết kế loa 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 30mm, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer đường kính 150mm. Loa có thể đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 44Hz – 30kHz, mang đến những âm thanh ở dải cao trong trẻo, dải trung tự nhiên, mượt mà và dải thấp vô cùng sâu lắng.

Cuối cùng là cặp loa Audio Physic Classic On-Wall, sở hữu vóc dáng thanh mảnh với kích thước 3 chiều là 785 x 170 x 90mm và nặng 9kg mỗi chiếc. Với ngoại hình này, cặp loa on-wall này giúp người dùng dễ dàng lắp đặt và gắn lên tường. Audio Physic Classic On-Wall được thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 30mm và 1 củ loa midbass đường kính 150mm. Loa đáp ứng tốt dải tần số từ 50Hz – 30kHz, độ nhạy 86dB và trở kháng 8Ohm. Cặp loa on-wall này chính là một giải pháp tuyệt vời để tiết kiệm không gian mà vẫn mang đến chất âm vô cùng sống động.

Các bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm khác của Audio Physic tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Linh Nguyễn