Dòng loa B&W Nautilus- Một dòng loa cao cấp đên từ Anh Quốc

B&W là một thương hiệu nổi tiếng nước Anh. B&W sản xuất những thiết bị âm thanh cao cấp phục vụ nhu cầu của những tín đồ audiophile trên khắp thế giới Một trong những dòng loa tạo nên thương hiệu cho B&W chính là dòng loa B&W Nautilus

Giới thiệu về dòng loa B&W Nautilus

loa B&W Nautilus

Hiện nay, dòng loa B&W Nautilus có duy nhất nột sản phẩm loa trong dòng là loa B&W Nautilus. Dòng loa này được ra mắt vào năm 1993 và đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của công chúng và những lời khen ngợi từ các chuyên gia trong ngành công nghiệp âm thanh.
Loa B&W Nautilus có vẻ ngoài không quá lớn với kích thước 1210 x 430 x 1105mm và trọng lượng 44.5kg, loa có thiết kế độc đáo và lạ mắt theo dạng xoắn ốc đã gấy được ấn tượng mạnh mẽ với những người đối diện.
B&W Nautilus đã được nhà sản xuất mất 5 năm nghiên cứu và thử nghiệm để tạo ra thùng loa có thiết kế dựa trên cấu trúc của vỏ ốc Anh Vũ cùng các ống tiêu âm dài giúp khử các rung cộng hưởng thường xảy ra ở các thiết kế thùng loa vuông truyền thống. 

loa B&W Nautilus dep

Thùng của loa được làm từ chất liệu gỗ đặc biệt và còn được phun một lớn sơn sau đó được phủ một lớp sơn mài bên ngoài màu đen sang trọng và huyền bí,giúp cho loa càng trở nên bắt mắt. Thùng loa bass xoắn ốc cùng những đuôi dài đằng sau các con loa giuos triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng sóng đứng và cộng hưởng bên trong, tạo nên chất âm mạnh mẽ, chi tiết và trong trẻo. 

Những tính năng nổi bật của dòng loa B&W Nautilus

Nautilus là loa floorstanding được thiết kế theo kiểu 4 đường tiếng và được trang bị hệ thống củ loa bao gồm: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa lower midrange, 1 củ loa upper midrange và 1 củ loa woofer. 

loa B&W Nautilus tot

Những củ loa này có kích thước khác nhau nhưng chất liệu làm nên màng loa đều được làm từ aluminium, riêng chỉ có củ loa midrange là có thêm chất liệu polymer theo kết cấu sandwich. Các củ loa được sắp đặt kỹ càng tạo nên một hệ thống củ loa hoàn chỉnh. Củ loa tweeter 25.4mm có màng loa được làm bằng nhôm và được đặt trước của loa midrange. Phía dưới là củ loa upper midrange 50mm Hai củ loa này đảm nhiệm chức vụ quan trọng là tái tạo những âm thanh ở dải tần cao mang đến những âm cao chính xác, trong trẻo và không bị méo tiếng.
Củ loa midrange với màng loa phẳng được làm từ alminuum và polymer theo kết cấu sandwich độc đáo, có đường kính là 100mm phụ trách những đải âm ở tầm trung tạo nên những âm thanh mượt mà và tự nhiên nhất. Ngoài ra, loa B&W Nautilus còn được trang bị các củ loa con ở phía sau được thiết kế dạng đuôi nhọn, còn được gọi là các ống triệt tiêu các sóng đứng và cộng hưởng bên trong loa. 
Và cuối cùng là củ loa woofer có đường kính 300mm được đặt ở dưới cùng. Màng loa cũng được làm từ chất liệu aluminium, mỏng nhẹ và có độ bền cao. Củ loa woofer có nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở dải tần âm thấp xuống tới 25Hz vẫn mang lại cho người nghe những âm bass trầm lắng và sâu sắc.

loa B&W Nautilus chat

Loa B&W Nautilus xử lý tốt các âm thanh ở dải tần từ 25Hz-20kHz, trở kháng 8Ohm và cho phép cặp loa này kết nối với ampli có công suất tối thiểu là 100W và tối đa là 300W.
Dòng loa B&W Nautilus với mẫu loa duy nhất cùng tên đã tạo nên thương hiệu cho B&W.  Loa B&W Nautilus là một kiệt tác âm thanh với ngoại hình đẹp mắt có giá trị thẩm mỹ cao và chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh chắc chắn sẽ không là lựa chọn sai lầm cho những ai muốn sở hữu một cặp loa đứng và muốn được hòa mình vào những âm thanh sống động và tinh tế hơn bao giờ hết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Linh Nguyễn