Dòng loa đứng Klipsch – Những kiệt tác âm thanh hoàn hảo

Mỹ, một đất nước đi đầu với sự phát của công nghiệp âm thanh, đã có rất nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới và trong số đó phải nhắc đên Klipsch. Thương hiệu Klip đã mang đến cho thị trường thiết bị âm thanh thế giới rất nhiều sản phẩm khác nhau có chất lượng tuyệt vời và dòng loa đứng Klipsch là một phần quan trọng tạo nên danh tiếng cho Klipsch.

Giới thiệu về dòng loa đứng Klipsch

loa Klipsch R-28F

Dòng loa đứng Klipsch mang lại những trải nghiệm âm thanh mãnh liệt, những âm thanh cao và thấp được hòa quyện với nhau lan tỏa khắp không gian. Các chuyên gia trong lĩnh vực này đánh giá rất cao sức mạnh và độ chính xác âm thanh từ những mẫu loa chất lượng trong dòng loa đứng của Klipsch.

Những đặc điểm nổi bật của những loa đứng của Klipsch

Dòng loa đứng Klipsch Reference

Dòng loa đứng Klipsch Reference có 3 mẫu loa là: loa Klipsch R-28F, loa Klipsch R-26F và loa Klipsch R-24F. Những mẫu loa này sở hữu kích thước và kết cấu nội thất khác nhau. Kích thước của mỗi mẫu loa này có sự tăng dần từ Klipsch R-24F đến R-28F. Nhưng chúng đều được ứng dụng những chất liệu và công nghệ tiên tiến của hãng mang lại chất lượng âm thanh chuẩn xác. 

loa Klipsch R-28F dep

Các mẫu loa này có những thùng loa được thiết kế hình hộp vuông vắn và được làm từ gỗ MDF, bên ngoài còn được phủ một lớp gỗ veneer mang đến vẻ đẹp ấn tượng cho người đối diện với nó. Và những model này đều khoác trên mình một màu đen mạnh mẽ.
Cả 3 mẫu loa này đều được thiết kế theo kiểu loa 2 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midbass. Củ loa tweeter của mỗi mẫu loa đều có đường kính 25.4mm có hình nón và được làm từ chất liệu nhôm với công nghệ 90×90 Tractrix horn đem lại màng loa cứng, mỏng và đáp ứng được các dải tần cao tới 24kHz. Các củ loa midbass thì có kích thước khác nhau là: loa Klipsch R-24F là 25.4mm, loa Klipsch R-26F là 165.1mm và loa Klipsch R-28F là 203.2mm. Màng loa của những củ loa woofer này đều có màng loa được làm từ chất liệu copper-spun (đồng) và kết hợp với công nghệ high-output IMG (Injection Molded Graphite). Nhờ vậy, màng loa của những củ loa woofer này có đô cứng và độ bền cao và tạo cho củ loa có màu sắc khá đặc biệt là màu vàng đồng.

Dòng loa đứng Klipsch Reference Premiere

loa Klipsch RP-260F

Klipsch Reference Premiere là dòng loa tiếp theo với 3 sản phẩm loa là: loa Klipsch RP-280F, loa Klipsch RP-260F và loa Klipsch RP-250F. Những mẫu loa này có thiết kế và công nghệ tương đương nhau tạo nên đặc trưng cho dòng loa này.
Thùng loa của những mẫu loa này đều được làm từ gỗ MDF và bên ngoài được phủ một lớp veneer bóng cùng với những góc cạnh vuông vắn tạo nên vẻ ngoài khá thu hút. Màu sắc của mỗi dòng loa có đôi chút khác biệt, loa Klipsch RP-280F và RP-260F đều có cho mình 2 màu sắc là đen và walnut, còn riền RP-250F thì có màu ebony và màu cherry.
Cả 3 mẫu loa đều là kiểu loa 2 đường tiếng với hệ thống củ loa của mỗi mẫu loa bao gồm 1 củ loa tweeter có cùng kích thước 25.4mm và có màng loa được làm chất liệu titanium và sử dụng công nghệ 90×90 Tractrix. Củ loa tweeter này có nhiệm vụ tái tạo những âm tần ở dải cao lên tới 25kHz, mang lại những âm thanh cao, trong và giảm độ méo tiếng triệt để.Và 2 củ loa woofer nhưng có kích thước khác nhau nhưng đều có hình nón được làm từ cremetallic có màu vàng đồng rất nỏi bật. Nhiệm vụ quan trọng của những củ loa woofer là tái tạo âm thanh ở dải tần thấp và đem lại những âm thanh tự nhiên nhất cho người nghe.

Dòng loa đứng Reference Premiere Dolby Atmos

loa Klipsch RP-280FA

Dòng loa này chỉ có một mẫu loa duy nhất là loa Klipsch RP-280FA. Loa được thiết kế trên cùng những công nghệ như những mẫu loa trong dòng loa đứng Klipsch. Một điểm đặc biệt của mẫu loa này là tích hợp được một kênh âm thanh nâng cao ở phía trên loa là 2 loa surround, để phản chiếu âm thanh lên trần nhà giúp cho âm thanh lan toản khắp không gian và mang lại trải nghiệm Dolby Atmos trên không. Hơn nữa, loa được sử dụng công nghệ Reference Premiere mới nhất mang lại cho bạn những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời giống như trong rạp hát.

Dòng loa đứng Reference Dolby Atmos 

loa Klipsch R-26FA

Dòng loa này sở hữu mẫu loa duy nhất là loa Klipsch R-26FA. Loa cũng được trang bị một kênh nâng cao được tích hợp bên trong, loa sàn R-26FA Dolby Atmos  không chỉ cung cấp âm thanh stereo cho người nghe, mà còn phản chiếu âm thanh trên trần để mang đến trải nghiệm Dolby Atmos đậm đà hơn. Loa cũng có hệ thống củ loa giống như những mẫu loa trong dòng khác. Củ loa tweeter 25.4mm sử dụng chất liệu nhôm, 2 củ loa woofer 165.1mm được làm từ đồng với công nghệ IMG. Loa còn được trang bị những tám ê-căng có thể tháo lắp được, giúp bạn có thể thay đổi nó 1 cách dễ dàng. Loa có kích thước trung bình với 990.6×198.1×412.8mm, với ngoại hình như vậy loa Klipsch R-26FA phù hợp cho những căn phòng vừa và nhỏ.

Dòng loa đứng Reference II

loa Klipsch RF-7 II

Dòng loa này sở hữu cho mình 2 mẫu loa đứng là loa Klipsch RF-7 II có kích thước là 1233x295x415mm và loa Kliipsch RF-82 II có kích thước là 1107x241x412mm. Hai mẫu loa này là thế hệ thứ 5 của Referrcence, đều được sử dụng các vật liệu cao cấp, được làm thủ công và kết hợp với các công nghệ tiên tiến. 
Hai mẫu loa trong dòng này đều được trang bị hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter có màng loa được làm từ titanium LTS và 2 củ loa woofer có hình nón và màng loa được làm từ chất liệu đồng.  Nhưng đường kính của những củ loa này khác nhau. Củ loa tweeter và woofer lần lượt của RF-7II là 44,5mm và 254mm còn RF-82 II nhỏ hơn là 25.4mm và 203.2mm. 
Mẫu loa Klip RF-82 II ra đời chính là giải pháp tuyệt vời cho những ai có đam mê về ngành công nghệ âm thanh nhưng không thể đủ tiền mua hoặc không gian không vừa đủ cho loa Klipsch RF-7II

Dòng loa đứng Klipsch Palladium

Hiện tại, dòng loa đứng Klipsch Palladium gồm 4 mẫu loa là: Loa Klipsch P-39F –Left, loa Klipsch P-39F-Right, loa Klipsch P-38F và loa Klipsch P-37F. 

Loa Klipsch P-39F –Left

Các mẫu loa đứng trong dòng này có vẻ ngoài khá khác biệt với những sản phẩm của dòng loa đứng Klipsch. Điểm khác ở đây là thùng loa được cách điệu với 2 bên thùng loa cong dần về phía sau. Thiết kế này có tác dụng lớn trong việc hạn chế hình thành sóng đứng gây ra hiện tượng phản xạ, cộng huởng làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh. Những mẫu loa trong dòng đều được thiết kế với 3 màu sắc là màu gỗ tự nhiên, màu esperesso và màu merlot tạo nên sự phong phú và nhiều sự lựa chọn khác nhau để có được màu loa ưa thích và phù hợp với không gian nội thất.
Bốn mẫu loa trong dòng này đều có hệ thống củ loa gồm 3 củ loa là tweeter, midrange và woofer, đảm nhận nhận nhiệm vụ tái táo âm thanh ở các dải tần âm khác nhau mang lại âm thanh chất lượng nhất.
Củ loa tweeter có màng loa được làm từ chất liệu titanium và công nghệ Tractrix horn với góc hướng sóng 90×90. Củ loa midrange sử dụng chất liệu nhôm để làm nên màng loa và cũng tiếp tục sử dụng công nghệ Tractrix horn. Củ loa woofer có màng loa cũng được làm từ nhôm. Những chất liệu và công nghệ tạo nên những củ loa này đều là đặc trưng của thương hiệu Klipsch. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Rubicon 5 và Dali Rubicon 6

Linh Nguyễn