Dòng loa Dynaudio Confidence – Nơi bắt nguồn của những trải nghiệm âm thanh bất tận

Dynaudio một trong những thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng của Đan Mạch. Dynaudio đã tạo ra những kiệt tác âm thanh cao cấp, đưa đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh sống động. Dòng loa Dynaudio Confidence là một series với những mẫu loa được kế thừa đầy đủ công nghệ tiên tiến của Dynaudio, mang đến cho người dùng những mẫu loa nhỏ gọn nhưng khả năng lan tỏa âm thanh thì vô cùng mãnh liệt.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum

Giới thiệu chung về dòng loa Confidence

Dòng loa Confidence hiện sở hữu 4 mẫu loa bao gồm: 2 mẫu loa floorstanding là loa Dynaudio Confidence C4 Platinum và loa Dynaudio Confidence C2 Platinum, 1 cặp loa bookshelf là loa Dynaudio Confidence C1 Platinum và 1 mẫu loa center loa Dynaudio Confidence Center Platinum. Những mẫu loa trong dòng loa Dynaudio Confidence đều sở hữu một kiểu dáng khác biệt đối với các mẫu loa khác của Dynaudio.
Thùng của loa được làm từ chất liệu gỗ đặc biệt, được phủ lên một lớp veneer vân gỗ và cuối cùng kết thúc bằng lớp sơn bóng với 4 phiên bản màu: mocca high gloss, black piano lacquer, rosewood high gloss và Bordeaux high gloss. Những màu sơn này được tạo nên từ sự kết hợp của 13 lớp sơn thành phần tạo nên một màu sắc sáng mịn và rất tinh tế. Sự đa dạng màu sắc vỏ ngoài của các mẫu loa trong dòng loa Dynaudio Confidence giúp người dùng dễ dàng tìm được mẫu loa có màu sắc phù hợp với nội thất không gian căn phòng. 

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum dep

Một điểm nhấn trong thiết kế thùng loa là mặt trước của mỗi mẫu loa trong series đều có một tấm kim loại khá dày dặn. Toàn bộ những củ loa đều được cố định trên tấm kim loại này. Nhờ vậy, các củ loa sẽ được bảo vệ và khi loa hoạt động sẽ tránh được những rung chấn và hiện tượng sóng đứng một cách hiệu quả, giúp mang đến cho người nghe những chất âm sạch và tự nhiên. 
Những mẫu loa trong dòng đều được trang bị hệ thống chân đế bằng kim loại chắc chắn, bám sàn tốt, đảm bảo âm thanh có chất lượng tốt nhất. Mặt trước của mỗi loa còn được sử dụng tấm ê – căng mỏng nhẹ và có thể tháo lăp được, bảo vệ củ loa tránh bụi bẩn và nấm mốc.
Về cơ bản, hệ thống củ loa của mỗi mẫu loa trong dòng đều được trang bị các củ loa là củ loa tweeter, củ loa midrange và củ loa woofer. Số lượng củ loa phụ thuộc vào từng thiết kế riêng củ mỗi mẫu loa trong dòng loa Dynaudio Confidence. Củ loa tweeter được thiết kế theo công nghệ Esotar2 với đường kính 28mm có màng loa được làm từ chất liệu dome lụa mềm và được phủ một lớp Precision và được kết hợp với một nam châm siêu từ tính mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải cao vô cùng trong trẻo và không bị méo hay chói tiếng. Củ loa midrange và củ loa woofer đều có màng loa được làm từ hợp chất Magiesium Silicate Polymer (MPS) đặc biệt. Chất liệu này có đặc tính dai, mỏng, nhẹ và độ bền cao. Đồng thời, những củ loa này còn được sở hữu cuộn dây âm thanh bằng nhôm nhẹ với lõi Kapton giúp tái tạo những âm trung trầm trong, tự nhiên và mượt mà.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum tot

Đặc biệt, kỹ thuật sắp xếp của loa DDC ( Dynaudio Directivity Control) đã được áp dụng cho mẫu C4 Platinum và C2 Platinum, với 2 củ loa tweeter ở giữa, đối xứng hai bên là các củ loa midrange và woofer. Các sắp xếp này nhằm nhạn chế sự phân tán âm xuống sàn nhà hoặc lên trần lên tới 75% mang tới hiệu quả âm thanh tốt hơn.
Nhà sản xuất cho biết, không chỉ có các củ loa, thùng loa được chú ý tối đa mà bộ phận phân tần của loa cũng được thiết kế từ những linh kiện cao cấp, đảm bảo chúng hoạt động ăn khớp, chính xác với các củ loa.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Confidence

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum chat

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum là mẫu loa đầu tiên trong dòng loa Dynaudio Confidence. Loa thuộc loại loa floorstanding và sở hữu một vẻ ngoài cao lớn nhất trong dòng, mang lại sự hiên đại nhưng vẫn không kém phần thanh lịch, với kích thước 3 chiều lần lượt là  1732 x 420 x 475mm và nặng tới 55kg mỗi chiếc. Cặp lao đứng sàn này được thiết kế 3 đường tiếng và được trang bị hệ thống củ loa gồm 2 củ loa tweeter Esotar2 đường kính 28mm, có màng loa được làm từ dome lụa mềm được phủ lớp Presision kết hợp với nam châm siêu từ tính; 2 củ midrange đường kính 150mm và 2 củ loa woofer 200mm đều có màng loa được làm từ chất liệu MPS. Nhờ hệ thống củ loa hoàn chỉnh loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 27Hz – 25kHz. Dynaodip Confidence C4 có độ nhạy là 88dB cùng với trở kháng 4Ohm, giúp loa hoạt động với công suất tối đa đạt 400W. 

Loa Dynaudio Confidence C2 platinum

Loa Dynaudio Confidence C2 cũng là loa floorstanding có vẻ ngoài nhỏ hơn so với Confidence C4 một chút nhưng vẫn rất cao lớn và đồ sộ, mang đúng đặc trưng của những mẫu loa đứng sàn của Dynaudio. Loa có kích thước 1532 x 238 x 445mm và nặng 40kg/chiếc. Cặp loa floorstanding này được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 4 củ loa, trong đó có 2 củ loa tweeter Esotar2 đường kính 28mm và 2 củ loa woofer đường kính 170mm. Những củ loa này giúp Dynaudio Confidence C2 tái tạo hiệu quả những âm thanh ở dải tần số từ 28hz – 25kHz, mang đến những âm thanh ở dải cao trong vắt, sáng và dải trầm mạnh mẽ nhưng đầy sâu lắng. Loa có độ nhạy 87dB,, trở kháng 4Ohm và công suất hoạt động của loa lên tới 300W. 

Loa Dynaudio Confidence C1 platinum

Loa Dynaudio Confidence C1 là cặp loa bookshelf duy nhât trong dòng được thiết kế nhỏ gọn và được đặt trên chân loa bằng nhôm vô cùng chắc chắn. Loa sở hữu kích thước 3 chiều là 445 x 200 x 475mm và chỉ nặng 10.9kg. Một cặp loa gọn nhẹ nhưng mang lại khả năng lan tỏa âm thanh thì vô cùng mạnh mẽ. Dynaudio Confidence được thiết kế 2 đường tiếng với 2 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter Esotar2 đường kính 28mm và 1 củ loa woofer đường kính 170mm. Cặp loa bookshelf này có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 45Hz – 22kHz, độ nhạy 85dB và trở kháng 4Ohm. Loa có thể hoạt động với công suất tối đa là 170W mang đến khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả.

loa Dynaudio Confidence Center platinum

Mẫu loa cuối cùng trong dòng là loa Dynaudio Confidence Center. Loa center luôn là một điểm nhấn quan trọng trong một dàn âm thanh xem phim tại gia. Loa center sẽ đưa người nghe đến với những trải nghiệm phim thú vị nhất với tiếng nhân vật chân thực và chính xác nhất. Mẫu loa center trong dòng loa Dynaudio Confidence mang những đầy đủ những yêu cầu mà một loa trung tâm cần có. Loa có hình chữ nhật nằm ngang với kích thước là 300 x 800 x 380mm và nặng 20.6kg. Dynaudio Confidence Center được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 4 củ loa gồm: 2 củ loa tweetr Esotar2 đường kính 28mm và 2 củ loa woofer đường kính 170mm. Nhowf hệ thống củ loa, Dynaudio Cofidence Center có thể xử lí hiệu quả dải tần số từ 45Hz – 22kHz, cùng với độ nhạy 87dB và trở kháng 4Ohm, cho phép loa hoạt động tới mức công suất đạt 300W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Contour S1.4 LE

Linh Nguyễn