Dòng loa Dynaudio Consequence – Cách sắp xếp củ loa độc và lạ

Dynaudio là một thương hiệu lừng danh thế giới đến từ Đan Mạch. Dynaudio đã có vị trí đứng nổi bật trên thị trường âm thanh thế giới với hành loạt những sản phẩm âm thanh cao cấp, mang đặc trưng riêng biệt của thương hiệu. Dòng loa Dynaudio Consequence là một trong những dòng loa tạo nên thành công cho hãng dynaudio. 

Giới thiệu về dòng loa Dynaudio Consequence

loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition

Dòng loa Dynaudio Consequence là một dòng loa cao cấp và chỉ sở hữu cho mình duy nhất một mẫu loa là loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition. Đây là một mẫu loa đứng sàn nổi bật của thương hiệu Dynaudio. Mẫu loa này được nâng cấp từ loa Dynaudio Consequence.
Mẫu loa đứng sàn này sở hữu một ngoại hình khá đồ sộ với kích thước là 1330 x 430 x 630mm và nặng 114kg. Loa được nhà sản xuất khoác lên mình 2 phiên bản màu sắc là wenge satin và và rosewood satin mang lại vẻ ngoài vô cùng sang trọng và ton lên sự hiện đại của căn phòng nơi bày trí. 
Loa được thiết kế thùng loa sáng tạo có cạnh loa không liền mạch, tạo nên những khoang riêng biệt, mang đến một vẻ ngoài khá đặc biệt cho loa. Đồng thời, thiết kế thùng loa đa khoang giúp triệt tiêu hiện tượng sóng đứng một cách hiệu quả. Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF cao cấp có đặc tính cứng chắc và độ bền cao, với độ dày 20mm. Và bên trong thùng loa được thiết kế thêm 1 tấm lót bằng cao su có độ dày 10mm có tính năng giảm nhiễu và rung chấn.

loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition dep

Nhà sản xuất đã trang bị cho loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition hệ thống chân đế gồm 4 chân kim loại được gắn ở bón góc loa tạo nên sự vững chắc cho loa, bám sát mặt sàn và giảm rung chấn cơ học một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Những tính năng nổi bật của dòng loa Dynaudio Consequence

Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition trong dòng loa Dynaudio Consequence được thiết kế 5 đường tiếng và sở hữu hệ thống củ loa hoàn chỉnh gồm 6 củ loa, đó là: 1 củ loa high – tweeter đường kính 21mm, 1 củ loa tweeter đường kính 28mm, 1 củ loa midrange đường kính 52mm , 1 củ loa low-midrange đường kính 170mm và 2 củ loa woofer đường kính 300mm. Màng loa của những củ loa này đều được làm từ chất liệu hỗn hợp Magiesium Silicate Polymer (MPS), chất liệu này có đặc tính mỏng, nhẹ và độ bền cao, góp phần mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở các dải tần số một cách chính xác và tự nhiên nhất.

loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition tot

Những củ loa này đều được thiết kế củ loa Esotar và được kết hợp với cuộn dây âm thanh bằng chất liệu nhôm nguyên chất. Chất liệu nhôm có đặc tính nhẹ và bền. Nhờ vậy, những củ loa này có thể tái tạo tốt những âm thanh ở các dải tần số từ siêu cao đến cực thấp, mang đến những âm thanh vô cùng sống động và tinh tế. 
Nhà sản xuất đã đưa đến mẫu loa đứng sàn này một cách sắp xếp củ loa đặc biệt từ dưới lên trên, từ củ loa high –tweeter – củ loa tweeter – củ loa midrange – củ loa low – midrange và trên nhất  lần lượt lên là 2 củ loa woofer, theo một chiều thẳng đứng. Sự sắp xếp này chính là một điểm nhấn độc đáo, khác biệt cho dòng loa Dynaodio Consequence, mang đến những âm thanh có sự đồng pha giúp âm hình đồng đều và chính xác hơn.
Loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition đáp ứng tốt dải tần số từ 17Hz – 30kHz, mang đến những âm thanh ở dải cao trong trẻo, không bị méo tiếng, dải trung mượt mà, tự nhiên và dải trầm sâu lắng. Độ nhạy của loa là 87dB cùng với trở kháng 4Ohm đã mang lại cho loa khả năng tái tạo âm thanh ở công suất IEC lên tới 400W.

loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition chat

Dòng loa này với mẫu loa Dynaudio Consequence Ultimate Edition có thể xử lí chính xác đến từng chi tiết âm thanh ở những dải âm khác nhau, chắc chắn sẽ mang đến người nghe những trải nghiệm âm thanh vô cùng sốngđộn và thú vị.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Linh Nguyễn