Dòng loa Dynaudio Evidence – Những kiệt tác âm thanh “khổng lồ”

Dynaudio là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Đan Mạch và được rất nhiều audiophile yêu thích và tin tưởng sử dụng. Dynaudio luôn đi theo một mục tiêu là đem đến những sản phẩm chất lượng và đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng. Dynaudio đã cho ra mắt một dòng loa. Thương hiệu Dynaudio đã cho ra đời một dòng loa với những mẫu loa vô cùng nổi bật và đó là dòng loa Dynaudio Evidence.

Giới thiệu chung về dòng loa Dynaudio Evidence

loa Dynaudio Evidence Master

Dòng loa Dynaudio Evidence hiện sở hữu 4 mẫu loa, trong đó có 3 mẫu loa floorstanding là loa Dynaudio Evidence Platinum, loa Dynaudio Evidence Master và loa Dynaudio Evidence Temptation và 1 mẫu loa center là loa Dynaudio Evidence Center.
Những mẫu loa trong dòng đều sở hữu một ngoại hình “khủng” và khá đặc biệt với thùng loa được làm từ gỗ hồng sắc và không liền mạch, cắt thành 3 khúc. Nhờ vậy, những mẫu loa trong dòng có vẻ ngoài lạ mắt mà còn triệt tiêu hiện tượng sóng đứng một cách hiệu quả. Nhà sản xuất tạo ra thùng loa đa ngăn, hạn chế được tối đa hiện tượng nhiễu âm giữa các củ lao. 
Mặt trước của loa được trang bị những tấm ê-căng mỏng nhẹ, có tác dụng bảo vệ củ loa trước tác dụng bảo vệ củ loa trước những tác động của môi trường bên ngoài như bụi bẩn, nấm mốc một cách triệt để. Tấm ê-căng này có thể tháo lắp, giúp người dùng có thể dễ dàng vệ sinh củ loa hoặc thay đổi tấm ê-căng mới. 
Mặt sau của loa sở hữu lỗ thông hơi góp phần làm tăng khả năng trình diễn âm bass mạnh mẽ và đầy nội lực. Tuy nhiên, khi set-up loa, người dùng nên đặt cách tường khoảng 1m để lỗ thông hơi hoạt động tốt nhất.
Phần dưới của mỗi mẫu loa đều được trang bị chân đế vững chắc, bám sát mặt sàn, có tác dụng nâng đỡ loa khỏi mặt sàn và triệt tiêu được hiện tượng rung chấn cơ học một cách hiệu quả khi loa đang trình diễn. 

loa Dynaudio Evidence Master dep

Về cơ bản, các mẫu loa trong dòng loa Dynaudio Evidence đều sở hữu thiết kế 3 đường tiếng và hệ thống củ loa hoàn chỉnh với củ loa tweeter, củ loa midrange và củ loa woofer. Trong đó củ loa tweeter Esotar có đường kính giống nhau là 28mm và màng loa được làm từ chất liệu dome lụa mềm có khả năng tái tạo các tần số cao sắc nét, chi tiết, trong trẻo nhưng vẫn giữ được độ mộc tự nhiên chứ không chói hay méo tiếng.  Củ loa midrage có cùng đường kính là 150mm và củ loa woofer của các mẫu loa này đều có nón loa MSP (chất hỗn hợp Magiesium Silicate Polymer), chất liệu này có đặc tính mỏng, nhẹ và độ bền cao, đảm bảo chống rung bề mặt và giảm nhiễu âm triệt để, tái tạo những âm thanh ở dải trung và trầm mượt mà và vô cùng tự nhiên.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Dynaudio Evidence

loa Dynaudio Evidence Master tot

Mẫu loa đầu tiên trong dòng loa Dynaodio Evidence là Dynaudio Evidence Master. Đây là mẫu loa floorstanding được thiết kế độc đáo với vẻ ngoài cao lớn và đồ sộ nhất trong dòng, với kích thước toàn phần là 2050 x 450 x580mm và nặng tới 135kg mỗi chiếc. Với vẻ ngoài không hề gọn gàng như vậy, cặp loa đứng sàn này phù hợp với những căn phòng rộng, lớn và hiện đại để có thể phát huy được hết khả năng lan tỏa âm thanh của mình. Loa được thiết kế 3 đường tiếng và sở hữu 8 củ loa, trong đó có 2 củ loa tweeter Esotar đường kính 28mm, 2 củ loa midrange đường kính 150mm có nón MSP và 4 củ loa woofer 200mm cũng có nón loa MSP. Nhờ hệ thống củ loa này, Dynaudio EVvidence Master có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 27Hz – 26kHz, mang đến những âm thanh ở dải cao trong trẻo và dải trung trầm tự nhiên, sâu lắng. Loa có độ nhạy 92 dB và trở kháng 4Ohm.

loa Dynaudio Evidence platinum

Mẫu loa floorstanding tiếp theo trong dòng là loa Dynaudio Evidence Plantium. Loa cũng sở hữu một vẻ ngoài “khủng” và vô cùng sang trọng với kích thước 3 chiều là 1940 x 210/310 x 510mm và nặng tới 115kg mỗi chiếc loa. Dynaudio Evidence Plantium được thiết kế 3 đường tiếng và được trang bị hệ thống củ loa tương tự như loa Dynaudio Evidence Master, gồm: 2 củ loa tweeter Esotar đường kính 28mm, 2 củ loa midrange đường kính 150mm và 4 củ loa woofer, nhưng có đường kính nhỏ hơn một chút là 180mm. Loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 28Hz – 25kHz, độ nhạy 89dB và trở kháng của loa là 4Ohm. Loa có thể xử lí công suất lên tới 550W.
Loa Dynaudio Evidence Temptation tiếp tục là một mẫu loa floorstanding trong dòng loa Dynaudio Evidence. Loa có vóc dáng nhỏ hơn một chút những vẫn là mẫu loa hoàng tráng so với những mẫu loa cùng thuộc loại loa đứng sàn. Loa có kích thước 1933 x 390 x 490mm và trọng lượng là 113kg mỗi chiếc. Evidence Temptation cũng có thiết kế 3 đường tiếng và gồm 5 củ loa, đó là 1 củ loa tweeter Esotar đường kính 28mm, 2 củ loa midrange đường kính 150mm và 4 củ loa woofer đường kính 170mm.  Loa có thế xử lí tốt dải tần số từ 29Hz – 25khz, độ nhạy 90dB và trở kháng 4Ohm. Loa có công suất xử lí điện IEC lên tới 500W.

loa Dynaudio Evidence Center

Mẫu loa cuối cùng trong dòng là loa Dynaudio Evidence Center. Mẫu loa trung tâm này là một mảnh ghép quan trọng trong việc mang đến những trải nghiệm xem phim vô cùng sống động. Loa được thiết kế là hình chữ nhật nằm ngang với kích thước cũng tương đối lớn là 210 x 1222 x 483mm và nặng 55kg mỗi chiếc. Evidence Center là loa 3 đường tiếng và sở hữu 6 củ loa, bao gồm 2 củ loa tweeter đường kính 28mm, 2 củ loa midrange đường kính 150mm và 2 củ loa woofer đường kính 170mm. Nhờ vậy, loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 38Hz – 23kHz, độ nhạy 90dB và trở kháng 4Ohm. Loa có công suất xử lí điện IEC là 350W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Linh Nguyễn