Dòng loa Dynaudio Focus XD – Những cải tiến hoàn hảo của Dynaudio

Dynaudio là hãng sản xuất loa hàng đầu Đan Mạch là thương hiệu tiên phong trong việc xây dựng định nghĩa về loa hi-end không dây. Dòng loa Dynaudio Focus XD là một dòng loa không dây cao cấp nổi bật trong hãng, mang những cải tiến hoàn hảo cả về ngoại hình lẫn chất lượng bên trong. Những mẫu loa trong dòng Dynaudio Focus XD đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ những giới audiophiele ngay khi được trình làng và nó không ngừng ang ngạc nhiên đến cho người sử dụng.

loa Dynaudio Focus 600 XD

Những đặc điểm nổi bật của dòng Dynaudio Focus XD

Tại triển lãm ISE (Integrated Systems Europe) diễn ra vào đầu năm 2017 tại Amsterdam, Mỹ, thương hiệu Dynaudio đã giới thiệu phiên bản mới của dòng loa hi-end không dây cao cấp nhất của hãng đó là Dynaudio Focus XD. Những mẫu loa trong dòng được sở hữu những nâng cấp qua trọng về mặt kỹ thuật, góp phần quan trọng trong việc đưa dòng loa này tiến xa hơn trong tương lai.
Hiện tại, dòng loa Dynaudio Focus XD sở hữu 6 mẫu loa, gồm: 4 mẫu loa floorstanding là Dynaudio Focus 60 XD, Dynaudio Focus 30 XD, Dynaudio Focus 600 XD, Dynaudio Focus 400 XD và 2 mẫu loa bookshelf là Dynaudio Focus 20 XD và Dynaudio Focus 200 XD. 
Thùng loa củ những mẫu loa trong dòng vẫn giữ nguyên vẹn thiết kế từ chất liệu gỗ MDF và phủ lớp veneer bên trên mnag đến một thùng loa vừa chắc chắn vừa tự nhiên. Mõi mẫu loa đều có 5 phiên bản màu tủy chọn gồm: Grey Oak Gigh Gloss, Walnut High Gloss, Black Piano Lacquer, White Piano Lacquer và Rosewood Dark High Gloss mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Mỗi mẫu loa còn được trang bị chân đỡ bằng kim loại giúp loa được đứng vững trên mặt sàn và giảm rung chấn cơ học khi loa hoạt động 1 cách hiệu quả nhất.

loa Dynaudio Focus 600 XD dep

Dòng loa Dynaudio Focus XD là đỉnh cao của Dynaudio với những công nghệ cao. Các mẫu loa trong dòng đươc tối giản các thiết bị trong một bộ dàn stereo bằng cách tích hợp các thiết bị có chức năng tái tạo âm thanh ở các giai đoạn khác nhau vào trong một hệ thống loa, mang đến một tổng thể hoàn hảo. Mỗi một mẫu loa lại được tích hợp bộ khuếch đại âm thanh mang đến khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả hơn rất nhiều
Với những nâng cấp mới, các loa của Focus XD mới này đều có khả năng phát nhạc với độ phân dảu cao lên tới 24bit/192khz từ mọi đầu vào tín hiệu từ có dây đến không dây. Những nguồn tín hiệu không dây của Focus XD được phát thông qua một bộ thu phát ongs có tên là Dynaudio Connect . Bộ thu phát sóng này sẽ tiếp nhận tín hiệu từ các nguồn phát bằng các kết nối cắm dây như RCA đường kính 3.5mm, mini USB và kết nối không dây nhe APTX Bluetooth và kết nối wifi. (bao gồm cả Spotify Connect and DLNA). Ngoài ra, dòng loa này còn  được trang bị sẵn ngõ nhận tín hiệu digital từ nguồn phát và người dùng cí thể sử dụng các kết nối cắm dây trực tiếp vào modul phía sau loa với kar năng tiếp nhận và xử lí tín hiệu tương tự như kết nối không dây. 
Một cải tiến nổi bật trong dòng loa Focus XD mới này là các mạch phân tần kỹ thuật số DSP Crossover được thiết kế lại bổ sung khả năng bù/cắt các dải tần để tối ưu hơn với vị trí đặt loa trong căn phòng. Những mẫu loa này được nâng cao khả năng tùy chỉnh để thích ứng hơn với không gian xung quanh, mang đến những âm thanh chất lượng nhất đến người nghe.

loa Dynaudio Focus 600 XD tot

Về hệ thống củ loa, các mẫu loa trong dòng vẫn đươc trang bị các củ loa giống như những mẫu loa của thương hiệu Dynaudio. Củ loa tweeter Esotar2 đảm nhiệm tái tạo âm thanh ở dải tần cao, có đường kính là 28mm và có màng loa được làm từ dome lụa mềm. Củ loa midrange và củ loa woofer đảm nhiệm tái tạo âm thanh ở dải trung trầm và màng loa được làm từ chất liệu magnesium silicate polymer (MSP) đặc biệt của hãng. 
Mỗi một mẫu loa này đều được đi kèm với một bộ điều khiển từ xa bằng nhôm khối mạ màu đen giúp người dùng dễ dàng điều khiển và tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Những mẫu loa floorstanding trong dòng loa Dynaudio Focus 

loa Dynaudio Focus 600 XD chat

Trong dòng loa Dynaudio Focus có 4 mấu loa floorstanding là Dynaudio Focus 60 XD, Dynaudio Focus 30 XD, Dynaudio Focus 600 XD, Dynaudio Focus 400 XD. Những mẫu loa này đều được thừa hưởng đầy đủ những cải biến mới của nhà sản xuát để tạo ra những mẫu loa đứng sàn không dây cao cấp nhất.  Hệ thống củ loa của mỗi mẫu loa đều có sở hữu củ loa tweeter đường kính 28mm đều có màng loa dome lụa mềm, củ loa midrange và củ loa woofer đều có chung chất liệu làm màng loa là MSP. Mỗi một củ loa trong từng sản phẩm loa đều được tích hợp ampli Class D có công suất tối đa là 150W. 

Thông sốDynaudio Focus 60 XDDynaudio Focus 30 XDDynaudio Focus 600 XDDynaudio Focus 400 XD
Thiết kế3 đường tiếng2.5 đường tiếng3 đường tiếng2.5 đường tiếng
Củ loaTweeter: 1 x 28mm soft dome
Midrange: 1 x 140mm MSP
Woofer: 2x180mm MSP
Tweeter: 1 x 28mm soft dome
Midrange: 1 x 170mm MSP
Woofer: 1 x 170mm MSP
Tweeter: 1 x 28mm soft dome
Midrange: 1 x 140mm MSP
Woofer: 2x180mm MSP
Tweeter: 1 x 28mm soft dome
Midrange: 1 x 170mm MSP
Woofer: 1 x 170mm MSP
Dải tần số18Hz – 24kHz29Hz – 24khz20Hz – 24kHz29Hz – 24khz
Công suất4 x 150W3 x 150W4 x 150W3x 150W
Trọng lượng27kg/chiếc18.5kg/chiếc27kg/chiếc18.5kg/chiếc
Kích thước1095 x 213 x 337mm980 x 198 x 307mm1095 x 213 x 337mm980 x 198 x 307mm

Những mẫu loa bookshelf trong dòng loa Dynaudio Focus XD

Trong dòng loa Dynaudio Focus sở hữu 2 cặp loa bookshelf là Dynaudio Focus 20 XD và Dynaudio Focus 200 XD. Hai mẫu loa này đều có thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu vóc dáng vô cùng nhỏ gọn.

loa Dynaudio Focus 20 XD

Cặp loa bookshelf  Dynaudio Focus 20 XD có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 28mm và 1 củ loa woofer đường kính 170mm, giúp loa tái tạo dải tần số từ 39Hz – 24kHz một cách hiệu quả, kết quả đem lại những âm thanh ở dải cao chi tiết, cân bằng, trong trẻo cùng với những âm bass xác và đầy nội lực. Mỗi một củ loa này còn được tích hợp ampli class D có công suất đạt đỉnh là 150W, giúp tăng hiệu suất hoạt động của âm thanh mang đến những âm thanh vô cùng sống động và tinh tế. Mẫu loa này có vóc dáng nhỏ gọn với kích thước là 360 x 108 x 307mm và nặng 8.65kg mỗi chiếc.
Cặp loa bookshelf thứ 2 là loa Dynaudio Focus 200 XD có thiết kế cả bề ngoài hình lẫn cấu tạo bên trong của loa tương tư giống như cặp loa bookshelf Focus 20 XD. Mẫu loa này cũng được coi như là một thống stereo hoàn chỉnh, khi nó được tích hợp sẵn ampli, có kết nối không dây và cả khả năng xử lý tín hiệu với các tiệp tin hi-res có độ phân giải 24bit/192kHz.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Linh Nguyễn