Dòng loa Dynaudio âm tường – Những mẫu loa cao cấp nhập khẩu từ Đan Mạch

Ngày nay, trong lĩnh vực sản xuất âm thanh ngoài những mẫu truyền thống thì những tín đồ audiophile rất ưa chuộng những mẫu loa âm tường, bởi sự nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích và chất lượng âm thanh cũng vô cùng nổi bật. Bắt kịp xu thế đó, thương hiệu Dynaudio của Đan Mạch cũng đã cho ra mắt dòng loa âm tường chất lượng cao và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của công chúng.

Giới thiệu về dòng loa Dynaudio âm tường

loa Dynaudio S4-W80

Dòng loa Dynaudio âm tường hiện sở hữu cho mình 6 mẫu loa ở 2 dòng loa khác nhau. Dòng loa Dynaudio Installation gồm: Dynaudio S4 – W80, Dynaudio S4 –W65, Dynaudio IW17, Dynaudio IP17 và Dynaudio IP24, dòng loa Dynaudio M3VE là mẫu loa Dynaudio M3VE. Những mẫu loa âm tường này được thiết kế để phục vụ chủ yếu cho những studio.
Những mẫu loa âm tường này hầu như đều có những thiết kế tương đối giống nhau với khung loa được làm từ chất liệu nhôm đúc cứng và vô cùng chắc chắn. Vách ngăn của được làm từ gỗ MDF cao cấp tăng độ bền cho loa. Với chất liệu này, các mẫu loa âm tường của Dynaudio có thể tránh được những tác động của môi trường như ẩm mốc và giảm thiểu được những cộng hưởng, nhiễu từ, nhiễu xạ không mong muốn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi loa hoạt động.
Phía trước của loa được thiết kế mặt lưới dạng tổ ong, có tác dụng bảo vệ các củ loa tránh khỏi những tác động xấu của môi trường như bụi bẩn đảm bảo chất lượng âm thanh được sạch nhất và trong nhất có thể. 

loa Dynaudio S4-W80 dep

Những mẫu loa âm tường của Dynaudio đều được trang bị hệ thống củ loa gồm củ loa tweeter và củ loa woofer, riêng chỉ có mẫu loa Dynaudio M3VE sở hữu thêm củ loa midbass. Củ loa tweeter có màng loa dome lụa mềm có nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở dải tần cao, mang đến những âm thanh cao vút và không bị chói gắt. Đối với củ loa woofer có màng loa được sử dụng chất liệu magie silicat polymer (MSP), nhẹ và cứng, kết hợp với cuộn dây âm thanh làm bằng nhôm mỏng, đảm nhiệm tái tạo dải tần thấp mang đến những âm bass mạnh mẽ nhưng không kém phần sâu lắng.

Những tính năng nổi bật của mỗi mẫu loa âm tường 

Những mẫu loa âm tường của Dynaudio trong dòng loa Dynaudio Installation

loa Dynaudio S4-W80 tot

Mẫu loa âm tường đầu tiên là là loa Dynaudio S4-W80, loa được thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter có đường kính 28mm có màng loa dome lụa mềm và củ loa woofer đường kính 203.2 mm với màng loa được làm từ chất liệu MSP quen thuộc. Nhờ thiết kế củ loa này mà Dynaudio C4-W80 có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 45Hz – 20kHz mang đến những âm thanh trầm bổng, tinh tế. Loa có độ nhạy 89dB cùng với trở kháng 8Ohm. Loa sở hữu một ngoại hình khá gọn gàng với kích thước là 391.5 x 236.5 x 95.5mm, giúp loa dễ dàng lắp đặt lên tường và tiết kiệm tối đa diện tích không gian.
Mẫu loa âm tường tiếp theo là Dynaudio S4-W65, thuộc dòng loa Dynaudio Installation. Loa cũng có một vóc dáng nhỏ nhắn gói gọn trong khung nhôm có kích thước 3 chiều là 296.3 x 197.5 x 89mm. Dynaudio S4-W65 cũng được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 1 củ loa tweeter có đường kính 28mm và 1 củ loa woofer có đường kính 165.1mm, giúp tai tạo âm thanh ở dải tần số từ 55Hz – 20kHz mang đến những âm thanh ở dải cao trong trẻo và những âm bass ở dải trầm vô cùng sâu lắng. Loa có độ nhạy 87.5dB và trở kháng 8Ohm. 

loa Dynaudio IP17

Tiếp đến là loa Dynaudio IP17. Mẫu loa âm tường này cũng sở hữu những công nghệ đặc trưng như những mẫu loa khác trong dòng. Loa cũng có ngoại hình tương đối nhỏ gọn với kích thước là 325 x 225 x 92mm và nặng 3kg, nhờ vậy mà mẫu loa này có thể gắn lên tường dễ dang và nếu như nó không hoạt động có thể nhiều người sẽ không biết đến sự hiện diện của nó. Loa được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 1 củ loa tweeter đường kính 28mm có màng loa dome lụa mềm cùng với 1 củ loa woofer đường kính 170mm có màng loa là chất MSP quen thuộc. Dynaudio IP17 có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 45Hz – 23kHz, cùng với độ nhạy 88dB và trở kháng 6Ohm.

Loa Dynaudio IW17

Loa Dyaudio IW17 là một trong 6 mẫu loa âm tường chất lượng vượt trội của thương hiệu Dynaudio. Loa có thể tái tạo âm tần từ 45Hz lên tới 25kHz, mang đậm chất củ Dyaudio nhờ vào thiết kế loa 2 đường tiếng và hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 28mm vag 1 củ loa woofer đường kính 170mm. Loa có độ nhạy là 88dB kết hợp với trở kháng 4-6Ohm và cho phép loa ghép nối với ampli có công suất tối đa là 100W. Mẫu loa âm tường này cũng được thiết kế nhỏ gọn đúng với đặc trưng của thể loại loa âm tường, với kích thước là 289 x 195 x 105mm và chỉ nặng 170m.

Loa Dynaudio IP24

Loa Dynaudio IP24 là mẫu loa âm trần cuối cùng của dòng loa Dynaudio Installation. Loa có hiệu suất âm thah vượt trội nhưng kích thước của loa thì rấ nhỏ với 3 chiều là 385 x 286 x 92mm và nặng 3.5kg mỗi chiếc. Loa âm tường IP24 cũng có thiết kế loa 2 đường tiếng và sở hữu 2 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 28mm và 1 củ loa woofer có đường kính 240mm. Nhờ vậy, loa có thể xử lí hiệu quả dải tần số từ 40Hz – 23kHz cùng với độ nhạy 90dB kết hợp trở kháng 4Ohm, mang đến chất âm vô cùng sống động và tinh tế.

Những mẫu loa âm rường của Duynaudio trong dòng loa Dynaudio Professional Audio

loa Dynaudio M3VE

Dòng loa này sở hữu duy nhất một mẫu loa âm tường Dynaudio M3VE. Loa có thiết kế 3 đường tiếng với 3 củ loa: 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Trong đó, củ loa tweeter Esotar2 đường kính 28mm có màng loa dome lụa mềm và cuộn dây âm thanh có đường kính 4mm được làm bằng đồng và kết hợp với nam châm Neodymium mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải cao vô cùng sạch và trong trẻo. Củ loa midrange đường kính 150mm và củ loa woofer có đường kính 300mm đều được kết hợp với cuộn dây âm thanh tương tự cuộng dây âm thanh bằng nhôm tinh khiết có đường kính 75mm và nón loa được làm bằng chất liệu MSP. Hai củ loa này có nhiệm vụ tái tạo âm thanh ở dải trung và trầm để mang đến những chất âm mềm mượt và tự nhiên nhất có thể.
Dynaudio M3VE được thiết kế dựa trên người tiền nhiệm Dynaudio M3A rất nổi tiếng trước đó. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Linh Nguyễn