Dòng loa Focal Bird – Thiết kế loa như những chú chim mạnh mẽ

Focal là một trong những thương hiệu nổi tiếng của Pháp chuyên sản xuất thiết bị âm thanh. Focal đã không ngừng cố gắng trong suốt 35 năm để mang đến cho người dùng những sản phẩm âm thanh tốt nhất và đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ. Những mẫu loa của Focal luôn có thiết kế nhỏ gọn và bắt mắt, giúp người dùng dễ dàng setup hoặc kết nối nó thành nhiều bộ dàn âm thanh. Dòng loa Focal Bird là dòng loa nổi bật của Focal, chứa đựng đầy đủ những công nghệ tiên tiến và những tính năng nổi bật nhất. Dòng loa này phù hợp với những tín đồ audiophile muốn sở hữu những bộ dàn âm thanh nhỏ gọn.

Loa Focal Bird

Giới thiệu về dòng loa Focal Bird

Dòng loa Focal Brid là một minh chứng rõ nét cho sự thành công của thương hiệu Focal trong việc tạo ra những bộ dàn âm thanh chất lượng với sự kết hợp từ những mẫu loa gọn nhẹ nhưng khả năng tái tạo âm thanh thì vô cùng lớn, đưa người nghe vào những trải nghiệm âm thanh sống động.
Hiện tại, dòng loa Focal Brid sở hữu 8 bộ dàn là: 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Sub Air; 5.1 Pack Bird-5 Bird & Sub Air; 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Cub 3; 5.1 Pack Bird-5 Bird & Cub 3; 5.1 Pack Bird-3 Bird 2 Litter Bird & Cub 3; 5.1 Pack Bird-5 Litter Bird & Cub 3; Litter Bird Pack 2.1 và Bird Pack 2.1.

Loa Focal Bird dep

Những bộ dàn âm thanh này được kết hợp từ 3 mẫu loa vệ tinh khác nhau, đó là loa Focal Bird, loa Focal Super Bird, loa Focal Little Bird và 2 mẫu loa subwoofer là loa loa Cub 3 và loa Sub Air. Ba mẫu loa vệ tinh được lấy cảm hứng từ hình chú chim đậu trên cột điện, mang đến một vẻ ngoài khá đặc biệt và lạ mắt.

Những đặc tính nổi bật của những mẫu loa trong dòng loa Focal Bird

Loa Focal Bird tot

Loa Focal Bird là mẫu loa vệ tinh trong dòng loa Focal Brid và được người dùng rất ưa chuộng và sử dụng để ghép nối trong các bộ dàn âm thanh. Loa có vóc dáng nhỏ nhắn với kích thước 274x221x205mm và nặng 2.1kg. Với ngoại hình này, loa Focal Bird có thể này trí được trên mặt bàn hoặc trên những chân đế bằng kim loại. Loa được thiết kế là bộ loa 2.0 và theo kiểu 2 đường tiếng. Nhà sản xuất trang bị hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Củ loa tweeter đường kính 25mm, có màng loa được làm từ chất liệu aluminum mỏng, nhẹ và bền. Củ loa midbass có đường kính 140m có nón loa được làm từ chất liệu Polyflex, có tính chất siêu nhẹ và giúp loa tái tạo những âm bass mạnh mẽ và đầy nội lực. Ngoài ra, loa còn được tích hợp một ampli bên trong mang lại hiệu suất tái tạo âm thanh tốt hơn và chất lượng hơn. Focal còn trang bị cho loa Focal Bird tới 3 cổng RCA và 2 cổng digital cho phép kết nối với nhiều nguồn nhạc như CD, DVD, Blu-ray.

Loa Focal Super Bird

Loa Focal Super Bird cũng sở hữu một ngoại hình khá gọn nhẹ với kích thước 478x207x128 mm, nặng 3.15 kg. Mẫu loa này phù hợp với không gian có diện tích 80m2 để loa mang đến những âm thanh tôt nhất, rõ ràng nhất. Focal Super Bird được thiết kế với 2 đường tiếng, gồm một củ loa tweeter và củ loa midbass. Củ loa tweeter có màng loa được làm từ chất liệu Aluminium và củ loa midbass đường kính 140mm có nón loa được làm bằng chất liệu Polyflex. Ngoài ra, mẫu loa Super Bird còn được bị một củ loa thụ động làm từ chất liệu Polyflex cũng có đường kính 140mm., chi tiết. Loa Focal Super Bird đáp ứng tốt dải tần từ 5Hz-25kHz, độ nhạy 90dB và  trở kháng 8 Ohm. Loa được khuyên ghép nối với ampli có công suất từ 15W-100W, để tăng hiệu suất âm thanh trỏ nên mạnh mẽ.

Loa Focal Little Bird

Loa vệ tinh Focal Little Bird được thiết kế 2 đường tiếng và được trang bị 2 củ loa, 1 củ la tweeter có màng loa được làm từ chất liệu Aluminum và 1 củ loa woofer đường kính 100mm, có hình nón và màng loa được làm từ chất liệu Polyflex. Nhờ vậy, loa Focal Little Bird có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 89Hz-25kHz, mang đến những âm thanh ở dải cao trong trẻo và dải trầm sâu lắng. Loa có độ nhạy 87dB và trở kháng 8Ohm, cho phép loa ghép nối với ampli có công suất tối thiểu là 15W. Loa có vóc dáng nhỏ nhắn nhất so với 3 mẫu loa vệ tinh trong dòng với kích thước là 195x159x147mm và chỉ nặng 0.75kg. Loa có duy nhất 1 phiên bản màu sắc là màu đen bóng mạnh mẽ. Loa được trang bị chân đến bằng kim loại độc đáo, có tác dụng nâng đỡ loa vfa giảm rung chấn khi loa hoạt động.

Loa Focal Cub 3

Loa Focal Cub 3 là mẫu loa được thiết kế để phục vụ cho hệ thống Hôm Cinema của hãng và sở hữu một dáng vẻ nhỏ nhắn nhưng chất lượng âm thanh lại vô cùng vang dội. Loa được trang bị 1 củ loa woofer duy nhất có đường kinh 210mm và được áp dụng công nghệ khuếch đại Bash. Ngoài ra, loa Focal Cub 3 còn được tích hợp bên trong loa một ampli D class có công suất 150W, giúp tăng khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả. Nhà sản xuất còn trang bị thêm 1 lỗ thông hơi trên thùng loa, hỗ trợ tái tạo âm bass mạnh mẽ và không bị rền.

Loa focalSub Air

Loa Sub Air là mẫu loa siêu trầm đươc nhiều người lựa chọn để hoàn thiện 1 bộ dàn âm thanh. Loa có hình hộp với các cạnh vuông góc và mang 1 màu đen duy nhất. Focal Sub Air được trang bị một củ loa woofer đường kính 210mm và được tích hợp ampli có công suất 150W, có nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở dải trầm sâu lắng và hiệu suất âm thanh vượt trội. Ngoài ra, loa còn sở hữu bộ giải mã tương thích với nguồn nhạc 16bit/44.1kHz, độ trễ 13 ms.

Những bộ dàn âm thanh trong dòng loa Focal Bird

Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Sub Air bao gồm 5 loa vệ tinh trong đó có: 3 loa Focal Subper Bird, 2 loa Focal Bird kết hợp với 1 loa Sub Air.
Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Sub Air là sự kết hợp hoàn hảo của 5 loa vệ tinh Focal Bird và 1 loa siêu trầm Sub Air 
Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Cub 3 sở hữu 5 loa vệ tinh gồm: 3 loa Focal Super Bird, 2 củ loa Bird và kết hợp với 1 loa âm trầm Sub Air.

Bo dan 5.1 Pack Bird-5 Bird & Cub 3

Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Bird & Cub 3 được kết hợp từ 5 loa vệ tinh Bird và 1 loa subwoofer Focal Cub 3 mang đến hệ thống xem phim nhỏ gọn, tiện lợi.
Bộ dàn 5.1 Pack Bird-3 Bird 2 Litter Bird & Cub 3 là sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 loa Focal Bird, 2 loa Focal Little Bird và 1 loa siêu trầm Focal Cub 3.
Bộ dàn 5.1 Pack Bird-5 Litter Bird & Cub 3 là hệ thống loa home cinema 5.1, là sự kết hợp đặc biệt giữa 5 loa Litter Bird và 1 loa subwoofer Focal Cub 3
Bộ dàn Little Bird Pack 2.1 là bộ dàn âm thanh chỉ gồm 2 loa vệ tinh Little Bird và ampli Power Bird. 
Bộ dàn Focal Bird Pack 2.1 gồm 2 loa vệ tin Focal Bird và 1 ampli Power Bird.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Linh Nguyễn