Dòng loa Focal Dôme – Những bộ dàn âm thanh chất lượng

Focal là thương hiệu âm thanh lừng danh thế giới đến từ Pháp. Nối tiếp những thành công từ những dòng loa trước, thương hiệu Focal đã tiếp tục tạo ra một dòng loa ấn tượng đó là dòng loa Focal Dôme. Ngay sau khi được trình làng, dòng loa Focal Dôme nhận được những lời khen có cánh từ giới chuyên gia và đáp ứng được sự mong đợi của những tín đồ audiophile quốc tế.

Giới thiếu về dòng loa Focal Dôme

loa Focal Dôme Satellite and Dôme Flax

Dòng loa Focal Dôme được nhà sản xuất hướng đến những mẫu loa nhỏ gọn nhưng hiệu suất âm thanh lớn. Những mẫu loa trong dòng đều có thùng loa dược làm từ chất liệu đặc biêt cao cấp và được phủ lớp sơn ben ngoài sáng bóng, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho loa. Với vóc dáng gọn nhẹ như vậy, những mẫu loa trong dòng đều có thế đặt được trên bàn hay gắn trên tường và có thể ở bất kỳ vị trí nào đó phù hợp với không gian căn phòng và sở thích của người sử dụng
Hiện tại dòng loa Focal Dôme sở hữu cho mình những mẫu loa vệ tinh và mẫu loa siêu trầm với 4 bộ dàn âm thanh đó là: bộ dàn Focal 5.1 Pack Dôme Flax-5 Dôme Flax & Sub Air, bộ dàn Focal 5.1 Pack Dôme-5 Dôme & Sub Air, bộ dàn Focal 5.1 Pack Dôme-5 Dôme & Dôme Sub và bộ loa Focal Dôme Pack 2.1. Trong mỗi bộ dàn âm thanh đó lại là sự kết hợp của nhiều mẫu loa khác nhau mang đến một sự kết hợp hoàn hảo, mang lại những trải nghiệm âm thanh sống động nhất.

Những tính năng nổi bật của từng mẫu loa trong dòng loa Focal Dôme

loa Focal Dôme Satellite and Dôme Flax dep

Mẫu loa vệ tinh là loa Focal Dôme Satellite and Dôme Flax là mẫu loa có vóc dáng nhỏ gọn với kích thước là 172x144x143mm và chỉ nặng 1.9kg. Mẫu loa vệ tinh này được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 2 củ loa củ loa tweeter và củ loa midbass. Củ loa tweeter đường kính 25mm, có màng loa được làm từ chất liệu nhôm/magie với đặc tính bền và cứng chắc, giúp loa tái tạo tốt dải tần số cao lên tới 28kHz, mang đến những âm thanh cao vút, trong trẻo và không bị méo hay chói tiếng. Tiếp đến, củ loa midbass đường kính 100mm có màng loa được làm từ chất liệu popyglass cao cấp, đảm nhiệm tái tạo âm thanh ở dải trung trầm mang đến những âm bas tự nhiên và mạnh mẽ.

Loa focal Sub Air

Loa Sub Air có hình chữ nhật với các cạnh vuông vắn và kích thước của loa 410x360x160mm và nặng 7.65kg, nhờ vậy mà mẫu loa này cũng có thể dễ dàng treo lên tường vì độ sâu của loa khá mỏng. Loa Sub Air được trang bị duy nhất 1 củ oa woofer có đường kính 210mm và bên trong loa còn được tích hợp 1 ampli có công suất là 150W, hỗ trợ đắc lực cho loa tái tạo những âm bass vô cùng sâu lắng nhưng lại cực kỳ mạnh mẽ. 

Loa Focal Dôme Subwoofer

Loa Focal Dôme Subwoofer có vẻ ngoài khá lạ mắt, giống như một chiếc đèn tín hiệu với kích thước là 400x276x276mm và nặng 8.2kg. Focal Dôme Subwoofer sở hữu một củ loa woofer có đường kính 210mm, có màng loa được làm từ chất liệu polyflex. Ngoài ra, bên trong loa còn được tích hợp một bộ khuếch đại âm thanh có công suất là 100W. Cù với củ loa và ampli tích hợp, loa Focal Dôme Subwoofer có thể tái tạo những âm trầm mạnh mẽ và đầy nội lực. Và mẫu loa subwoofer này là một mảnh ghép không thể thiếu trong một bộ dàn âm thanh chất lượng của Focal.

Những bộ dàn âm thanh trong dòng loa Focal Dôme 

Bo dàn Focal 5.1 Pack Dôme Flax-5 Dôme Flax & Sub Air

Bộ dàn Focal 5.1 Pack Dôme Flax-5 Dôme Flax & Sub Air là sự kết hợp hoàn hảo của của 5 loa vệ tinh 5 Dôme Flax và 1 loa Sub Air. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tích hợp một hệ thống wireless kết nối không dây cho phép người dùng setup dễ dàng và hệ thống wireless này có thể hoạt động trong phạm vi không gian 15m.
Bộ dàn Focal 5.1 Pack Dôme-5 Dôme & Sub Air được trang bị 5 loa vệ tinh Dôme và 1 loa Sub Air. Bộ dàn này còn được tích hợp một thiết bị Wireless kết nối không dây tiện lợi.  Năm mẫu loa vệ tinh Dôme giống nhau được đặt ở các vị trí khác nhau đóng vai trò làm một loa center, hai loa front và hai loa surround. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn ưu ái tích hợp cho bộ dàn này một bộ giải mã hỗ trợ các nguồn nhạc đầu vào 16 bit/44.1 kHz.

Bộ dàn Focal 5.1 Pack Dôme-5 Dôme & Dôme Sub sở hữu 5 loa vệ tinh Dôme và 1 loa Dôme Sub

Bo loa Focal Dôme Pack 2.1

Bộ loa Focal Dôme Pack 2.1.là gồm 2 loa vệ tinh Dôme và 1 loa Sub Dôme.
Những bộ dàn âm thanh trong dòng loa Focal Dôme là sự kết hợp độc đáo và hoàn mỹ giữa những mẫu loa vệ tinh và loa subwoofer, chắc chắn sẽ không làm thất vọng những tín đồ của Focal với chất lượng âm thanh vô cùng hấp dẫn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Linh Nguyễn