Dòng loa Focal Sib&Co – Sự kết hợp ấn tượng của những mẫu loa thương hiệu Focal

Focal luôn là một thương hiệu thiết bị âm thanh được đông đảo người hâm mộ. Focal luôn hướng đến những mẫu loa có thiết kế đơn giản để có thể tạo nên những bộ dàn âm thanh nhỏ gọn, giúp người dùng dễ dàng lắm đặt. Nhưng, chất lượng âm thanh thì vô cùng mạnh mẽ và sống động. Dòng loa Focal Sib&Co của thương hiệu Focal, mang đến cho người dùng những mẫu loa nhỏ gọn để phối ghép nên những bộ dàn âm thanh 5.1 hoàn hảo cùng với những âm thanh chân thực và sống động.

Loa Focal Sib

Giới thiệu về dòng loa Focal Sib&Co

Hiện tại, dòng loa Focal Sib&Co sở hữu 2 mẫu loa là loa Focal Sib XL và loa vệ tinh Focal Sib; 2 bộ dàn là 5.1 Pack Sib-5 Sib & Sub Air và 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3. Ngoài ra nhà sản xuất còn tạo ra 3 chân loa cao cấp là chân loa Hip Stand, chân loa Focal Hop Stand và chân loa Bop Stand.

Những tính năng nổi bật về dòng loa Focal Sib&Co

Loa Focal Sib dep

Loa Focal Sib là cặp loa vệ tinh của dòng loa Focal Sib&Co, được trình làng vào năm 2002 và ngay sau khi ra mắt đã nhận được rất nhiều những lời khen từ giới chuyên gia, cũng như những tín đồ của Focal. Mẫu loa vệ tinh này có vóc dáng nhỏ gọn với kích thước là 247x142x165mm và chỉ nặng 2.1kg mỗi chiếc. Loa còn có chân đến được làm bằng kim loại có tác dụng nâng đỡ loa và truyền rung chấn khi loa hoạt động xuống mặt bàn hoặc sàn nhà một cách nhanh chóng.và hiệu quả. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter 19mm có màng loa được làm từ chất liệu Mylar cao cấp và củ loa woofer 130mm, màng loa được làm bằng chất liệu Polyflex. Loa đáp ứng tốt dải tần số từ 75Hz -20kHz, độ nhạy 90dB cùng với trở kháng 8Ohm, cho phép loa ghép nối với những ampli có công suất từ 15W-75W giúp loa có thể phát huy hết khả năng tái tạo âm thanh.

Loa Focal Sib XL

Loa Focal Sib XL cũng đóng vai trò làm loa vệ tinh trong bộ dàn âm thanh, sở hữu một thiết kế đơn giản nhưng âm thanh do chúng mang lại thì vô cùng nổi bật và khiến người nghe phải bất ngờ. Focal Sib XL có thiết kế và kỹ thuật giống với loa vệ tinh Focal Sib nhưng có kích thước lớn hơn, đó là 505x142x108mm và nặng 4kg mỗi chiếc. Loa vệ tinh Focal Sib XL có thể đảm nhiệm vai trò của loa surround hay loa center giống như mẫu loa Focal Sib. Loa được thiết kế với 2 đường tiếng và sở hữu 1 củ loa tweeter đường kính 19 mm làm bằng chất liệu aluminum cùng công nghệ OAL (Optimun Acoustic Loading) mang đến khả năng tái tạo dải cao lên đến 35kHz. Tiếp đến, 2 củ loa woofer có đường kính 130 mm làm bằng chất liệu Polyflex có nhiệm vụ tái tạo dải âm thấp mang đến những âm bass không bị rền mà vô cùng sâu lắng.

chan loa Focal Hop Stand

Ba chân loa trong dòng loa Focal Sib&Co là chân loa Hip Stand, chân loa Focal Hop Stand và chân loa Bop Stand. Những chân loa này đều được làm từ chất liệu thép không rỉ và hợp kim Diecast. Phía dưới chân loa còn được lắp thêm cao su đẻ tránh rung chấn và được in logo Focal rõ nét. 

Những bộ dàn trong dòng loa Focal Sib&Co

Bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Sub Air là sự kết hợp hoàn hảo của 5 mẫu loa vệ tinh Focal Sib và một loa Sub Air. Loa Sub Air có kích thước của loa 410x360x160mm và nặng 7.65kg, nhờ vậy mà mẫu loa này cũng có thể dễ dàng treo lên tường vì độ sâu của loa khá mỏng, ở mức 160mm. Loa Sub Air sở hữu duy nhất 1 củ loa woofer có đường kính 210mm và bên trong loa còn được tích hợp 1 ampli có công suất là 150W, hỗ trợ đắc lực cho loa tái tạo những âm bass mạnh mẽ và đầy nội lực.

Bo dan 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3 g

Bộ dàn 5.1 Pack Sib-5 Sib & Cub 3 gồm 5 loa vệ tính Focal Sib và 1 loa Cub 3. Loa subwoofer Focal Cub 3 là mẫu loa được thiết kế hoàn hảo cho hệ thống Home Cinema nổi tiếng của hãng. Focal Cub 3 được trang bị 1 củ loa woofer đường kính 210 mm và được áp dụng công nghệ khuếch đại Bash. Bên cạnh đó, Focal Cub 3 được tích hợp một ampli class D có công suất 150w mang đến khả năng tái tạo âm bass sâu và mạnh mẽ.
Những mẫu loa subwoofer phù hợp nhất để có thể phối hợp ăn ý với các mẫu loa khác trong những bộ dàn âm thanh của dòng loa Focal Sib&Co đó là: Loa Focal Dôme Subwoofe, loa Focal Cub 3 và loa Focal Sub Air.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Chorus 700 series

Linh Nguyễn