Dòng loa Focal Sopra – mang những âm thanh sống động đến ngôi nhà của bạn

Focal đã trở thành một thương hiệu lừng danh trên thị trường thiết bị âm thanh quốc tế. Hơn 3 thập kỷ phát triển, Focal đã mang đến cho người dùng những dòng loa cao cấp, đạt chuẩn của phân khúc Hi-end và dòng loa Focal Sopra là một trong số đó. Dòng loa Focal Sopra ra đời vào năm 2015 và thừa hưởng đầy đủ những công nghệ tiên tiến nhất của thương hiệu Focal. 

Loa Focal Sopra No1

Giới thiệu về dòng loa Focal Sopra

Hiện tại, dòng loa Focal Sopra sở hữu cho mình 6 mẫu loa, trong đó có 2 loa floorstanding là loa Focal Sopra No3 và loa Focal Sopra No2; 1 loa bookshelf là loa Focal Sopra No1, 1 loa center là loa Focal Sopra center, 1 loa surround là loa Focal Surround Be và 1 loa subwoofer là loa Focal SW 1000 Be.
Các mẫu loa trong dòng đều sở hữu một thiết kế đẹp mặt với những đường nét tinh tế và đầy sáng tạo mang phong cách riêng biệt của thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Pháp. Thùng loa được cách điệu với cạnh loa được uốn cong về phía trước lạ mắt và những cạnh loa được bo tròn, tạo nên sự mềm mại cho loa và đồng thời triệt tiêu sóng đứng một cách hiệu quả. 

Loa Focal Sopra No1 dep

Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF với nhiều lớp, sau đó được cắt ghép, tạo hình loa và làm mịn thùng loa, tất cả đều được làm từ đôi bàn tay tài ba của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh. Và cuối cùng được phủ lên lớp sơn bóng với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau mang lại sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng và dễ dàng phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau. Những phiên bản màu sắc bổi bật góp phần tôn thêm vẻ sang trọng và hiện đại cho mỗi căn phòng.
Các mẫu loa còn được trang bị hệ thống chân đỡ bằng kim loại, được thiết kế tỉ mỉ với 4 cạnh được bo tròn tinh tế. Chân đế có các lỗ ren để cố định với sàn. Các chân đế này tác dụng nâng đỡ loa và tránh được các rung chấn khi loa hoạt động. Mặt trước của loa còn được trang bị những tấm ê-căng có tác dụng bảo vệ củ loa tránh những tác động của môi trường như bụi bẩn, nấm mốc và mang lại vẻ ngoài hoàn thiện hơn.

Loa Focal Sopra No1 tot

Về hệ thống củ loa, củ loa tweeter có màng loa được làm từ chất liệu Beryllium, có đặc tính siêu nhẹ và siêu bền mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần âm cao, đưa đến những âm thanh không bị chói hay méo tiếng mà vô cùng trong trẻo và tinh tế. Củ loa midbass “W” được nhà sản xuất cung cấp công nghệ Tuned Mass Damper (TMD), một hệ thống có tác dụng loại bỏ những cộng hưởng do nón loa rung động tạo ra và tăng khả năng tạo ra những âm thanh có độ phân giả cao hơn và Neutral Inductance Cỉcuit (NIC) đã được tính toán cẩn thận để có thể ổn định từ trường ở các vị trí xung quanh loa, nhờ vậy mà có thể loại bọ hiện tượng nhiễu âm.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Focal Sopra

Loa Focal Sopra No1 chat

Loa Focal Sopra No1 là cặp loa bookshelf duy nhất trong dòng, được sở hữu một ngoạ hình nhỏ gọn so với các mẫu loa trong dòng, với kích thước 425x279x396mm và nặng 19kg. Cặp loa này có thể đặt được trên giá sách hoặc trên chân đế mà vẫn phát huy tối đa khả năng sản xuất âm thanh sống động của mình. Loa Focal Sopra No1 được thiết kế 2 đường tiếng và được trang bị hệ thống củ loa gồm có 1 củ loa tweeter 27mm có màng loa được làm từ chất liệu Beryllium và 1 củ loa midbass 165mm là củ loa “W”. Loa có thể đáp ứng tốt dải tần từ 45Hz-40kHz, độ nhạy là 89dB và trở kháng 8Ohm. 
Loa Focal Sopra No3 và loa Focal Sopra No2 là 2 mẫu loa floorstanding trong dòng loa Focal Sopra với thiết kế nổi bật, mang đúng phong các của Focal hiện đại.

Loa Focal Sopra No3

Loa Focal Sopra No3 có ngoại hình lớn nhất trong dòng với kích thước tổng quan 1264 x 402 x 595mm, với trọng lượng lớn 70kg mỗi chiếc. Loa có thiết kế 3 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 27mm, 1 củ loa midrange đường kính 165mm và 2 củ loa woofer đường kính 210mm, đảm nhiệm xử lí tốt dải tần từ 33Hz – 40kHz. Focal Sopra No3 có độ nhạy 91.5dB cùng với trở kháng 8Ohms giúp loa dễ dàng phối ghép với nhiều mẫu apli khác nhau có công suất tối thiểu là 40W và tối đa là 400W. 
Mẫu loa floorstanding thứ 2 là loa Focal Sopra No2 cũng có ngoại hình nhỏ hơn so với No3 một chút, với kích thước là 1190 x 358 x 540mm và trọng lượng là 55kg mỗi chiếc. Loa Focal Sopra No2 có thiết kế 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter 27mm, 1 củ loa midrange 165mm và 2 củ loa woofer 180mm. Loa đáp ứng tốt dải tần khá rộng từ 34Hz – 40kHz, độ nhạy 91dB, trở kháng 8Ohms và cho phép loa phối ghép với ampli có công suất tối thiểu là 30W đến tối đa là 300W.

Loa Focal Sopra center

Loa Focal Sopra center là mà mẫu loa trung tâm duy nhất trong dòng loa Focal Sopra, đảm nhiệm tốt phần truyền tải những âm thanh thoại mang lại những tiếng nhân vật sống động và chân thực đến từng chi tiết. Loa có ngoại hình gọn nhẹ với kích thước là 235 x 609 x 350mm và trọng lượng 18.5kg mỗi chiếc.  Loa Focal Sopra center được thiết kế 3 đường tiếng và sở hữu 4 củ loa: 1 củ loa tweeter đường kính 27mm và 1 củ loa midrange nằm chính giữa, cùng 2 củ loa woofer nằm đối xứng về 2 bên,. Hệ thống củ loa hoàn chỉnh đã giúp cho loa Focal Sopra center đáp ứng tốt dải tần từ 55Hz – 40khz, cùng độ nhạy 92dB và trở kháng 8Ohms.

Loa Focal Surround Be

Loa Focal Surround Be là mẫu loa surround có hình dáng thùng loa hình bán cầu với kích thước 3 chiều lần lượt là 390 x 430 x 190mm, nặng 12.6kg. Mẫu loa  surround này được trang bị chế độ chuyển đổi Bi/Twin mode độc quyền với chức năng chuyển từ chế độ bipolar sang chế độ dual mono, tương đương với chuyển từ hệ thống 5.1 qua 7.1 mà không cần thêm cặp loa nào khác. Focal Surround Be là mẫu loa 2 đường tiếng với 2 củ loa tweeter đường kính 27mm và 2 củ loa midbass đường kính 165mm, giúp loa đáp ứng tốt dải tần từ 72Hz – 40khz, với độ nhạy 91dB.

loa Focal SW 1000 Be

Mẫu loa cuối cùng trong dòng loa Focal Sopra là loa Focal SW 1000 Be. Đây là một mẫu loa siêu trầm, thùng loa được thiết kế giống hình hộp vuông, với cạnh bên bo tròn, cùng kích thước là 535 x 500 x 432mm, trọng lượng khá nặng 42kg mỗi chiếc. Focal SW 1000 Be chỉ được trang bị một củ loa woofer duy nhất có đường kính lớn 330mm được thiết kế theo cấu trúc W. Ngoài ra, nhà sản xuất còn tích hợp 1 ampli ở bên trong thùng loa là ampli BASH với mức công suất hoạt động liên tục lên tới 600W. Củ loa woofer và ampli tích hợp đã giúp Focal SW 1000 Be làm tốt nhiệm vụ tái tạo những dải trầm xuống tới 20Hz, mang lại những âm bass mạnh mẽ nhưng đầy sâu lắng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu Focal Aria 900 series

Linh Nguyễn