Dòng loa Jamo Concert 9 Series – Những mẫu loa nổi bật của thương hiệu Jamo

Đan Mạch là một đất nước nổi tiếng với rất nhiều thương hiệu loa cao cấp và trong đó có Jamo. Hơn 50 năm hình thành và phát triển, hãng loa Jamo đã không ngừng cố gắng và đưa đến cho công chúng rất nhiều những sản phẩm âm thanh chất lượng. Dòng loa Jamo Concert 9 Series là một phần quan trọng của bức tranh Jamo hoàn hảo. Đây là dòng loa home theater cao cấp của Jamo, mang đến cho người dùng những mẫu loa chất lượng cùng với những trải nghiệm âm thanh vô cùng tuyệt vời.

loa Jamo C 97

Giới thiệu về dòng loa Jamo Concert 9 Series

Jamo Concert 9 Series là dòng loa nhỏ trong dòng loa lớn Jamo Concert Series. Hiện tại, dòng loa này sở hữu 6 mẫu loa khác nhau, gồm: 2 mẫu loa đứng sang là Jamo C 97 và Jamo C 95; 2 cặp loa bookshelf là Jamo C 93 và Jamo C91; 1 mẫu loa center là Jamo C 9 CEN và cuối cùng là 1 mẫu loa surround Jamo C 9 SUR.
Những mẫu loa trong dòng được thiết kế từ bàn tay tài hoa của nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Kieron Dunk. Thùng loa được thiết kế các cạnh không song song mà được uốn cong giúp tăng tính thẩm mỹ và có tác dụng triệt tiêu sóng đứng một cách hiệu quả. Chất liệu làm nên thùng loa của tất cả các mẫu loa dòng Jamo Concert 9 Series là gỗ MDF và được phủ những lớp sơn satin bên ngoài với 3 phiên bản mà là Satin Black, Satin White, Dark Apple mang lại vẻ ngoài đẹp mắt, sang trọng cho loa. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được mẫu loa phù hợp với nội thất không gian. 
Mặt trước của loa được trang bị tấm ê-căng, mỏng nhẹ và có thể dễ dàng tháo lắp, giúp bảo vệ củ loa khỏi bụi bẩn, đồng thời tăng thêm sự hoàn thiện vẻ ngoài hơn cho mỗi mẫu loa. Logo Jamo được in trên thùng loa, mạ crom sáng bóng, nổi bật. Bên dưới loa còn được trang bị hệ thống chân đỡ bằng kim loại, bám sàn tốt và giảm hiện tượng rung chấn nhanh chóng và hiệu quả, dảm bảo mang đến những màn trình diễn tốt nhất.

loa Jamo C 97 dep

Những mẫu loa trong dòng được thừa hưởng những công nghệ chế tạo củ loa tiên tiến nhất, tạo nên hệ thống củ loa hoàn hảo và khả năng tái tạo âm thanh vô cùng xuất sắc. Về cơ bản, các mẫu loa trong dòng đều sở hữu củ loa tweeter và woofer, duy chỉ có loa đứng sàn và loa surround là được trang bị thêm củ loa midrange. Củ loa tweeter có màng loa được làm từ chất liệu lụa mềm và được ứng dụng công nghệ Anti – -Diffraction Waveguide (ADW) thiết kế dẹt, lõm mặt trước của củ loa mang đến khả năng lan tỏa âm thanh hiệu quả và công nghệ Tweeter Distortion Reduction (TDR), giúp loa tái tạo hiệu quả dải tần số cao mang đến những âm thanh mạnh mẽ, trong trẻo và giảm triệt để méo tiếng, chói tiếng. 
Củ loa midrange và của loa woofer đều được áp dụng công nghệ nghệ HCCC (Hybrid Composition Conical Cone) và công nghệ Long Displacement Surround (LDS), với củ loa hình nón và màng loa được làm từ hợp chất nhôm hoặc titanium kết hợp với sợi gỗ dẻo và được tạo hình tổ ong, có đặc tính nhej, mỏng và cứng. Nhờ vậy, những củ loa này có thể tái tạo hiệu quả những âm thanh ở dải trung trầm,mang đến những chất âm ở dải trung tự nhiên, mượt mà và những âm bass sâu lắng nhưng không kém phần mạnh mẽ. 

Những tính năn nổi bật của từng mẫu loa trong dòng Jamo Concert 9 Series

loa Jamo C 97 tot

Trong dòng loa Jamo Concert 9 Series có 2 mẫu loa đứng sàn là Jamo C 97 và Jamo C 95. Mẫu loa đứng sàn Jamo C 97 có vóc dáng cao lớn nhất trong dòng với kích thước là 1072 x 215 x 342mm và nặng 23.1kg/chiếc. Loa được thiết kế 3 đường tiếng với 3 củ loa là củ loa tweeter đường kính 25mm, củ loa midrange đường kính 152.4mm và 2 củ loa woofer đường kính 152.4mm. Jamo C 97 có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 32Hz – 24kHz, độ nhạy 89dB và trở kháng 6Ohm.
Mẫu loa đứng sàn Jamo C 95 có kích thước nhỏ hơn Jamo C 97, ở mức 982 x 125 x 317mm và nặng 20kg/chiếc. Loa mang thiết kế 2 đường tiếng và được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 2 củ loa woofer đường kính 152.4mm, giúp loa tái tạo tốt âm thanh ở dải tần số từ 37Hz – 24kHz. Jamo C 95 có độ nhạy 89dB và trở kháng 6Ohm, cho phép loa ghép nối với ampli có công suất tối thiểu là 60W, để loa có thể đạt được hiệu suất tái tạo âm thanh hiệu quả nhất.

loa Jamo C 93

Tiếp đến là 2 cặp loa bookshelf là Jamo C 93 và Jamo C 91, đều sở hữu vóc dáng nhỏ gọn, nhưng khả năng tái tạo và lan tỏa âm thanh thì đáng kinh ngạc. Loa Jamo C 93 có kích thước là 350 x 200 x 259mm và nặng 6.4kg/chiếc. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 152.4mm, giúp loa đáp ứng tốt dải tần số từ 45Hz – 24kHz. Độ nhạy của loa là 88dB và trở kháng 6Ohm. Cặp loa bookshelf Jamo C 91 thì có kích thước nhỏ hơn so với Jamo C 93, ở mức 265 x 175 x 191mm. Loa cũng được thiết kế 2 đường tiếng và được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 1 củ loa woofer đường kính 101.6mm, nhờ vậy, Jamo C 91 đáp ứng tốt dải tần số từ 65Hz – 24kHz, cùng với độ nhạy 88dB và trở kháng 6Ohm. Cả 2 cặp loa bookshelf này đều dễ dàng ghép nối với nhiều bộ khuếch đại âm thanh khác nhau.

 

Loa Jamo C 9 CEN là mẫu loa center duy nhất trong dòng Jamo Concert 9 Series, Loa sở hữu một kích thước tương đối nhỏ gọn nhưng vẫn đảm nhiệm được trọng trách to lớn là loa trung tâm trong một bộ dàn xem phim tại gia, mang đến nhưng trải nghiệm nghe chân thực nhất. Loa có kích thước nhỏ gọn với 3 chiều lần lượt là 179 x 460 x 219.5mm và nặng 8.8kg/chiếc. Jamo C 9 CEN được thiết kế 2 đường tiếng với 3 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 25mm được đặt ở giữa 2 củ loa woofer đường kính 101.6mm. Loa có thế đáp ứng tốt dải tần số từ 55Hz – 24kHz, độ nhạy 88dB và trở kháng 6Ohm.

Loa Jamo C 9 CEN

Mẫu loa cuối cùng trong dòng Jamo Concert 9 Series là loa surround Jamo C 9 SUR, được thiết kế hình tam giác đặc biệt. Loa sở hữu một kích thước khá nhỏ với chiều dài 3 cạnh lần lượt là 350 x 318.5 x 196mm và nặng 8.2kg mỗi chiếc. Jamo C 9 SUR chỉ mang duy nhất một phiên bản màu đen mạnh mẽ, sang trọng. Hệ thống củ loa được sắp xếp ở 2 mặt bên của loa, hướng về 2 phía: một mặt được sắp xếp 1 củ loa tweeter đườn kính 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 101.4mm, mặt bên kia là 1 củ loa midrange đường kính 95.3mm, đã tạo nên một thiết kế loa 3 đường tiếng. Nhờ vậy hệ thống củ loa này, khả năng tái tạo âm thanh tốt trong dải tần số từ 80Hz – 24kHz, độ nhạy 87dB và trở kháng 6Ohm. Mẫu loa surround này sẽ là một mảnh ghép quan trọng trong hệ thống home theater nhà bạn mang đến những chất âm tuyệt vời cùng độ phủ của âm thanh rộng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Linh Nguyễn