Dòng loa Jamo E Series – Đa dạng về mẫu mã, ấn tượng về chất âm

Jamo là một trong những hãng loa nổi tiếng của Đan Mạch, với những sản phẩm âm thanh chất lượng. Mới đây, Jamo đã cho ra mắt một dòng loa mới đó là Jamo E Series. Dòng loa này được ra đời từ đôi bàn tay tài ba của những kỹ sư hàng đầu của hãng, cùng với những công nghệ tiên tiến nhất. Dòng loa Jamo E Series là tập hợp đầy đủ những chủng loại loa khác nhau, tạo nên một bức tranh đa dạng, đầy màu sắc và giúp người dùng dễ dàng tìm được mẫu loa mà mình ưng ý.

Giới thiệu về dòng loa Jamo E Series

loa Jamo E 660

Hiện tại, dòng loa Jamo E Series sở hữu số sản phẩm loa nhiều nhất với 26 mẫu loa thuộc 5 dòng loa nhỏ là Jamo E 6ADD Series, Jamo E 6, Jamo E 7 Series, Jamo 8 Series và E 41 Series. Mỗi mẫu loa lại có thiết kế và giá bán khác nhau, giúp các tín đồ của Jamo dễ dàng lựa chọn. 
–    Dòng loa Jamo E 6ADD Series gồm 5 mẫu loa là Jamo E 660, Jamo E 680, Jamo E 6 CEN.5, Jamo E 6 SUR và Jamo 6 SUB.
–    Dòng loa Jamo E 6 gồm: Jamo E 600 và Jamo E 640.
–    Dòng loa Jamo E 7 Series  gồm: Jamo E 770, Jamo E 750, Jamo E 700, Jamo E 7 CEN và Jamo E 7 SUB.
–    Dòng loa Jamo E 8 Series gồm: Jamo E 855, Jamo E 825, Jamo E 875, Jamo E 805, Jamo E 8 CEN.2, Jamo E 8 SUR.2, Jamo E 8 SUB.2 và Jamo E 8 SUB.5.
–    Dòng loa 41 Series gồm: Jamo S 416, Jamo S 418, Jamo S 412, Jamo S 413, Jamo S 41 CEN.1 và Jamo S 41 CEN.2

loa Jamo E 660 dep

Mỗi một mẫu loa trong dòng Jamo E Series đều được kế thừa những công nghệ tiên tiến và chất lượng củ loa cao cấp được bảo vệ trong thùng loa chắc chắn. Hầu hết các mẫu loa trong dòng đều có thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF cao cấp, được gia công đánh bóng bằng tay và được phủ lên lớp veneer vân gỗ tự nhiên, cuối cùng kết thúc bằng những phiên bản màu sắc khác nhau. Mặt trước của mỗi mẫu loa đều được trang bị tấm ê-căng, giúp bảo vệ những củ loa bên trong tránh những tác động của môi trừng như bụi bẩn, mối mọt, đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho loa. 

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Jamo E Series

Dòng loa Jamo E 6ADD

loa Jamo E 660 tot

Dòng loa Jamo E 6ADD Series sở hữu 5 mẫu loa, gồm 2 loa đứng sàn là Jamo E 660 và Jamo E 680; 1 loa center là Jamo E 6 CEN.5, 1 loa surround là Jamo E 6 SUR và 1 loa subwoofer là Jamo 6 SUB. 
Những mẫu loa trong dòng đều sở hữu hình dáng đơn giản với các thùng loa vuông vắn và được làm từ chất liệu gỗ MDF và được phủ bên ngoài một lớp veneer gỗ. Vỏ ngoài của những mẫu loa này sở hữu mọt phiên nảm màu Dark Apple duy nhất. Tuy màu sắc loa không đa dạng, nhưng người dùng vẫn có thể tin tưởng rằng, màu sắc này dễ dàng hòa hợp với mọi nội thất không gian.
Về hệ thống củ loa, những mẫu loa trong dòng Jamo E 6ADD Series đều sở hữu củ loa tweeter được sản xuất theo công nghệ Decoupled Tweeter Technology (DTT) giúp xử lý các tín hiệu âm thanh ở dải tần cao nhanh chóng, sống động. Tuy nhiên, trừ loa siêu trầm E 6 SUBWOOFER chỉ mang 1 củ loa subwoofer. 

Dòng loa Jamo E 6

loa Jamo E 640

Dòng loa này sở hữu số loa ít nhất, gồm 2 sản phẩm là Jamo E 600 và Jamo E 640. Đây đều là 2 mẫu loa bookshelf được thiết kế 2 đường tiếng cùng với vóc dáng tương đối nhỏ gọn. Loa Jamo E 600 có kích thước là 220 x 145 x 155mm và nặng 2.1kg mỗi chiếc. Loa được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 102mm, đáp ứng tốt dải tần số từ 90Hz – 20kHz cùng với độ nhạy 87dB. Tiếp đến là loa Jamo E 640. Mẫu loa này được trang bị 2 củ loa là 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 165mm, được đặt ở mặt trên của thùng loa. Mẫu loa này còn được thiết kế thêm lỗ thông hơi ở phía sau, có tác dụng điều hòa không khí và hỗ trợ tái tạo âm bass mạnh mẽ và đầy nội lực.

Dòng loa Jamo E 7 Series

loa Jamo E 770

Dòng loa Jamo E 7 Series sở hữu cho mình 5 mẫu loa, đó là: 2 mẫu loa đứng sàn là Jamo E 770 và Jamo E 750; 1 cặp loa bookshelf là Jamo E 700; 1 mẫu loa center là  Jamo E 7 CEN và 1 mẫu loa subwoofer là Jamo E 7 SUB.
Những mẫu loa trong dòng đều có thùng loa được tạo hình chắc chắn với chất liệu đặc biệt và mặt trước thùng loa được trang bị thêm 1 tấm kim loại, là bệ đỡ vững chắc cho các củ loa, đảm bảo loa hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Ngoài ra, nhà sản xuất còn thiết kế cho mỗi mẫu loa trong dòng môt lỗ thông hơi, giúp điều hòa không khí và hỗ trợ đắc lực cho loa tái tạo những âm trầm cuốn hút.

Dòng loa Jamo E 8 Series

loa Jamo E 855

Dòng loa Jamo E 8 Series có số sản phẩm loa nhiều nhất với 8 mẫu loa, bao gồm: Jamo E 855, Jamo E 825, Jamo E 875, Jamo E 805, Jamo E 8 CEN.2, Jamo E 8 SUR.2, Jamo E 8 SUB.2 và Jamo E 8 SUB.5.
Về hình thức, các mẫu loa trong dòng Jamo E 8 Series đều có thùng loa được làm ằng chất liệu gỗ MDF cứng chắc, đồng thời được gia công tỉ mỉ để đảm bbaorswj hoàn mỹ cho mỗi sản phẩm. Vỏ ngoài của mỗi model đều sở hữu 2 phiên bản màu sắc là Cherry và Black Ash. 
Về hệ thống củ loa, tất cả các mẫu loa trong dòng đều sở hữu một hệ thống củ loa phù hợp với kết cấu của từng mẫu loa. Chất liệu và công nghệ chế tạo củ loa đều dựa trên những đặc trưng của dòng, mang đến những củ loa chất lượng và khả năng tái tạo âm thanh thì vô cùng nổi bật. Công nghệ DTT (Decouple Tweeter Technology) được áp dụng cho củ loa tweeter, giúp tái tạo những âm thanh ở dải cao trong, sạch và tinh tế nhất.

Dòng loa 41 Series

loa Jamo S 416

Dòng loa 41 Series gồm 6 mẫu loa, trong đó có 2 mẫu loa đứng sàn là Jamo S 416, Jamo S 418; 2 cặp loa bookshelf là Jamo S 412 và Jamo S 413; 2 mẫu loa center Jamo S 41 CEN.1 và Jamo S 41 CEN.2.
Những mẫu loa trong dòng cũng được sử dụng chất liệu gỗ MDF để làm nên thùng loa chắc chắn và được dán một lớp veneer bên ngoài, mang đến sự tự nhiên, cuốn hút cho loa. Màu sắc vỏ ngoài của mỗi mẫu loa chỉ có duy nhất một phiên bản là màu Cherry, đây chính là điểm hạn chế của dòng loa, không có nhiều lựa chọn màu sắc cho người dùng, nhưng không phải vậy mà dòng loa này không được ưa chuộng, mà còn rất dễ hòa hợp với mọi không gian.
Đối với hệ thống củ loa, củ loa tweeter được áp dụng công nghệ DTT (Decouple Tweeter Technology) và được kết hợp với ống dẫn sóng độc quyền của thương hiệu Jamo, giúp loa tái tạo âm thanh ở dải cao nhanh tróng, không bị chói và giảm độ méo tiếng triệt để. Còn các củ loa midrange và woofer thì có hình nón và được làm từ chất liệu nhôm/titanium, mang lại khả năng tái tạo âm thanh ở dải trung trầm tự nhiên, mượt mà và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Linh Nguyễn