Dòng loa Jamo R Series – Thiết kế mở tạo nên chất lượng âm thanh vượt trội

Jamo là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Đan Mạch, có bề dày lịch sử với những thành công vang dội trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh. Hãng Jamo đã mang đến cho những tín đồ audiophile rất nhiều dòng loa khác nhau và trong số đó nổi bật lên là dòng loa Jamo R Series (Refence Series). Dòng loa được thừa hưởng những gì là tốt nhất của thương hiệu Jamo và đã đạt được sự kì vọng của người hâm mộ bởi những mẫu loa lưỡng cực chất lượng.

Giới thiệu về dòng loa Jamo Series

Loa Jamo R 909

Dòng loa Jamo R Series sở hữu số sản phẩm loa ít nhất trong thương hiệu Jamo, nhưng không vì vậy mà Jamo R Series bị lép vế so với những dòng loa khác của Jamo. Hiện tại, Jamo R Series chỉ sở hữu 2 mẫu loa floorstanding là Jamo R 909 và Jamo R 907. 
Những mẫu loa đứng sàn củ dòng R Series là một sự cải tiến táo bạo về thùng loa, mang đến một diện mạo hiện đại, không còn cồng kềnh và đồ sộ như những mẫu loa đứng sàn khác của Jamo. Jamo R Series được nhà sản xuất thiết lập những tiêu chuẩn mới cho sự khéo léo trong thiết kế thùng loa và tái tạo âm thanh hiệu quả. Các mẫu loa này chỉ có một mặt thùng loa phía trước được làm từ chất liệu gỗ MDF có độ dày 43mm, để cố định những củ loa, được phủ lên một lớp sơn bóng đẹp mắt. Phía sau thùng loa là thanh đỡ loa bằng kim loại cứng và chắc chắn làm giá đỡ phía sau giúp loa đứng vững. Thiết kế độc đáo này đã mang đến những mẫu loa mở và được khoác lên một màu đen và đỏ sang trọng, quý phái mang đến cho người dùng những mẫu loa hòa hợp, làm tăng sự hiện đại cho không gia căn phòng.
Bên dưới của 2 mẫu loa đứng sàn này là hệ thống chân đỡ bằng kim loại mang đến khả năng nâng đỡ loa chắc chắc và giúp truyền rung chấn cơ học xuống sàn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Loa Jamo R 909 dep

Cả 2 mẫu loa này đều sở hữu thiết kế hoa lưỡng cực, có nghĩa là những âm thanh này đều được phát ra từ cả mặt trước và mặt sau của loa, mang đến những âm thanh có thể lan tỏa ở những căn phòng rộng hơn và sống động đến từng chi tiết. Thiết kế lưỡng cực này có được là nhờ hệ thống củ loa chất lượng mà nhà sản xuất đã trang bị cho mỗi mẫu loa. Jamo R 909 và Jamo R 907 đều được sử dụng 1 củ loa tweeter có màng loa dome lụa mềm, dạng vòm; 1 củ loa midrange được thiết kế từ Conical và 2 củ loa woofer có màng loa được làm từ giấy mỏng nhẹ. Những củ loa này có sự khác nhau về kích thước ở mỗi loa, mang đến cho loa khả năng tái tạo âm thanh ở các dải cao – trung – trầm vô cùng tinh tế và mượt mà.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Jamo R Series

Loa Jamo R 909

Loa Jamo R 909 tot

Mẫu loa đứng sàn lưỡng cực đầu tiên trong dòng là loa Jamo R 909, với vóc dáng tương đối lớn với kích thước 3 chiều là 1276 x 488 x 541mm và có trọng lượng lên tới 63.1kg mỗi chiếc, mang lại cho loa một vẻ ngoài đồ sợ và vô cùng sang trọng với 2 phiên bản màu đen và đỏ quyến rũ. Jamo R 909 là một mẫu loa nổi bật với thiết kế 3 đường tiếng và sở hữu 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 150mm và 2 củ loa woofer đường kính 380mm, giúp loa dễ dàng đáp ứng được dải tần số từ 35Hz – 30kHz. Loa Jamo R 909 là sự kết hợp hoàn hảo với các bộ khuếch đại âm thanh chất lượng cao nhất. Với độ nhạy của loa là 89dB và trở kháng rất ổn định ở mức 4Ohm. Mẫu loa đứng sàn này chắc chắn sẽ mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất.

Loa Jamo R 907

Loa Jamo R 907

Mẫu loa Jamo R 907 là mẫu loa thu nhỏ của Jamo R 909, được thiết kế tương tự nhưng có kích thước nhỏ hơn, ở mức 1189 x 440 x 487mm và trọng lượng loa là 52kg/chiếc, phù hợp với những không gian vừa và nhỏ. Giống như Jamo R 909, mẫu loa này tiếp tục là loa đứng sàn lưỡng cực, được thiết kế 3 đường tiếng và được trang bị 1 củ loa tweeter có đường kính 25mm, 1 củ loa midrange có đường kính 140mm và 2 củ loa woofer có đường kính 305mm. Những củ loa này đều được áp dụng công nghệ chế tạo và chất liệu đặc trưng của Jamo R Series, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải cao trong trẻo, dải trung tự nhiên và dải trầm sâu lắng. 
Loa Jamo R 907 có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 35Hz – 30kHz, độ nhạy 89dB và trở kháng 4Ohm. Mẫu loa Jamo R 907 này sẽ làm cho âm nhạc trở nên sống động và sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Linh Nguyễn