Dòng loa JBL N – Những mẫu loa mang đậm phong cách Mỹ

JBL là một phần trong tổng thể tập đoàn âm thanh Hurman lừng danh đến từ nước Mỹ. Sau một thời gian dài cố gắng không ngừng nghỉ, thương hiệu JBL đã cho ra mắt công chúng rất nhiều những thiết bị âm thanh chất lượng nhưng giá cả thì rất hợp lý. Và trong số đó có dòng loa JBL N, ngay từ khi mới ra đời, dòng loa này đã nhận được rất nhiều lời khen từ giới chuyên gia và được giới audiophile tin tưởng sử dụng.

Loa JBL N24AWII

Giới thiệu về dòng loa JBL N

Hiện tại, dòng loa JBL N sở hữu 2 mẫu loa bookshelf đó là loa JBL N24AWII và loa JBL N26AWII. Cả 2 mẫu loa này đều là những cặp loa bookshelf được rất nhiều người yêu thích trong thương hiệu JBL. Những mẫu loa này sỏ hữu những chất âm sống động và vô cùng mạnh mẽ mang đạm phong cách Mỹ phóng khoáng và hiện đại. Hai cặp loa bookshelf này chưa đựng rất nhiều ưu điểm vượt trội để có thể phù hợp với những bữa tiệc ngoài trời với khả năng lan tỏa âm thanh vô cùng mãnh liệt.
Loa JBL N24AWII và loa JBL N26AWII đều có vẻ ngoài độc đáo với các cạnh của thùng loa đều được được bo tròn và uốn cong dần về mặt sau của loa, tạo nên sự mềm mại và thanh lịch cho loa. Đồng thời, thiết kế thùng loa dặc biệt với các cạnh không sông song sẽ giúp loa triệt tiêu được hiện tượng sóng đứng xảy ra bên trong thùng loa. Hai cặp la bookshelf này được sở hữu 2 phiên bản màu là màu trắng và màu đen mang tới một nét quen thuộc, gần gũi và dễ dàng hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên.
Mặt trước của loa được trang bị tấm ê-căng có tác dụng bảo vệ củ loa trước tác động xấu của môi trường bên ngoài như bụi bẩn, nấm mốc. Ngoài xa, logo JBL màu trắng được trảm nổi ở mặt trước của loa, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho 2 mẫu loa này.

loa JBL N26AWII

Trong dong loa JBL N, các mẫu loa bookshelf đều có thiết kế 2 đường tiếng và gồm 2 củ loa. Củ loa tweeter có nhiệm vụ xử lí âm thanh ở dài tần số cao mang đến những chất âm trong trẻo, tự nhiên và không bị méo hay chói tiếng. Củ loa được làm từ chất liệu đặc biệt đó là hỗn hợp titanium và gỗ Laminate, mang đến 1 màng loa mỏng, nhẹ nhưng vô cùng dẻo dai với độ bền cao. Củ loa midbass được sử dụng công nghệ WheatherplassTM, có tác dụng mang đến những âm thanh ở dải trung trầm một cách tự nhiên và mượt mà nhất. Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị cho 2 cặp lơ bookshelf này lỗ thông hơi ở phía trước của loa, góp phần làm tăng khả năng trình diễn các am bas mạnh mẽ và vô cùng nội lực. Với thiết kế lỗ thông hơi ở mặt trước, người dùng có thể đặt loa sát tường mà không lo âm thanh bị dội ngược trở lại.
Dòng loa JBL N được nhà sản xuất trang bị cho một bộ phân tần được áp dụng công nghệ độc quyền Proprietary SSP TM đơn giản và có khả năng rút ngắn đường truyền, giúp hạn chế hiện tượng nhiễu hay gián đoạn tín hiệu.

Những đặc tính nổi bật của dòng loa JBL N

Loa JBL N24AWII dep

Loa JBL N24AWII là cặp loa bookshelf có ngoại hình khá nhỏ gọn với kích thước 3 chiều là 241 x 159 x 121mm và có trọng lượng 2.1kg mỗi chiếc. Loa được sở hữu phiên bản màu trắng, mang đến vẻ đẹp bắt mắt và phù hợp với không gian bày trí cặp loa này. JBL N24AWII dược thiết kế 2 đường tiếng và đực trang bị hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 19mm có màng loa được làm từ chất liệu đặc biệt là titanium và gỗ laminate, nhờ vậy mà loa có thể tái tạo âm thanh ở dải cao lên tới 20kHz, mang đến những âm thanh cao vút. 
Tiếp đến là củ loa midbass đường kính 101.6mm có màng loa được làm từ chất liệu Polyplass, giúp tái tạo âm thanh ở dải trung trầm xuống tới 75Hz, tái tạo được những âm thanh tự nhiên và vô cùng chân thực. Cặp loa bookshelf này có độ nhạy 86dB, trở kháng 8Ohm và cho phép ghép nối với ampli có công suất tối đã là 100W để mang đến những màn trình diễn âm thanh sống động nhất.

loa JBL N26AWII chat

Cặp loa bookshelf thứ 2 trong dòng là loa JBL N26AWII. Loa sở hữu một ngoại hình bắt mắt và vóc dáng nhỏ gọn với kích thước là 368 x 273 x 197mm và nặng 3.8kg. Loa được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 2 củ loa là củ loa tweeter và củ loa midbass. Củ loa tweeter có đường kính 19mm với màng loa cũng được làm bằng titanium-laminate mỏng, nhẹ. Đối với củ loa midbass thì có đường kính 154.4mm. JBL N26AWII có thể đáp ứng tốt dải tần từ 55Hz – 20kHz, độ nhạy của loa là 88dB cùng với trở kháng 8Ohm. Loa được yêu cầu ghép nối với bộ khuếch đại âm thanh có công suất tối đa là 125W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Linh Nguyễn