Dòng loa JBL Studio 2 – Những mẫu loa âm trần, âm tường nhỏ gọn

Từ lâu, loa âm trần và loa âm tường đa trỏ nên quen thuộc với những tín đồ audiophile bởi những đặc điểm nổi trội của nó. Thiết kế nhỏ gọn có thể gắn được lên trần, lên tường nhà nhờ vậy mà tiết kiệm không gian hiệu quả mà vẫn mang lại được những âm thanh vô cùng sống động và tinh tế. Thương hiệu JBL của Mỹ cũng sản xuất ra những chiếc loa âm trần và âm tường độc đáo đáp ứng nhu cầu của rất nhiều người yêu thích những mẫu loa này. Ngay từ khi ra mắt thị trường những mẫu loa trong dòng loa JBL Studio 2 này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực bởi chất lượng tốt và giá cả lại vô cùng hợp lý.

loa JBL Studio 2 8IC

Giới thiệu chung về dòng loa JBL Studio 2

Hiện tại, dòng loa JBL Studio 2 sở hữu 6 mẫu loa, trong đó có 3 loa âm trần là loa JBL Studio 2 6IC, loa JBL Studio 2 6ICDT, loa JBL Studio 2 8IC và 3 loa âm tường là loa JBL Sutdio 2 55IW , loa JBL Studio 2 6IW, loa JBL Studio 2 8IW.

Những mẫu loa âm trần và âm tường của JBL Studio 2 được sở hữu một vẻ ngoiaf vô cùng nhỏ nhắn, khi gắn lên tường nếu như nó không trình diễn các bản nhạc thì đôi khi người ta sẽ quên mất sự diện diện của nó tại căn phòng.

Các mẫu loa này đều được trang bị bộ khung XL – 2 vô cùng kiên cố, vững chắc, chống oxy hoa cao, đặc biệt có khả năng chống rug cơ học  và loa có thể được setup dễ dàng ở bất cứ vị trí nào mà người dùng mong muốn trên trần và trên tường nhà có độ dày lên đến 50mm.

loa JBL Studio 2 6IC dep

Một điểm đăc biệt ở những mẫu loa này là khả năng ẩn mình dưới những bức tường. Nhà sản xuất đã trang bị cho loa tấm ê-căng bằng kim loại, người dùng có thể vẽ hoặc sơn lên nó để hoàn hợp với không gian căn phòng mà không lo ảnh hưởng tới củ loa bên trong. Ngoià ra, tấn ê- căng này còn có tác dụng bảo vệ củ loa tránh khỏi những tác hại của môi trường như bụi bẩn, nấm mốc.

Về hệ thống củ loa, những mẫu loa này đều sở hữu những củ loa là củ loa tweeter và củ loa woofer. Củ loa tweeter có cấu trúc xoay vòng và màng loa được làm từ chất liệu CMMD-Lite. Chất liệu này là hợp chất gồm nhôm và crematic, là một trong những hợp chất làm màng loa khá đặc biệt và nó cứng gấp 3 lần titan. Củ loa tweeter  chịu trách nhiệm ở dải tần âm cao mang đến khả năng tái tạo những âm thanh cao vút, trong trẻo. Củ loa woofer đều có thiết kế hình nón và màng loa được làm từ chất liệu Polyglass , giúp củ loa tái tạo những âm thanh ở dải tần thấp, mang đến những âm bass mạnh mẽ những không kém phần sâu sắc.

Hơn nữa, nhà sản xuất còn trang bị công nghệ dẫn sóng HDI (High Defintion Imaging) đảm bảo âm thanh của loa tràn ngập khắp căn phòng với âm thanh chất lượng tuyệt vời bởi khả năng nắm bắt được vị trí cần phán tán âm thanh của các mẫu loa trong dòng.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa JBL Studio 2

loa JBL Studio 2 6IC

Tròng dòng loa JBL Studio 2 có 3 mẫu loa âm trần là loa JBL Studio 2 6IC, loa JBL Studio 2 6ICDT, loa JBL Studio 2 8IC. Cả 3 mẫu loa này được thiết kế nhỏ gọn với thiết kế hình tròn bắt mắt và sử dụng khung XL-2 mang đến vẻ ngoài “vô hình” cho những mẫu loa này. Những mẫu loa âm trần này đều sở hữu thiết kế 2 đường tiếng và hệ thống củ loa hoàn chỉnh mang đến khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả.

Loa JBL Studio 2 6IC là loa âm trần có vóc dáng vô cùng nhỏ gọn với đường kính loa có cả tấm ê-căng là 231mm và độ sâu của loa là 119mm. Loa được thiết kế 2 đường tiếng và gồm 2 củ loa, đó là 1 củ loa tweeter đường kính 25mm có màng loa được làm từ chất liệu CMMD Litev và củ loa woofer đường kính 165mm màng loa được làm từ chất liệu Polyglass. Loa đáp ứng tốt dải tần số từ 38Hz-20kHz, độ nhạy 86dB và độ nhạy 8Ohm. Loa được yêu cầu ghép nối với ampli có công suất tối đa là 80W.

Loa JBL Studio 2 6ICDT

Loa JBL Studio 2 6ICDT là mẫu loa âm trần có kích thước ngoại hình, thiết kế loa 2 đường tiếng và chất liệu, công nghệ làm nên củ loa tương tự như Studio 2 6IC. Tuy nhiên, mẫu loa âm trần Studio 2 6ICDT có số củ loa nhiều hơn với 2 củ loa tweeter đường kính 19mm và 1 củ loa woofer 165mm, nhờ vậy mà loa có thể xử lý tốt âm thanh ở dải tần số từ 38Hz-20kHz. Loa có độ nhạy 86dB, trở kháng 8Ohm và cũng được yêu cầu ghép nối với ampli có công suất 80W.

Loa âm trần JBL Studio 2 8IC có kích thước lớn nhất trong 3 mẫu loa âm trần với đường kính là 272mm và độ sâu là 132mm. Loa có thiết kế 2 đường tiếng cùng với hệ thống củ loa gồm 2 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 203mm, giúp loa đáp ứng tốt dải tần số từ 30Hz-20kHz. JBL Studio 2 8IC có độ nhạy 88dB cùng với trở kháng 8Ohm cho phép loa ghép nối với ampli có công suất 100W để phát huy hết khả năng tái tạo âm thanh của loa.

loa JBL Studio 2 8IW

Ba mẫu loa âm tường trong dòng loa JBl Studio 2 là loa JBL Sutdio 2 55IW , loa JBL Studio 2 6IW, loa JBL Studio 2 8IW. Những mẫu loa này đều có hình chữ nhật đứng với các cạnh vuông góc với nhau. Với thiết kế nhỏ gọn, các mẫu loa âm tường này giúp người dùng dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm tối đa không gian.

Loa JBL Studio 2 55IW có ngoại hình nhỏ nhắn với kích thước 384 x 188 x 75mm. Loa được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 3 củ loa, 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, màng loa được làm từ chất liệu CMMD Lite và 2 củ loa woofer đường kính 133mm có hình nón và màng loa được làm từ chất liệu Polyglass. Nhờ vậy, loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 40Hz – 20kHz mang đến những âm cao trong trẻo và những âm trần mạnh mẽ. JBL Studio 2 55IW có độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohm và cho phép loa ghép nối với ampli có công suất tối đa là 120W.

Loa JBL Studio 2 8IW là mẫu loa âm tường có vẻ ngoài gọn nhẹ với kích thước 3 chiều là 330 x 254 x 97mm. Loa cũng được thiết kế 2 đường tiếng cùng với 2 củ loa, trông đó có 1 củ loa tweeter  đường kính 25mm, mang loa cũng được làm từ CMMD Lite và củ loa woofer đường kính 203mm, mang loa được làm từ Polyglass. Loa có thể đáp ứng tốt dải tần từ 30Hz – 20kHz, độ nhạy 88dB và trở kháng 8Ohm. JBL Studio 2 8IW có thể phát huy hết hiệu suất của mình thì nên kết nối với ampli có công suất tối đa 100W.

loa JBL Studio 2 6IW

Mẫu loa cuối cùng trong dòng là loa âm tường JBL Studio 2 6IW. Mẫu loa này được thiết kế 2 đừng tiếng và gồm 2 củ loa, đó là củ loa tweetr 25mm và củ loa woofer 165mm. Do đó đáp ứng tốt dải tần từ 38Hz – 20kHz, tái tạo âm thanh ở các dải tần số hoàn hảo và tinh tế nhất. Loa có thể kết nối với ampli có công suất tối đa 80W cùng với độ nhạy là 86dB và trở kháng 8Ohm.

Dòng loa JBL Studio 2 với những mẫu loa âm trần và âm tường nhỏ gọn nhưng chất lượng âm thanh thì vô cùng sống động, hòa quyện với không gian. Đồng thời, các mẫu loa này thuộc tầm trung với giá cả phù hợp với túi tiền của đa số người dùng. Vì thế, JBL Studio 2 là dòng loa rất được nhiều người ưa chuộng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Linh Nguyễn