Dòng loa KEF Reference – Thước đo kỹ thuật âm thanh cao cấp

KEF luôn là thương hiệu nhận được rất nhiều sự mong đợi và kỳ vọng của những người đam mê sản phẩm của hãng. Và trước những tình cảm đó, KEF đã liên tục đưa đến thị trường âm thanh thế giới rất nhiều những sản phẩm tiên tiến mang công nghệ âm thanh hiện đạị. Và những gì tốt nhất, cách tân nhân nhất của KEF đã được thể hiện trong dòng loa KEF Reference và dòng loa này như là thước đo của kỹ thuật âm thanh cao cấp.

Giới thiệu về dòng loa KEF Reference

loa KEF Reference 5

Hiện nay, dòng loa KEF Reference sở hữu 6 mẫu loa, đó là: loa KEF Reference 5, loa KEF Reference 3, loa KEF Reference 1, loa KEF Reference 4c, loa KEF Reference 2c, loa KEF Reference 8b.
Các mẫu loa trong dòng có thùng loa được làm từ chất liệu gỗ sồi cao cấp có độ bền cao, thùng loa được triệt tiêu rung động không mong muốn có thể ảnh hưởng đến chất lượng tái tạo âm thanh. Ngoài ra, dòng loa KEF Reference được trang bị một khung rần bên trong chắc chắn, phân chia chính xác thể tích của từng thùng loa đơn vị. Cùng với đó là hệ thống chống rung hiệu quả không làm mất đi tính tự nhiên của âm thanh. Với cấu tạo như vậy, dòng loa KEF Reference không bị tác động bởi những ảnh hưởng xấu mà chỉ mang lại những âm thanh trong trẻo cho người nghe.
KEF đã áp dụng công nghệ Uni-Q vào hệ thống củ loa cho âm thanh chân thực và ổn định. Trong cấu trúc Uni-Q, loa tweeter được đặt ở chính giữa nón loa midrange. Vì vậy, nguồn âm sẽ trùng nhau ở một điểm. Âm thanh phát ra từ hai loa này đồng pha và sẽ tái tạo hoàn hảo ở mọi vị trí nghe. Thiết kế của nón loa midrange điều khiển hướng của hai khối loa con. Nó không chỉ hoạt động như bộ phát tán trung âm mà còn tối ưu hoá sóng âm ở tần số cao hơn.

loa KEF Reference 5 dep

KEF Reference còn được trang bị bộ phân tần, được thiết kế trên máy tính để đạt được độ tối ưu với các bảng mạch phân tần được tách rời để ngăn cách khỏi các rung chấn và loại bỏ hiện tượng nhiễu âm một cách hiệu quả, để âm thanh đạt được sự tinh tế và trau truốt nhất.
Các củ loa bass được trang bị cuộn cảm với lõi kim loại bão hòa. Bên cạnh đó, những dải tầ thấp củ loa còn có các tụ điện lưỡng cực và ở các dải tần cao được trang bị những tụ điện polyprolence. Những tụ điện này đảm bảo độ tuyến tính lớn nhất cho loa, đêm lại những cải biến vượt trọi tạo nên thương hiệu của KEF.

Những tính năng nổi bật của dòng loa KEF Reference

Những mẫu loa floostanding trong dòng loa KEF Reference

loa KEF Reference 5 tot

KEF Reference hiện tại đang sở hữu 2 mẫu loa floorstanding là: loa KEF Reference 5 và loa KEF Reference 3.
Hai mẫu loa đứng này đều thuộc kiểu loa 3 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 125mm, tuy nhiên Reference 5 có 4 củ loa woofer còn Referene 3 có 2 củ loa woofer và  đều có đường kính 165mm. Các củ loa này đều được làm từ chất liệu  nhôm  có đặc tính mỏng, nhẹ và độ bền cao cùng với công nghệ tiên tiến của nhà sản xuất. Kích thước của 2 mẫu loa này có vẻ ngoài khá lớn, phù hợp với những căn phòng vừa và lớn để thể hiện tốt những âm thanh tạo ra.

Những mẫu loa bookshelf của dòng loa KEF Reference

loa KEF Reference 1

Dòng loa này sở hữu duy nhất một mẫu loa bookshelf là loa KEF Reference 1. Mẫu loa này với thiết kế nhỏ gọn với kích thước 440x205x430mm và nặng 18.2kg nhưng âm thanh của nó thì ngược lại, vô cùng mạnh mẽ và vang rội. Cặp loa bookshelf của KEF Reference có thiết kế 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter 25mm, 1 củ loa midrange 125mm và 1 củ loa woofer 165mm. Các củ loa này đều có màng loa được làm từ nhôm cùng với các công nghệ tiên tiến của nhà sản xuất đã làm tốt nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở dải cao-trung-thấp, có dải tần từ 45Hz-35kHz để mang đến những âm thanh sống động lúc trầm lúc bổng, hài hòa và quyến rũ. 

Những mẫu loa center của dòng loa KEF Reference

Loa KEF Reference 4c

Loa KEF Reference 4c và loa KEF Reference 2c là 2 mẫu loa center trong dòng KEF Reference được thừa hưởng đầy đủ những công nghệ nỏi bật của KEF để mang đến những âm thanh như tiếng nhân vật trong phim hay các chương trình giải trí một cách chính xác đến từng chi tiết nhỏ.
Hai mẫu loa này đều có thiết kế 3 đường tiếng và được trang bị hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter 25mm, 1 củ loa midrange 125mm. Tuy nhiện, loa KEF Reference 4C sở hữu 4 củ loa woofer và loa KEF Reference 2C thì chỉ sở hữu 2 củ loa. Các củ loa này đều có màng loa được làm từ chất liệu nhôm.
Cặp loa KEF Reference 4C có kích thước vừa phải 205x1090x470mm và cân nặng là 45.2kg mỗi chiếc. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 48Hz-35kHz, trở kháng 8Ohm, độ nhạy 90dB và cho phép loa ghép nối với ampli có công suất từ 50W-400W.
Cặp loa loa KEF Reference 2C đáp ứng tốt dải tần từ 80Hz-35kHz, độ nhạy 87.5dB, độ nhạy 8Ohm và cho phép loa ghép nối với ampli có công suất từ 50W-300W. Loa có có vè ngoài nhỏ hơn Reference 4C với kích thước 205x630x325mm và nặng 32kg mỗi chiếc.

Những mẫu loa subwoofer trong dòng loa KEF Reference

Loa KEF Reference 8b

Loa KEF Reference 8b là mẫu loa subwoofer duy nhất trong dòng với thiết kế đơn giản như một khối hình hộp với các cạnh vuông góc. Cùng với đó, loa có kích thước 398x365x429mm và nặng 35kg/chiếc ta tạo nên một vẻ ngoài gọn gàng và cân đối. 
KEF trang bị cho Reference 8b hệ thống củ loa bao gồm 2 củ loa woofer với đường kính là 225mm giúp tái tạo các âm bass mạng mẽ và ấm áp. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 40Hz-160Hz, độ nhạy 90dB và công suất tiêu thụ của loa lên tới 1000W. Loa subwoofer này sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo trong bộ dàn âm thanh với những âm trầm tự nhiên và ấm áp đến bất ngờ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL Studio 590

Linh Nguyễn