Dòng loa Klipsch Dolby Atmos – Mảnh ghép hoàn hảo của thương hiệu Klipsch

Dòng loa Klipsch Dolby Atmos là một mảnh ghép nổi bật trong thương hiệu loa Klipsch đến từ nước Mỹ. Klipsch đã thúc đẩy mối quan hệ với Dolby, trở thành đối tác phát triển trong việc tạo ra những âm thanh trong rạp chiếu phim và cùng với những công nghệ tiên tiến đã tạo ra Dolby Atmos tại nhà. Dòng loa này đã trở nên rất quyen thuộc với những người đam mê công nghệ âm thanh, đưa đến cho những người sở hữu nó những trải nghiệm âm thanh tại gia giống như đang ở trong rạp chiếu phim.

Giới thiệu về dòng loa Klipsch Dolby Atmos

Loa Klipsch RP-280FA

Hiện nay, dòng loa Klipsch Dolby Atmos gồm 5 mẫu loa. Bao gồm: loa Klipsch RP-280FA, loa Klipsch RP-450CA, loa Klipsch RP-140SA, loa Klipsch R-26FA, loa Klipsch R-14SA.
Dòng loa Reference Premiere Dolby Atmos sở hữu một thiết kế ấn tượng với thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF khá cứng chắc, mang lại độ bền rất cao. Hầu hết các công đoạn làm nên thùng loa đều được gia công bằng tay rất cẩn thận và tỉ mỉ giúp cho các đường nét của thùng loa càng trở nên tinh xảo. Bên ngoài của thùng loa còn được phủ một lớp veneer bóng làm tăng tính thẩm mỹ cho vẻ ngoài của loa.
Có thể nói, Dolby Atmos là sự tiến bộ lớn nhất trong hệ thống âm thanh gia đình và rạp chiếu phim chính là nhờ vào âm thanh vòm chất lượng. Hơn nữa, Dolby Atmos còn bổ sung loa surround giúp lan tỏa âm thanh từ trên cao xuống và làm đầy căn phòng của bạn bằng âm thanh những âm thanh sống động và bạn có thể cảm nhận nó ở khắp mọi nơi.

Những đặc điểm nổi bật của những mẫu loa trong dòng loa Klipsch Dolby Atmos

Loa Klipsch RP-280FA dep

Loa Klipsch RP-280FA là mẫu loa floor standing đầu tiên trong dòng loa Reference Premiere Dolby Atmos. Loa có thiết kế và công nghệ giống như mẫu loa RP-280F cùng series, nhưng nó được nâng cao bởi 1 cặp loa surround phía trên cùng. Mục đích của cặp loa này là để mang đến những âm thanh từ trên cao, thay vì những mẫu loa âm trần thông thường.
Loa chính được thiết kế kiểu 2 đường tiếng và bao gồm 3 củ loa khác nhau là 1 củ loa tweeter 25.4mm, được là từ chất liệu titanium LTS có độ cứng và bền cao với công nghệ 90×90 Tractrix Horn giúp cho phản ứng cao cấp ấn tượng nhất và phần mở âm thanh rộng lớn hơn, mang lại những âm thanh ở dải cao tinh tế à trong trẻo hơn bao giờ hết , giúp tái tạo âm thanh ở dải tần cao lên tới 25kHz và 2 củ loa woofer 203.2mm, có hình nón và được làm từ chất liệu Cerametallic, giúp loa tái tạo những âm thanh ở dải tần xuống tới 32Hz mà âm thanh vẫn rất mượt và ấm áp. Loa có độ nhạy khá cao 98dB và trở kháng 8Ohm. Cặp loa ở trên cùng có 1 loa tweeter và 1 loa midbass có cùng công nghệ và vật liệu giống với loa chính.

loa Klipsch RP-450CA

Klipsch RP-450CA là loa center thuộc thiết kế 2 đường tiếng. Loa có kích thước khá nhỏ nhắn 173x791x368mm và cân nặng là 16.19kg mỗi chiếc. Vẻ ngoài nhẹ nhàng và nhỏ nhắn như vậy, loa Klipsch RP-450CA rất tiện lợi trong việc bày trí và phù hợp với không gian vừa và nhỏ. Loa có hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter 25.4mm và 4 củ loa woofer 133.35mm. Các củ loa này đều được thiết kế bằng các chất liệu và công nghệ tương tự giống như các mẫu loa khác trong dòng Klipsch. Củ loa tweeter được làm bằng chất liệu titanium cứng với công nghệ 90×90 Tractrix Horn. Củ loa woofer có thiết kế hình nón được sử dụng chất liệu đồng Cerametallic có độ bền cao. Loa có độ nhạy đạt 97dB, trở kháng 8Ohm và cho phép ghép nối với ampli có công suất từ 160w-600w. Klip RP-450CA mang lại những âm thanh tự nhiên và lời thoại nhân vật được tái tạo một cách chuẩn xác, giúp bạn xem phim sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Loa Klipsch RP-140SA

Loa Klipsch RP-140SA là loa surround có vẻ ngoài bắt mắt với kích thước nhỏ gọn 177.8×152.4×285.6mm và thiết kế vát chéo mặt loa tạo thành mái vòm cực kỳ đơn giản. Trọng lượng của loa khá nhẹ chỉ là 3.4kg/chiếc. Loa Klipsch RP-140SA là cặp loa 2 đường tiếng cùng với hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter 25.4mm được làm từ titanium LTS và công nghệ 90×90 Tractrix horn, tái tạo những âm thanh ở dải tần cao tới 2kHz mang lại âm thanh trong trẻo và không bị méo tiếng. và 1 củ loa woofer 101.6mm có hình nón và mang loa được làm từ Cerametallic, giúp tái tạo những âm thanh ở dải tần thấp mang đến cho người nghe những âm trầm mạnh mẽ và tự nhiên nhất. Ngoài ra, loa được trang bị một tấm e-căng có thể tháo lắp được.

loa Klipsch R-26FA

Mẫu loa tiếp theo trong dòng là loa Klipsch R-26FA. Loa Klipsch R-26FA là mẫu loa sàn không chỉ cung cấp âm thanh stereo cho người nghe mà còn phản chiếu âm thanh trên trần để mang đến những trải nghiệm âm thanh sống động, đậm đà hơn. Loa được tích hợp một kênh nâng cao. Hệ thống củ loa hoàn chỉnh với 1 củ loa tweeter 25.4mm và màng loa được làm từ  chất liệu nhôm nén tạo nên độ bền bỉ và nhẹ hơn. Hơn nữa, chất liệu này giúp cho loa tránh được các cộng hưởng từ làm ảnh hưởng đến chất lượng của loa. Hai củ loa woofer 165.1mm, được sử dụng Copper Spun Magnetically Shielded IMG. Loa có kích thước là 990.6×298.1×412.8mm tạo nên một ngoại hình vừa phải, cân đối và vẻ bề ngoài cũng khá bắt mắt với thiết kế độc đáo.

loa Klipsch R-14SA

Mẫu loa cuối cùng trong dòng Reference Premiere Dolby Atmos là loa surround Klipsch R-14SA. Mẫu loa này có ngoại hình cực nhỏ với kích thước là 184.2 x 152.4 x 285.8mm vì vậy bạn có thể dẽ dàng set-up nó một cách nhẹ nhàng. Thùng của loa cũng được làm từ gỗ MDF cao cấp và được phủ một lớp veneer bóng mang lại sự đẹp mắt cho loa. Mẫu loa này có hệ thống củ loa bao gồ 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter có kích thước nhỏ ở mức 19.05mm có màng loa được làm từ nhôm và sử dụng công nghệ 90×90 Tractrix Horn, tạo ra màng loa mỏng và cứng chắc. Củ loa woofer 101.6mm có hình nón được làm từ Spun Copper IMG. Những củ loa này giúp Klipsch R-14SA tái tạo những âm thanh ở các dải tàn khác nhau một cách hiệu quả.
Loa R-14SA Dolby Atmos là sự bổ sung tuyệt vời cho Klipsch. Đặt mẫu loa này trên đầu loa sàn hiện tại của bạn sẽ hoàn thành hệ thống âm thanh tạo nên phong phú và âm nhạc hay phim của bạn sẽ không bao giờ giống nhau. Ngoài việc cung cấp âm thanh Klipsch Dolby Atmos, tính linh hoạt của R-14SA đã giúp cho loa cung cấp âm thanh vòm hoàn hảo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Bộ Nghe Nhạc Phối Ghép – Loa Klipsch R26F (Nghệ Thuật Thưởng Thức)

Linh Nguyễn