Dòng loa Quad S Series – Dòng loa tầm trung đến từ Anh Quốc

Quad luôn tự hào là thương hiệu cung cấp những kiệt tác hoàn chỉnh cho người yêu âm nhạc. Mỗi thiết bị âm thanh của Quad được kết hợp hoàn hảo với các bộ phận khác của hệ thống hii-fi và luôn được thiết kế với mục tiêu đưa người nghe nhạc đến gần nhất với Originak Sound. Và dòng loa Quad S Series là dòng loa đã hoàn thành mục tiêu đó một cách xuất sắc.

Giới thiệu về dòng loa Quad S Series

loa Quad S-4

Dòng loa Quad S Series sở hữu cho mình 5 mẫu loa, bao gồm: 2 loa floorstanding là loa Quad S-4 và Quad S-5; 2 loa bookshelf là Quad S-1 và Quad S-2; 1 loa center là Quad S-C.
Về thiết kế nội thất, các mẫu loa trong dòng đều được trình bày đẹp mắt, có thiết kế giống một hình hộp chữ nhật với các cạnh được bo tròn ở phía trước và phía sau. Mỗi thùng loa được thiết kế theo cấu trúc bánh sandwich với các lớp xen kẽ từ chất liệu gỗ MDF với ván dăm mật độ cao để làm giảm sự cộng hưởng xuống mức thấp nhất.
Về mặt thẩm mỹ, các mẫu loa trong dòng Quad S Series đều mang phong cách và hơi hướng cổ điển nhưng vẫn mang sự tinh tế với việc bên ngài thùng loa được phủ một lớp veneer màu đen hoặc Sapele và kết thúc bằng một lớp sơn bóng màu đỏ óc cho Châu Âu và màu đen bóng loáng, mang đến sự mạnh mẽ và sang trọng cho mỗi mẫu loa.

loa Quad S-4 dep

Quad đều trang bị cho tất cả mẫu loa trong dòng Quad S Series một củ loa tweeter với trình điều khiển ribbon độc quyền của Quad có dạng hình chữ nhật thay vì hình nón như các mẫu loa khác trên thị trường và có kích thước 12×45 mm. Trình điều khiển ribbon sử dụng hệ thống xử lý trung tâm hiện đại nhất của nhà sản xuất kết hợp với hai cuộn dây tản nhiệt bên trong theo cấu trúc sandwich cung cấp một từ trường mạnh giúp âm thanh ở dải cao trong trẻo, ngọt ngào và không bị chót tiếng.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Quad S Series

loa Quad S-5

Trong dòng loa Quad S Series sở hữu 2 mẫu loa floorstanding là loa Quad S-4 và loa Quad S-5. Hai mẫu loa này được nhà sản xuất thiết kế kiểu loa 3 đường tiếng với hệ thống củ loa hoàn chỉnh, bao gồm: củ loa tweeter, củ loa midrange và củ loa woofer. Củ loa tweeter có kích thước 12x45mm với trình điều khiển ribbon giống như những mẫu loa khác trong dòng Quad S Series. Củ loa midrange dạng nón được thiết kế với đường kính tương đối lớn nhưng có sự khác nhau giữa 2 mẫu loa với màng loa được làm từ sợi carbon fiber. Sợi carbon fiber có đặc tính nhẹ và chịu được nhiệt độ cao đã tạo ra một mang loa nhẹ và bền giúp âm thanh ở dải trung có độ tinh khiết, chi tiết và sắc nét hơn, Củ loa woofer có màng loa cũng được thiết kế tương tự như củ loa midrage và được ứng dụng công nghệ cộng hưởng âm bass (ABRs), sử dụng 3 cổng phản xạ phía sau giúp tăng cường âm trầm, giúp âm bass xuống sâu.
Hai mẫu loa này có ngoại hình cao lớn và bắt mắt cùng với màu sắc thanh lịch có thể sẽ trở thành vật trang trí cho căn phòng của bạn trở nên sang trọng. 

loa Quad S-1

Tiếp đến là 2 mẫu loa bookshelf là loa Quad S-1 và Quad S-2, với thiết kế chung là 2 đường tiếng và cấu trúc nội thất loa cũng có sự giống nhau tương đối giữa 2 mẫu loa. Hai mẫu loa với thiết kế nhỏ gọn và khá bắt mắt với kiểu dáng hình chữ nhật đứng với các cạnh được bo tròn đẹp mắt. cùng với chất lượng âm thanh tuyệt vời.
Loa Quad S-1 là mẫu loa bookshelf đầu tiên trong dòng, được nhà sản xuất trang bị cho hệ thống củ loa hoàn chỉnh bao gồm 1 loa tweeter 12x45mm có trình điều khiển Ribbon tương tự như những mẫu loa trong dòng và 1 củ loa midbass 100mm có hình nón, màng loa được làm từ sợi Kevlar. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 58Hz-30kHz, trở kháng 8Ohm, độ nhạy 84dB và yêu cầu ghép nối với ampli có công suất từ 25W-150W. Loa thuộc loại loa bookshelf nên có vẻ ngoài khá nhỏ nhắn với kích thước là 285x156x(240+30)mm và chỉ nặng 5.2kg. 
Loa Quad S-2 là mẫu loa bookshelf thứ 2 trong dòng có cùng cấu tạo, được sử dụng chất liệu, công nghệ chế tạo loa giống như Quad S-1. Tuy nhiên, ngoại hình của loa Quad S-2 lớn hơn so với Quad S-1 với kích thước 330x180x(260+30)mm và nặng 6.1kg. Hệ thống củ loa với củ loa tweeter 12x45mm và củ loa midbass có đường kính 125mm. Loa đáp ứng tốt dải tầ từ 48Hz-22khz, trở kháng 8Ohm, độ nhạy 87dB và cũng cho phép loa kết nối những ampli có công suất từ 25W-150W.

Loa Quad S- C

Loa Quad S- C là mẫu loa cuối cùng và cũng là loa center duy nhất trong dòng loa Quad S Series. Mẫu loa này có thùng loa giống như một hình chữ nhật nằm có kích thước (160+5) x 400 x (200+30)mm và nặng 6.3kg mỗi chiếc. Loa được trang bị lỗ thoát hơi ở phía sau, đây là sự khác biệt lớn nhất so với các mẫu loa trong dòng, giúp âm midbass phát ra nhẹ nhành, chuẩn xác và sinh động. Loa Quad S-C được thiết kế với 2 đường tiếng sử dụng một củ loa tweeter 12x45mm có trình điều khiển ribbon như các mẫu loa khác của dòng. Hai bên của củ loa tweeter là hai củ loa midbass có đường kính lớn 100 mm dạng nón sử dụng sợi carbon fiber. Loa center Quad S-C đáp ững tốt dải tần từ 65Hz – 20kHz, độ nhạy 86dB và trở kháng 8Ω.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1

Linh Nguyễn