Dòng loa Revel Performa3 – Đa dạng về chủng loại và sống động về âm thanh

Revel là một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ. Revel chỉ mới ra đời được 2 thập kỷ nhưng đã gặt hái được rất nhiều thành công trong lĩnh vực này. Hãng đã không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra những dòng loa chất lượng để đáp ứng nhu cầu của người dùng dù là những khách hàng khó tính nhất và trong số đó có dòng loa Revel Performa3

Giới thiệu về dòng loa Revel Performa3

loa Revel Performa3 F208

Dòng loa Revel Performa3 được tạo ra từ tâm huyết của những nhà thiết kế hàng đầu thế giới. Hiện tại, dòng loa sở hữu cho mình 9 mẫu loa khác nhau, trong đó có 2 mẫu loa floorstanding, 2 mẫu loa bookshelf, 2 mẫu loa center, 2 mẫu loa subwoofer và 1 mẫu loa surround. Những mẫu loa trong dòng loa Revel Performa3 đã nhận được hơn 20 giải thưởng và được đánh giá là những sản phẩm ấn tượng ngay từ khi mới được ra mắt thị trường.
Thùng loa của các mẫu loa trong dòng được thiết kế đặc biệt và sở hữu nhiều nét tương đồng giống với dòng loa Ultima2 cao cấp. Thùng loa có cạnh được uốn cong và bo tròn tạo nên sự mềm mại và nhẹ nhàng, nhờ vậy mà có thể triệt tiêu được hiện tướng sóng đứng. 
Ngoài ra, mặt trước của loa còn được trang bị tấm ê-căng có tác dụng bảo vệ củ loa tránh bụi bẩn và được gắn nam châm giúp người dùng có thể dễ dàng tháo lắp để có thể vệ sinh củ loa. Mỗi mẫu loa còn sở hữu lỗ thông hơi có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ mang đến những âm bass chất lượng.

loa Revel Performa3 F208 dep

Nhà thiết kế đã tạo ra những sản phẩm âm thanh với vở ngoài bắt mắt từ 3 phiên bản màu sắc khác nhau là màu walnut, màu đen và màu trắng đều được đánh bóng, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau để có thể phù hợp với nội thất không gian.
Những mẫu loa của dòng loa Revel Performa3 được trang bị những củ loa được tăng cường hiệu suất tái tạo âm thanh, mang đến những âm thanh không bị méo tiếng dù đang ở mức âm lượng cao nhất. Chất liệu làm nên củ loa tweeter là aluminum có gân nhúm bằng cao su có tác dụng loại bỏ sự cộng hưởg mà có thể nghe thấy ở rất nhiều mẫu loa khác và được tích hợp công nghệ dẫn sóng bằng thấu kính âm học gọi là Acoustic Lens Waveguide, giúp tái tạo những dải tần âm cao mang đến những âm thanh trong trẻo và không bị méo tiếng.

Những tính năng nổi bật dòng loa Revel Performa3

Dòng loa Revel Performa3 sở hữu 2 mẫu loa loa floofstanding là loa Revel Performa3 F208 và loa Revel Performa3 F206. Hai mẫu loa đứng sàn này với thiết kế kiểu dáng đẹp măt và đưa đến một sự kết hợp đầy ấn tượng của dải tần số, độ nhạy và đặc biệt là các củ loa tạo nên một kiệt tác âm thanh hoàn hảo. 

loa Revel Performa3 F208 tot

Nhà sản xuất đã thiết kế 2 mẫu loa này theo kiểu loa 3 đường tiếng và trang bị hệ thống củ loa bao gồm 1 loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter đường kính 25.4mm có màng loa được làm bằng nhôm và tích hợp ống dẫn sóng bằng thấu kính âm học gọi là Acoustic Lens Waveguide, giúp tái tạo những âm thanh ở dải tần âm cao một cách tinh tế và trong trẻo nhất. Củ loa midrange đường kính 133.35mm có hình nón và màng loa được làm từ chất liệu nhôm, giúp tái tạo những âm thanh ở dải trung mang đến những âm thanh tự nhiên và mượt mà. Hai củ loa woofer có sự khác biệt kích thước giữa 2 mẫu loa đứng sàn này, F208 đường kính 200mm, còn F206 thì có đường kính 165.1mm, nhưng đều được làm từ chất liệu nhôm giống nhau, mang đến khả năng thể hiện âm bass mạnh mẽ và đầy sâu lắng.

loa Revel Performa3 M106

Hai mẫu loa bookshelf trong dòng lòa loa Revel Performa3 M106 và loa Revel Performa3 M105. Hai mẫu loa này có vóc dáng nhỏ gọn và thiết kế đẹp mắt và gồm 2 phiên bản màu sắc là piano black hoặc High Gloss Walnut, cho phép người dùng setup một cách dễ dàng và phù hợp với nhiều diện tích không gian. 
Loa Revel Performa3 M106 có kích thước 381 x 210 x 278mm và nặng 8kg mỗi chiếc. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống củ loa, bao gồm 1 củ loa tweeter và 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter 25.4mm, có màng loa được làm từ nhôm và tích hợp ống dẫn sóng Acoustic Lens Waveguide. Tiếp đến là củ loa woofer 165.1mm có hình nón và màng loa được là từ chất liệu nhôm đúc. Hai củ loa này mang lại khả năng tái tạo những âm thanh ở dải cao và dải thấp, mang đến những âm thanh lúc cao vút lúc trầm lắng, hòa hợp, nhịp nhàng. Loa có độ nhạy 87dB, trở kháng 8Ohm và nên được ghép nối với ampli có công suất từ 50W-150W để có thể phát huy hết khả năng xử lý âm thanh hiệu quả.

loa Revel Performa3 M105

Mẫu loa bookshelf Revel Performa3 M105 có kết cấu tương tự giống như mẫu loa Revel Performa3 M106, nhưng có ngoại hình nhỏ nhắn hơn 1 chút với kích thước 356x200x248mm và nặng 7kg mỗi chiếc. Loa cũng được kết cấu 2 đường tiếng và hệ thống củ loa tương tự như mẫu loa bookshelf cùng dòng nhưng củ loa woofer có kích thước nhỏ hơn ở mức 133.35mm. Revel Performa3 M105 có dộ nhạy là 86dB, trở kháng 8Ohm và đề nghị ghép nối với ampli có công suất từ 50W-120W.
Hai mẫu loa center trong dòng là là loa Revel Performa3 C208 và loa Revel Performa3 C205. Cả 2 mẫu loa đều có thiết kế 3 đường tiếng và được sở hữu hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter đường kính 25.4mm có màng loa được làm từ nhôm cùng với công nghệ ống dẫn sóng. Hai mẫu loa center này có củ loa woofer khác nhau về kích thước, loa Revel Performa3 C208 là 200mm và loa Revel Performa3 C205 là 165mm. Những củ loa woofer này đều được làm từ chất liệu. Duy chỉ có loa Revel Performa3 C208 là sở hữu thêm 1 củ loa midrange đường kính 100mm, chịu trách nhiệm tái tạo âm thanh ở dải trung mang đến những âm thanh tự nhiên nhất có thể.

loa Revel Performa3 B112

Revel Performa3 B112 và Revel Performa3 B110 là 2 mẫu loa subwoofer của dòng loa Revel Performa3. Cả 2 mẫu loa này đều được tích hợp một ampli có công suất lên tới 1000W, bổ trợ rất lớn cho quá trình hình thành âm bass trở nên mạnh mẽ và đầy nội lực. Revel Performa3 B112 và Revel Performa3 B110 đều có thiết kế vô cùng nhỏ gọn và thuận lợi cho việc lắp đặt của người sử dụng. Loa Revel Performa3 B112 có kích thước 3 chiều là 452x399x419mm và nặng 32kg, còn loa Revel Performa3 B110 thì nhỏ hơn là 432x362x342mm và nặng 27kg. Mỗi loa được trang bị một củ loa woofer với kích thước khác nhau, có nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở dải tần âm thấp mang đến những âm bass không hề bị rền mà vô cùng sâu lắng.

loa Revel Performa3 S206

Mẫu loa cuối cùng trong dòng là loa surround Revel Performa3 S206 với kích thước nhỏ gọn với 3 chiều lần lượt là 343x400x216mm và nặng 7kg, nhờ vậy mà quá trình vận chuyển cũng như setup mẫu loa này trở nên dễ dàng hơn. Loa được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter 25.4mm và 2 củ loa woofer 165mm. Loa Revel Performa3 S206 được thừa hưởng đầy đủ những chất liệu chế tạo màng loa và công nghệ tiên tiến của dòng loa Revel Performa3 để tạo nên những củ loa có khả năng tái tạo âm thanh ở các dải tần một cách hiệu quả, mang đến âm thanh vòm chất lượng và sống động trong mọi trải nghiệm nghe.
Với những công nghệ, thiết kế trên, series này chắc chắn sẽ mang tới cho bạn chất âm vượt trội. Bằng chứng là từ khi được giới thiệu, series này đã mang tới cho Revel hơn 20 giải thưởng và nhận được nhiều đánh giá ấn tượng từ phía khách hàng cũng như các chuyên gia. Cho dù bạn thích âm thanh hay phim ảnh thì Peforma3 chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Linh Nguyễn