Dòng loa Revel Ultima2 – Thiết kế đơn giản nhưng chất lượng âm thanh vượt trội

Thương hiệu Revel là công ty sản xuất thiết bị âm thanh lừng danh thế giới đến từ nước Mỹ. Revel được ra đời vào năm 1996, được tiến sỹ Harma tuyên định hình mục tiêu quan trọng nhất là tạo ra những sản phẩm loa tốt nhất thế giới. Thương hiệu Revel đã không ngừng phấn đấu để có thể đạt được mục tiêu đó và đã tạo ra những sản phẩm âm thanh mang đúng phẩm chất của một thương hiệu âm thanh Hi-end cao cấp. Dòng loa Revel Ultima2 là một mảnh ghép quan trọng trong việc mang lại thành công cho Revel trên thị trường công nghệ âm thanh quốc tế.

Giới thiệu về dòng loa Revel Ultima2

Loa Revel Ultima2 Salon2

Hiện tại, dòng loa Revel Ultima2 sở hữu cho mình 4 mẫu loa, trong đó có 2 loa floorstanding là loa Revel Ultima2 Salon2 và loa Revel Ultima2 Studio2; 1 loa bookshelf là loa Revel Ultima2 GEM2 và 1 loa center là loa Revel Ultima2 Voice2.
Những mẫu loa trong dòng đều đươc sở hữu những thiết kế đẹp mắt, những công nghệ tiên tiến, hiện đại và cùng với đó là sự tâm huyết của những người làm ra nó, đã đưa đến cho người dùng những sản phẩm âm thanh chất lượng nhất và đáp ứng được cả những tín đồ audiophile khó tính nhất.
Các mẫu loa trong dòng đều mang một thiết kế hình hộp đơn giản với các cạnh được bo tròn. Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF với các lớp gỗ được ép lại với nhau tạo nên sự dày dặn cho thùng loa. Thùng của các mẫu loa này được gia công làm mịn và phủ lên một lớp veneer mang đến sự tự nhiên cho loa và kết thúc bằng những lớp sơn bóng từ những đôi tay thành thục và chuyên nghiệp hàng đầu nước Mỹ. Nhà sản xuất còn khoác lên cho những mẫu loa trong dòng Revel Ultima2 2 phiên bản màu sắc bắt mắt là black piano và mahogany mang lại cho những mẫu loa trong dòng một vẻ ngoài sang trọng và không kém phần thanh lịch.

Loa Revel Ultima2 Salon2 dep

Mặt trước của loa còn được trang bị một tấm ê-căng màu đen được gắn nam châm, giúp người sử dụng có thể dễ dàng tháo lắp. Tấm ê-căng này có tác dụng bảo vệ củ loa tránh khỏi những tác động môi trường bên ngoài, đồng thời che đi những bu-lông cố định củ loa trên thùng loa mang lại cho loa một sự gọn gàng và hoàn mỹ hơn rất nhiều. Ngoài ra, phía dưới của các mẫu loa này đều được trang bị hệ thống chân đỡ bằng kim loại có tác dụng nâng đỡ loa và tránh đươc hiện tượng rung chấn khi loa trình diễn.
Những mẫu loa trong dòng Revel Ultima2 đều được trang bị một hệ thống củ loa bao gồm củ loa tweeter, củ loa midrange và củ loa woofer, ở mẫu Ultima2 Salon2 có thêm củ loa mid-woofer ( midbass). Củ loa tweetr có màng loa thiết kế mái vòm và được làm từ chất liệu Beryllium, một loại chất liệu được coi là tốt hơn cả kim cương. Củ loa tweeter còn được coi là một hệ thống động cơ siêu nhẹ với hiệu suất tái tao âm thanh ở dải tần cao một cách vượt trội. Củ loa midrange, midbass và củ loa woofer thì đươc làm từ chất liệu titanium, mang lại khả năng tái tạo âm thanh ở dải trung trầm một cách hiệu quả đưa đến cho người nghe những âm thanh mượt mà, ấm áp và tự nhiên nhất.

Loa Revel Ultima2 Salon2 tot

Ngoài ra, các mẫu loa trong dòng còn được trang bị một ống dẫn sóng âm học có tác dụng tối ưu hóa việc cug cấp một quá trình chuyển đổi các dải tần số từ tầm trung lên tầm cao để có thể mang đến sự uyển chuyển, nhịp nhàng cho từng chi tiết âm thanh, đưa đến tai họ những âm thanh tinh tế và mượt mà nhất.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Revel Ultima2

Loa Revel Ultima2 Salon2 và loa Revel Ultima2 Studio2 là 2 mẫu loa floorstanding trong dòng loa Revel Ultima2 với thiết kế tương đối giống nhau nhưng có sự khác biệt về kích thước và số lượng củ loa. 

Loa Revel Ultima2 Salon2 chat

Loa Revel Ultima2 Salon2 có vẻ ngoài cao lớn, đồ sộ nhất trong dòng với kích thước 1354 x 356 x 584mm và nặng 66.3kg mỗi chiếc. được thiết kế theo kiểu 4 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, củ loa midrange đường kính 100mm và 3 củ loa woofer đường kính 200m đều có hình nón và màng loa được làm từ chất liệu titanium, có đặc tính nhẹ và cứng tái tạo những dải âm hiệu quả. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 23Hz-45kHz, độ nhạy 86.4dB và trở kháng 6Ohm.
Loa Revel Ultima2 Studio2 có vẻ ngoài nhỏ hơn so với loa Revel Ultima2 Salon2 với kích thước 1176x351x521mm và nặng 50.9kg. Loa thuộc kieuer3 đường tiếng và được trang bị hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 133mm và 2 củ loa woofer đường kính 200mm. Những củ loa này đều có cấu tạo và chất liệu giống như loa Revel Ultima2 Salon2. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 32Hz-45kHz, độ nhạy của loa là 87.7dB và trở kháng 6Ohm.

loa Revel Ultima2 GEM2

Mẫu loa bookshelf duy nhất trong dòng loa Reval Ultima2 là loa Reval Ultima2 GEM2. Cặp loa bookshelf này có thiết kế nhỏ gọn với kích thước là 242x305x137mm và cân nặng mỗi loa là 14.5kg, nhờ vậy loa có thể đặt ở trên giá sách hoặc có thể được đặt trên giá đỡ bằng kim loại. Loa thuộc kiểu 3 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 100mm và 1 củ loa woofer đường kính 200mm. Loa Reval Ultima2 GEM2 có thể xử lí tốt âm thanh ở dải tần từ 70Hz-45kHz, độ nhạy 86.4dB và trở kháng 6Ohm, mang đến những âm thanh ở các dải tần cao-trung-trầm nhịp nhàng và tự nhiên nhất, đưa người nghe vào những trải nghiệm âm thanh sống động.

loa Revel Ultima2 Voice2

Mẫu loa cuối cùng trong dòng loa Revel Ultima2 là loa center Revel Ultima2 Voice2. Loa được thiết kế như hình hộp chữ nhật nằm ngang với kích thước 373x648x356mm và nặng 28.2kg mỗi chiếc.. Revel Ultima2 Voice2 là loa 3 đường tiếng và 4 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter 25mm, 1 củ loa midrange 133mm và 2 củ loa woofer 200mm, được chế tạo từ các chất liệu và công nghệ cao cấp giống như những mẫu loa trong dòng. Nhờ vào hệ thống củ loa hoàn chỉnh, Revel Ultima2 Voice2 có thể đáp ứng tốt dải tần từ 60Hz-45kHz mang đến những âm thanh lúc trầm lúc bổng. Loa có độ nhạy 89db và trở kháng là 6Ohm. Mẫu loa center này chính là điểm nhấn cho dàn loa âm thanh mang đến những trải nghiệm xem phim tuyệt vời nhát cho người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Linh Nguyễn