Dòng loa Rockport – Những kiệt tác âm thanh khổng lồ

Rockport Technologies là thương hiệu âm thanh lừng danh thế giới đến từ Mỹ. Hãng loa đã có hơn 3 thập kỷ hình thành, phát triển và đã đưa ra thị trường những mẫu loa chất lượng, mang âm thanh sống động đến từng trải nghiệm nghe của khách hàng. 

Giới thiệu về dòng loa Rockport

Loa Rockport Alya

Hiện tại, dòng loa Rockport Technologies sở hữu cho mình 7 mẫu loa floorstanding là loa Rockport Alya, loa Rockport Atria, loa Rockport Avior, loa Rockport Cygnus, loa Rockport Lyra, loa Rockport Altair, loa Rockport Arrakis.
Những mẫu loa trong dòng đều có ngoại hình bắt mắt với những thiết kế độc đáo và lạ mắt, nên những sản phẩm loa đứng sàn của Rockport Technologies đều nhận được rất nhiều lời khen ngợi của những tín đồ công nghệ hi-fi ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Các mẫu loa floorstanding của Rockport Technologies đều có ngoại hình cao lớn và thùng loa đều được làm từ các chất liệu cao cấp kết hợp với những đường nét được cách điệu và các cạnh bo tròn mang đến một vẻ ngoài dù “khủng” nhưng vẫn mềm mại và tinh tế trên từng đường nét. 
Dòng loa Rockport với thiết kế các cạnh không song song với nhau, cùng với đó là bên trong thùng loa được chia khoang đã có tác dụng rất lớn trong việc triệt tiêu hiện tượng sóng đứng, đảm bảo âm thanh không bị ảnh hưởng.

Loa Rockport Alya dep

Bên ngoài thùng loa còn được nhà sản xuất đánh bóng và phủ lên lớp sơn bóng khiến cho các mẫu loa này cảng trở nên sang trọng và tăng tính thẩm mỹ lên rất nhiều. Phía dưới của loa được trang bị hệ thống chân đỡ được làm từ kim loại khỏe, chắc chắn có tác dụng nâng đỡ và bảo vệ loa tránh những rung chấn khi loa đang trình diễn.
Những mẫu loa floorstanding này đều được sử dụng công nghệ củ loa đặc trưng của hãng với củ loa tweeter có dạng mái vòm và màng loa được làm từ chất liệu Beryllium giúp tăng khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần cao, mang đến âm thanh trong trẻo, chi tiết và không bị méo tiếng. Củ loa midbass được thiết kế màng loa từ công nghệ tiến tiến độc quyền làm bằng sợi carbon fiber sandwich composite nhằm mang đến những âm bass mạnh mẽ nhất.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Rockport

Loa Rockport Alya tot

Loa Rockport Alya là mẫu loa floorstanding đầu tiên của dòng loa Rockport. sở hữu một thiết kế độc đáo, với kích thươc sba chiều là 1066 x 279 x 305 mm và cân nặng lên tới 52kg. Mặt trước của loa được gắn một tấm hợp kim nhôm được vát hình thoi nhô hẳn ra so vớ những mặt còn lại, tấm hợp kim này có tác dụng giữ cố định phần củ loa và hạn chế được tối đa tình trang rung làm ảnh chất lượng âm thanh bị ảnh hưởng khi loa hoạt động. Loa có thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống củ loa gồm: 1 củ loa tweeter có đường kính 25.4 mm của thương hiệu Scan Speak và 1 củ loa midbass có đường kính 165mm được áp dụng công nghệ củ loa đặc trưng của hãng. Loa có khả năng tái tạo âm thanh trên dải tần số từ 35Hz- 40kHz, ở độ nhạy 85dB, trở kháng 4 Ohms và loa có thể  kết hợp với ampli có công suất 30W là hợp lý nhất thể phát huy được tối đa khả năng biểu diễn.

loa Rockport Atria

Mẫu loa đứng Rockport Atria có vẻ ngoài khá cân đối với kích thước ba chiều là 1101 x 315 x 508mm và cân nặng 68kg. Các góc cạnh của thùng loa được cắt gọt một cách tinh tế, giúp tạo nên một cấu trúc thùng loa độc đáo, không theo một khuôn mẫu nào cả, cấu trúc này cũng giúp triệt tiêu được sóng đứng cộng hưởng bên trong thùng loa. Được thiết kế 3 đường tiếng, với hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter có màng loa làm từ Beryllium có đường kính 25.4mm, 1 củ loa midrange có đường kính 152.4mm và 1 củ loa woofer có đường kính 228.6mm. Cả hai củ loa midrange và woofer đều sử dụng màng loa làm từ chất liệu tổng hợp chủ yếu là carbon và thiết kế theo công nghẹ sandwich với nhiều lớp. Loa có thể xử lý tốt âm thanh trên dải tần số từ 28Hz-30kHz, với độ nhạy 87.5dB, trở kháng 4Ohms và cho phép ghép nối với ampli có công là 50W.
Loa Rockport Avior được thiết kế với vẻ ngoài độ sộ với kích thước 1181x381x622mm và cân nặng lên tới 100kg. Loa thuộc kiểu 3 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm củ loa tweeter 25.4mm có màng loa được làm từ chất liệu Berylium; củ loa midrange 154.4mm và 2 củ loa woofer 228.6mm đều có màng loa được làm từ carbon fiber với kết cấu sandwich. Những củ loa này hòa hợp với nhau tạo nên sự tái tạo âm thanh ở các dải tần môt cách hoàn hảo, từ 25Hz-30kHz. Loa có độ nhạy 89.5dB, trở kháng 4Ohm và cho phép ghép nối với các ampli có công suất 50W để có thể mang đến nhữn âm thanh hoàn hảo hơn.

loa Rockport Cygnus

Mẫu loa floorstanding Rockport Cygnus có kích thước khá đồ sộ với kích thước là 1283 x 343 x 699 mm và cân nặng lên tới 130kg mỗi loa. Loa có thiết kế 3 đường tiếng, gồm có 4 củ loa: 1 củ loa tweeter 25.4mm, 1 củ loa midrange 152.4mm và 2 củ loa woofer 254mm. Loa có thể tái tạo âm thanh trên dải tần số từ 20Hz- 30kHz, ở độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohms và công suất ampli 30W để loa có thể phát huy tốt nhất khả năng trình diễn của mình.
Loa Rockport Lyra là cặp loa đứng tiếp theo trong dòng với kiểu dáng đẹp mắt và cái tên của nó cũng đã gợi nên sự độc đáo của mẫu loa này. Loa được thiết kế theo kiểu 3.5 đường tiếng với hệ thống củ loa hoàn chỉnh bao gồm 1 củ loa tweeter 25.4mm, có màng loa được làm từ chất liệu beryllium, có nhiệm vụ tái tạo những âm thanh ở dải tần âm cao; 2 củ loa midrange 165mm và 2 củ loa woofer 254.4mm đều có màng loa được làm từ sợi carbon kết hợp với công nghệ sandwich mang đến khả năng tái tạo những âm thanh ở dải trung trầm một cách tốt nhất. Loa có thể đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz-30khz, trở kháng 4Ohm, độ nhạy 90dB và loa nên ghép nới với ampli có công suất 30W để có thể phát huy tốt hơn khả năng trình diễn âm thanh của mình.
Mẫu loa Rockport Altair sở hữu vẻ ngoài khổng lồ với kích thước ba chiều là 1320x508x889 mm và cân nặng lên tới 234kg. Loa có thiết kế 4 đường tiếng và được trang bị 4 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter 25.4mm, 1 củ loa midrange 133.35mm, 1 củ loa midbass 203.3mm và 1 củ loa woofer 381mm. Những củ loa có màng loa được làm từ sợi carbon và áp dụng dụng công nghệ tiên tiến, riêng chỉ có củ loa tweeter được làm từ chất liệu Beryllium. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz-30kHz, độ nhạy 91dB và trở kháng 4Ohm.

loa Rockport Arrakis

Mẫu loa cuối cùng trong dòng loa Rockport là loa Rockport Arrakis, một trong những mẫu loa cao cấp sở hữu vẻ ngoài “khủng” với kích thước 3 chiều lần lượt: 2057x610x927mm và nặng tới 408kg. Tuy nhiên, ngoại hình to lớn như vậy, người sử dụng sẽ khá khó khăn trong việc lắp đặt. Loa thuộc kiểu 4 đường tiếng với 7 củ loa được xếp thành một hàng thẳng. Một củ loa tweeter 25.4mm, 2 củ loa midrange 133.35mm, 2 củ loa midbass 203.2mm và 2 củ loa woofer 381mm. Những củ loa này phối hợp nhịp nhàng với nhau tái tạo nên những âm thanh hoàn hảo ở 3 dải cao-trung-trầm và đáp ứng tốt dải tần từ 20Hz-40kHz. Rockport Arrakis có độ nhạy 92db, trở kháng 4Ohm và cho phép ghép nối với ampli có công suất 50W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Linh Nguyễn