Dòng loa Sonus Faber Principia mang âm thanh đến ngôi nhà của bạn

Sonus Faber là thương hiệu thiết bị âm thanh lừng danh đến từ nước Ý, đã cho ra đời rất nhiều những dòng loa xuất sắc của thị trường âm nhạc thế giới, và để sở hữu những mẫu loa đó phải bỏ ra một số tiền khá lớn và không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Hiểu được điều này, Sonus Faber đã cho ra đời dòng loa Sonus Faber Principia thừa hưởng những công nghệ tiên tiến của những dòng loa đi trước tạo nên những mẫu loa chất lượng cao nhưng giá của nó thì cực kỳ bình dân giúp cho những người yêu công nghệ hi-fi dễ dàng sở hữu nó.

Sonus Faber Principia 1

Giới thiệu chung về dòng loa dòng loa Sonus Faber Principia

Sonus Faber cho ra mắt dòng loa bình dân Sonus Faber Principia với 5 mẫu loa khác nhau là: Loa Sonus Faber Principia 7; loa Sonus Faber Principia 5; loa Sonus Faber Principia 3; loa Sonus Faber Principia 1; loa Sonus Faber Principia C.
Sonus Faber Principia được thiết kế từ hình thức đến chất âm khá giống với bộ sưu tập Chameleon trước đó. Dòng loa này có thùng loa được làm hoàn toàn bằng gỗ với sự gia công tuyệt đối bằng tay của những nghệ nhân kỳ cựu của Sonus Faber. Dòng loa này được tạo hình với vẻ cứng, các cạnh vuông vắn và thùng loa đưuọc tạo kiểu hình thang, nhưng vẫn đảm bảo được việc triệt tiêu sóng đứng và giảm méo tiếng. Viền loa được làm bằng nhôm giúp âm thanh không bị ảnh hưởng bởi những hiện tượng nhiễu xạ, nhiễu từ.

Sonus Faber Principia 1 dep

Các loa Principia sử dụng củ loa tweeter có dome sợi tổng hợp chứa ferrofluid và có màng loa DKM tương tự giống dòng loa Chameleon. Củ loa midrange, woofer có màng loa bằng PP (polypropylene) có hình nón phẳng là thiết kế mới của Sonus Faber và độc đáo của Principia, mang đến những âm thanh đặc trưng ở dải tầm trung và trầm sâu lắng. 
Với mục tiêu mang đến những mẫu loa âm thanh chất lượng ở tầm trung, Sonus Faber đã sản xuất Sonus Faber Principia tại Trung Quốc, tất cả các linh kiện đều được đảm bảo và giám sát đạt quy chuẩn ở Châu Âu. 
Các mẫu loa trong dòng loa Sonus Faber Principia đều khoác trên mình một bộ cánh màu đen, toát lên sự mạnh mẽ, sang trọng và quý phái, thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện.

Những đặc điểm nổi bật của những mẫu loa dòng Sonus Faber Principia

Sonus Faber Principia 1 tot

Sonus Faber Principia 1 là cặp loa bookshelf, được thiết kế theo kiểu 2 đường tiếng, đáp ứng tốt dải tần từ 50Hz-25kHz, trở kháng 4Ohm và độ nhạy là 87dB. Loa có hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa mid-woofer hình nón có đường kính là 150mm, màng loa được làm từ chất liệu PP, giúp cho loa có những âm trung và trầm chính xác. Những âm bas sâu lắng, ấm và tự nhiên hơn. Củ loa tweeter có đường kính là 29mm, đảm nhận nhiệm vụ tái tạo âm thanh ở dải tần cao. Màng loa mỏng và nhẹ, giúp củ loa dễ dàng bóc tách âm thanh, mang đến những âm thanh cao trong trẻo và không bị méo tiếng. 
Loa Sonus Faber Principia 3 tiếp tục là loa bookshelf trong dòng Sonus Faber Principia với thiết kế 2 đường tiếng và 2 củ loa. Một củ loa tweeter dome lụa hình nón có kích thước 29mm và 1 củ loa mid-woofer có đường kính 180mm được làm từ chất liệu PP. Cặp loa Principia 3 có kích thước lớn hơn Principia 1 một chút nhưng vẫn khá nhỏ. Thiết kế nhỏ gọn này giúp người sở hữu nó dễ dàng lắp đặt và tìm được không gian phù hợp. Loa đáp ứng tốt dải tần từ 45Hz-25kHz, độ nhạy 88dB và trở kháng 4Ohm. Cặp loa này cho phép kết nối ampli có công suất thấp nhất là 50W. Ngoại hình nhỏ nhắn và cấu tạo nội thất hoàn chỉnh, loa Principia 3vẫn sẽ mang đến những âm thanh lan tỏa khắp không gian.

Loa Sonus Faber Principia 5

Loa Sonus Faber Principia 5 và Sonus Faber Principia 7 là loa floor standing, được thiết kế kiểu loa 3 đường tiếng. Tuy nhiên mỗi một mẫu loa lại có hệ thống củ loa khác nhau. Loa Sonus Faber Principia 5 gồm 3 củ loa trong đó có 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midwoofer. Còn Sonus Faber Principia 7 có 4 củ loa là  1 củ loa tweeter 29mm dome mềm và 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Các củ loa của 2 mẫu loa này đều được trang bị những chất liệu đặc biệt của hãng. Cả 2 mẫu loa sàn đứng này đều cung cấp những âm thanh trong trẻo, mượt mà, không bị méo tiếng và vô cùng sinh động. Với thiết kế dạng đứng, hai mẫu loa này tiết kiệm rất nhiều diện tích trưng bày loa. Loa Sonus Faber Principia 5 và Sonus Faber Principia 7 đều đáp ứng tốt dải tần cao tới 25kHz, độ nhạy là 90dB và trở kháng là 4Ohm và ampli có công suất từ 40W trở lên phù hợp ghép đôi với hai mẫu loa này. 

loa Sonus Faber Principia C

Mẫu loa cuối cùng trong dòng Sonus Faber Principia là loa center Sonus Faber Principia C. Loa thuộc kiểu 2 đường tiếng với 3 củ loa, 1 củ loa tweeter 29mm dome lụa mềm, 1 củ loa midwoofer và 1 củ loa passive radiator đều có đường kính 150mm sử dụng chất liệu PP. Xung quanh các củ loa được trang bị bằng khung nhôm siêu nhẹ giúp củ loa hoạt động tốt hơn mà không bị rung chấn, cộng hưởng và méo tiếng. Loa Sonus Faber Principia C đáp ứng dải tần từ 50Hz-25kHz, độ nhạy là 88dB và trở kháng là 4Ohm giúp loa dễ dàng ghép đôi với các ampli khác. Loa Sonus Faber Principia C sẽ mang đến những tiếng nhân vật và âm nhạc một cách chân thực đến từng chi tiết, sẽ biến dàn thiết bị âm thanh nhà bạn trở thành rạp chiếu phim chất lượng tại nhà.
Bộ sưu tập Sonus Faber Principia là một giải pháp tuyệt vời cho nhiều nhu cầu nghe khác nhau, đáp ứng các yêu cầu của hệ thống Rạp hát tại gia cũng như các kênh đa kênh trong cả phòng nhỏ và lớn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Linh Nguyễn