Dòng loa Tannoy CVS Series – Nhỏ gọn, linh hoạt và chất âm mạnh mẽ

Dòng loa Tannoy CVS Series là bộ sưu tập những mẫu loa âm trần nổi bật của Tannoy, một thương hiệu âm thanh nổi tiếng của Anh. Những mẫu loa âm tường này được thiết kế phù hợp với không gian nội thất hiện đại, mang đến cho người dùng sự lựa chọn vô cùng đáng giá. Những mẫu loa trong dòng Tannoy CVS Series ngay khi ra đời đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ nhiều audiophile bởi những gì mà nó mang lại vượt xa cả sự tưởng tưởng.

Giới thiệu về dòng loa Tannoy CSV Series

Loa Tannoy CVS 4

Tannoy đã tạo nên dòng loa âm trần để phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng và dòng loa Tannoy CSV Series là một điển hỉnh. Hiện tại, dòng loa này đang sở hữu 4 model âm trần là loa Tannoy CVS 4, loa Tannoy CVS 4 Micro, loa Tannoy CVS 6 và  loa Tannoy CVS 8. Tất cả những âm trần này đều được ứng dụng những công nghệ hiện đại và được làm từ những vật liệu tiên tiến nhất.
Những mẫu loa này đều được thiết kế đặc biệt cho việc loa hoạt động trong một môi trường thời tiết nóng ẩm như Việt Nam. Bốn mẫu loa âm trần này đều sở hữu thiết kế loa gồm bộ khung chính và mặt che chắn loa ở phía trước được đúc từ chất liệu UL94V ABS có khả năng chống tia cực tím hiệu quả. Mặt trước của loa được sản xuất theo tiêu chuẩn của hãng với tấm lưới thép có tác dụng bảo vệ củ loa, được phủ màu trắng bắt mắt, hòa hợp với không gian nội thất. Mặt sau của loa là bộ khung chính, hỗ trợ gắn loa chắc chắn lên trần và có tác dụng triệt tiêu hiện tượng rung chấn khi loa đang hoạt động. 

Loa Tannoy CVS 4 dep

Tất cả 4 models âm trần này đều được trang bị một máy biến áp đươc gắn bên trong mang lại sự hoạt động ổn định cho việc phân tán âm thanh trong mức năng lượng 70V hay 100V.
Những mẫu loa trong dòng loa Tannoy CVS Series đều được thiết kế hệ thống củ loa theo công nghệ Dual Concentric đặc trưng của hãng, đó là củ loa tweeter được đặt ở trung tâm của củ loa midbass, mang đến khả năng tái tạo âm thanh cùng lúc vô cùng chất lượng. Củ loa tweeter có mái vòm và màng loa dome lụa mềm với tải nhiễu xạ cung cấp phản ứng trơn tru cho cả các chương trình ca nhạc và phim. Củ loa tweeter này còn được điều khiển bởi hệ thống nam châm neodymium mạnh mẽ mang đến khả năng tái tạo dải cao chính xác và vô cùng sống động. Tiếp đến là củ loa midbass có đường kính khá lớn với màng loa được làm từ sợi tổng hợp và đảm nhiệm tái tạo âm thanh ở dải trung trầm, mang đến những âm thanh mượt mà, tự nhiên và sâu sắc.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Tannoy CVS Series

Loa Tannoy CVS 4 tot

Loa Tannoy CVS 4 là mẫu loa âm trần đầu tiên, có thiết kế nhỏ gọn với kích thước là 213 x 214.9mm và nặng 2.6kg, nhờ vậy mà người dùng dễ dàng setup loa lên trần nhà.  Tannoy CVS 4 có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa đồng trục bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 19mm đặt ở họng của củ loa midbass đường kính 100mm, đáp ứng tốt dải tần từ 85Hz – 19kHz. Loa có độ nhạy là 87dB, trở kháng 6Ohms và công suất 80W của ampli phối ghép là phù hợp với loa. Được thiết kế với khung loa bên ngoài từ thép mạ kẽm, CVS 4 đáp ứng phần lớn các yêu cầu lắp đặt về vị trí lắp đặt, cách lặp đặt…
Loa tannoy CVS 4 Micro tiếp tục là mẫu loa âm trần gọn nhẹ phù hợp với nhiều không gian tích hợp khác nhau. Loa có kích thước là 213 x 180mm với khối lượng chỉ 2.6kg. Loa CVS 4 Micro cũng có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 19mm và 1 củ loa midbass đường kính 100mm tạo thành thiết kế loa đồng trục, mang đến những âm thanh đồng pha vô cùng êm ái. Độ nhạy của loa là 87dB, trở kháng 6Ohms và công suất hoạt động liên tục là 80W.

Loa Tannoy CVS 6

Loa Tannoy CVS 6 cũng được thiết kế đạt tiêu chuẩn loa âm trần của hãng để có thể hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như Việt Nam. Tannoy CVS 6 cũng sở hữu ngoại hình nhỏ gọn với cân nặng 4.75kg và kích thước 279.5 x 258.5mm. Đây cũng là một mẫu loa có hệ thống củ loa được thiết kế đồng trục với củ loa tweeter đường kính 19mm kết hợp với củ loa midbass đường kính 150mm, mang đến khả năng đáp ứng tốt dải tần số từ 79Hz – 21kHz, với độ nhạy cao, lên tới 91dB và trở kháng 6Ohm. 
Cuối cùng là loa Tannoy CVS 8, đây là mẫu loa có vẻ ngoài lớn nhất trong dòng khi sở hữu kích thước 355.6 x 264mm, khối lượng 5.3kg. Hệ thống củ loa đồng trục, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 19mm và củ loa đồng trục midbass có kích thước lớn là 200mm. Loa có thể xử lí tốt dải tần số từ 79Hz – 21kHz với độ nhạy khá cao 93dB và trở kháng 6Ohms. Loa CVS 8 có khả năng phối ghép với nhiều mẫu ampli khác nhau nên dễ dàng hòa hợp với nhiều bộ dàn âm thanh, mang đến những trải nghiệm âm thanh sống động.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Linh Nguyễn