Dòng loa Tannoy Di – Những mẫu loa treo tường lý tưởng

Tannoy là một dòng loa nổi bật với số lượng các model loa vô cùng phong phú và đa dạng về chủng loại. Thương hiệu thiết bị âm thanh lừng dang đến từ Anh quốc này luôn mang đến cho những tín đồ audiophile những trải nghiệm thú vị từ nhiều loại loa khác nhau. Tannoy cũng đã nghiên cứu và tạo ra một dòng loa âm treo tường nổi bật và đó là dòng loa Tannoy Di, vừa tiết kiệm không gian, vừa mang đến những âm thanh vô cùng sống động.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Di

Loa Tannoy Di 5 / Di 5t dep

Dòng lao Tannoy Di là những mẫu loa treo tường nhỏ gọn, có thể hoạt động hiệu quả ngay cả trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau và vẫn tái tạo được những âm thanh vô cùng sống động và chính xác đến từng chi tiết.
Hiện tại, dòng loa Tannoy Di sở hữu 5 mẫu loa treo tường, bao gồm: loa Tannoy Di 5 / Di 5, loa Tannoy Di 5a,  loa Tannoy Di 5DC / 5DCt, loa Tannoy Di 6 / Di 6t và loa Tannoy Di 6DC / 6DCt.  Những mẫu loa này đều có vóc dáng nhỏ gọn, bề mặt loa chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt và vẫn mang lai hiệu suất âm thanh cao. Tính thẩm mỹ của 5 mẫu loa treo tường này rất luôn đạt được điểm cộng, với độ bền cao, kính thước nhỏ gọn, đã giúp người dùng dễ dàng lựa chọn mẫu loa ưng ý, dễ dàng setup và mang thêm đến sự tươi mới và hiện đại cho không gian căn phòng.
Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu chống ăn mòn High Impact PolyStyrene (HIPS) để mang đến một thùng loa lí tưởng cho việc lắp đặt loa ở trong nhà hay ngoài trời thì vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng loa cũng như âm thanh mà loa tái tạo. Những mẫu loa này được hoàn thiệt bằng nhiều màu sơn khác nhau và người dùng có thể đặt hàng mẫu loa có màu sắc mà mình yêu thích.

Loa Tannoy Di 5a

Tannoy còn trang bị hệ thống dây đai K-Ball, được tích hợp với mỗi mẫu loa, hỗ trợ đắc lực cho việc lắp đặt loa, giúp loa có thể quay đổi hướng một cách dễ dàng nhằm hướng loa chuẩn đến góc ngồi của người nghe, để trải nghiệm âm thanh được đầy đủ và chính xác hơn. Mặt trước của loa còn được trang bị tấm ê-căng có tác dụng bảo vệ củ loa tránh khỏi bụi bẩn và tăng thêm tính thẩm mỹ cho loa khi che đi những ốc vít trên thùng loa.
Về hệ thống củ loa, dòng loa Tannoy Di với những mẫu loa treo tường tiếp tục được nhà sản xuất ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual Concentric, một công nghệ độc quyền của hãng Tannoy và công nghệ này đã được ứng dụng ở rất nhiều dòng loa khác nhau và mang đến những âm thanh thật sự ấn tượng. Những mẫu loa treo tường này còn được sử dụng công nghệ kết nối điện tử (Inductive Coupling Technology) giúp loa tái tạo những âm thanh đồng pha, liền mạch hiệu quả và chất lượng nhất.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Tannoy Di

Loa Tannoy Di 5 / Di 5t

Loa Tannoy Di 5 / Di 5t là mẫu loa treo tường có kích thước 240.7 x 155 x 162mm với trọng lượng 2.7kg. Loa có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa đồng trục cấu thành bởi 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 102mm có màng loa polypropylene. Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 củ loa này cùng với những công nghệ ứng dụng, mẫu loa treo tường này có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 90Hz – 25kHz với độ nhạy 88dB. Trở kháng của loa là 6Ohm và khả năng chịu được công suất hoạt động liên tục 100W.

Loa Tannoy Di 5a chat

Loa Tannoy Di 5a tiếp tục là mẫu loa treo tường có thiết kế 2 đường tiếng, với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa midbass đường kính 114mm, mang lại khả năng đáp ứng dải tần số từ 100Hz -25kHz, cùng với độ nhạy 90dB. Loa cũng sở hữu ngoại hình gọn, nhẹ với kích thước là 240.7 x 155 x 162mm và chie nặng 2.4kg mỗi chiếc, mang đến một vẻ ngoài lí tưởng giúp người dùng dễ dàng trong việc di chuyển và treo loa lên tường.

Loa Tannoy Di 5DC / 5DCt

Loa Tannoy Di 5DC / 5DCt có kích thước tương tự như mẫu loa Tannoy Di 5a. Loa cũng có thiết kế 2 đường tiếng và số lượng củ loa giống nhau nhưng chỉ khác nhau về đường kính của củ loa tweeter. Tannoy Di 5DC / 5DCt có 1 củ loa tweeter đường kính 19mm và 1 củ loa midbass đường kính 114mm, giúp loa đáp ứng tốt dải tần số từ 90Hz – 50kHz, cùng với độ nhạy 88dB và trở kháng 8Ohm, cho phép loa hoạt động liên tục với mức công suất 120W.

Loa Tannoy Di 6 / Di 6t

Loa Tannoy Di 6 / Di 6t cũng là mẫu loa treo tường nhỏ gọn, với kích thwuocs 3 chiều lần lượt là 357.5 x 230 x 223.2mm và nặng 5kg mỗi loa. Mẫu loa này cũng được thiết kế 2 đường tiếng với công nghệ củ loa đồng trục được tạo bởi 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa midbass đường kính 165.1mm, đáp ứng dải tần từ 75Hz – 22kHz, độ nhạy 90dB và trở kháng 6Ohms.

Loa Tannoy Di 6DC / 6DCt

Loa Tannoy Di 6DC / 6DCt cũng có kích thước và cân nặng tương tự với mẫu loa Di 6 / Di 6t. Mẫu loa treo tường này cũng được trang bị 1 củ loa đồng trục gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa midbass đường kính 165mm, đáp ứng tốt dải tần từ 77Hz – 22kHz. Loa độ nhạy 90db kết hợp với trở kháng 6Ohms, giúp loa, dễ dàng ghép nối với những bộ khuếch đại âm thanh khác nhau, mang đến khả năng tái tạo âm thanh tối ưu nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Jamo D590

Linh Nguyễn