Dòng loa Tannoy DVS – Giải pháp tuyệt vời cho điều kiện môi trường khắc nghiệt

Ngày nay, loa âm tường đang ngày trở nên quen thuộc đối với các audiophile và nó là một giải pháp hoàn hảo trong việc sử dụng loa phóng thanh trong điều kiện môi trường khó khăn. Tannoy – một thương hiệu thiết bị âm thanh lừng danh của Anh đã sản xuất ra một dòng loa âm tường riêng để phục vụ nhu cầu của người dùng và đó là dòng loa Tannoy DVS.

Giới thiệu về dòng loa Tannoy DVS

Loa Tannoy DVS 4 / DVS 4t

Dòng loa Tannoy DVS được ra đời từ tâm huyết của nhà sản xuất với những chất liệu, công nghệ tiên tiến nhất của Tannoy, tạo nên những mẫu loa âm tường có hiệu suất âm thanh vượt trội. Hiện tại, dòng loa Tannoy DVS đang sở hữu 3 mẫu loa âm tường đó là Tannoy DVS 4 / DVS 4t, Tannoy DVS 6 / DVS 6t và Tannoy DVS 8 / DVS 8t.
Những mẫu loa này được thiết kế cho các ứng dụng âm thanh gia đình, thương mại và cả chuyên nghiệp vì vậy mà đòi hỏi phải có độ bền cao và khả năng tái tạo âm thanh chất lượng. Những mẫu loa âm tường sẽ phải ở trong điều kiện môi trường khó khăn với độ ẩm cao, vì thế mà khung của những mẫu loa âm tường này đều được làm từ chất liệu ABS cao cấp, có độ bền cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn IP64 mang lại khả năng chống nước hiệu quả. Và đây chính là chìa khóa để đưa đến ưu điểm vượt trội cho những mẫu loa âm tường này, đó là chúng có thể lắp đặt được ở nhiều không gian như quán cà phê, bể bơi, phòng xông hơi hay những môi trường ẩm ướt mà chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo.

Loa Tannoy DVS 4 / DVS 4t dep

Đặc biệt, nhà sản xuất còn trang bị vỏ loa có đặc tính chống ăn mòn hiệu quả và sở hữu 2 phiên bản màu sắc hoàn hảo là màu đen hoặc trắng và đi kèm với một tấm lưới tản nhiệt được gắn cố định trên loa. Ngoài ra, dòng loa này còn được trang bị một khung lắp bằng thép để hỗ trợ việc gắn loa lên tường.
Dòng loa Tannoy DVS đưuọc trang bị hệ thống củ loa hoàn chỉnh và được ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục Dual ConcentricTM. Mỗi mẫu loa âm tường này đều có củ loa tweeter mái vòm được đặt ở trung tâm của củ loa midbass, tạo nên kết cấu đồng trục đặc biệt. Củ loa midbass có hiệu suất cao, nón loa được làm từ chất liệu polypropylene, được bao bọc bởi viền nhún cao su mang lại độ bền cho loa và giúp củ loa hoạt động ổn định. Cấu tạo này cho phép cả 2 củ loa này cùng tái tạo âm thanh cùng lúc, mang đến những âm thanh ở các dải cao hòa hợp tinh tế và vô cùng êm ái. Cả 3 mẫu loa âm tường trong dòng loa Tannoy DVS đều có độ nhạy cao, trở kháng tốt và công suất làm việc ổn định và khả năng tái tạo những âm thanh vô cùng sống động. 

Những tính năng nổi bật của dòng loa Tannoy DVS

Loa Tannoy DVS 4 / DVS 4t tot

Loa Tannoy DVS 4 / DVS 4t là mẫu loa âm tường đầu tiên có vóc dáng tí hon nhất trong dòng loa Tannoy DVS, với kích thước 277 x 170.4 x 165.6 và chỉ nặng 1.8kg mỗi chiếc. Đây chính là cơ thể loa lý tưởng để người dùng lắp đặt nó lên tường. Tannoy DVS 4 / DVS 4t được thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống củ loa đồng trục, bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 20mm được đặt ở tâm của củ loa midbass đường kính 100mm. Loa có thế đáp ứng tốt dải tần số từ 75Hz – 20kHz , độ nhạy 84dB và trở kháng 6Ohm, giúp loa dễ dàng ghép nối với các ampli có công suất từ 80W – 160W.

loa Tannoy DVS 6 / DVS 6t

Tannoy DVS 6 / DVS 6t là mẫu loa âm tường thứ 2 với ngoại hình lớn hơn một chút, với kích thước là 340.5 x 212.2 x 216mm và nặng 3.1kg. Đây tiếp tục là mẫu loa âm tường được thiết kế 2 đường tiếng vớ 2 củ loa đồng trục là củ loa tweeter đường kính 20mm và 1 củ loa midbass đường kính 165mm. Hai củ loa này được đặt trung với nhau trong một củ loa, tạo nên sự tái tạo âm thanh vô cùng hiệu quả trong dải tần số từ 80Hz – 20kHz. Loa có độ nhạy 88dB cùng với trở kháng 6Ohm, giúp loa dễ dàng ghép nối với nhiều bộ khuếch đại âm thanh khác nhau, những sẽ hiệu quả nhất khi ghép nối với ampli có công suất 120W.

loa Tannoy DVS 8 / DVS 8t

Tannoy DVS 8 / DVS 8t là mẫu loa âm tường có vẻ ngoài lớn nhất trong dòng nhưng vẫn là mẫu loa phù hợp để treo lên tường. Loa sở hữu kích thước 451.8 x 290 x 296mm với trọng lượng mỗi loa là 5.3kg. Tannoy DVS 8 / DVS 8t cũng có thiết kế 2 đường tiếng và cũng được ứng dụng công nghệ củ loa đồng trục đặc trưng của hãng, với 1 củ loa tweeter đường kính 20mm được đặt ở họng của củ loa midbass đồng trục đường kính 200mm. Công nghệ này giúp 2 củ loa này phát ra âm thanh đồng pha, cùng suất hiện tại 1 điểm truyền mang đến sự kết hợp tuyệt vời cho trải nghiệm nghe. Loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 75Hz – 20kHz, cùng với độ nhạy 90dB và trở kháng 6Ohm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Linh Nguyễn