Dòng loa Tannoy Eclipse – Những mẫu giá tốt và chất lượng cao

Tannoy là thương hiệu âm thanh lừng danh của Anh Quốc. Thương hiệu này đã trải qua quá trình hình thành và phát triển suốt hơn một thế kỷ qua và mang đến cho các tín đồ audiophile hàng loạt những dòng loa chất lượng. Và trong số những dòng loa đó phải kể đến Tannoy Eclipse, dòng loa được thừa hưởng đầy đủ những gì là tốt nhất của hãng. Những mẫu loa trong dòng loa Tannoy Eclipse được sản xuất để mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tốt nhất và giá cả thì vô cùng hợp lí.

Giới thiệu về dòng loa Tannoy Eclipse

loa Tannoy Eclipse Two

Dòng loa Tannoy Eclipse hiện tại sở hữu 5 mẫu loa, trong đó có 2 mẫu loa floorstanding là Tannoy Eclipse Two và Tannoy Eclipse Three; 2 cặp loa bookshelf là Tannoy Eclipse One và Tannoy Eclipse Mini và 1 mẫu loa center là Tannoy Eclipse Center. Những mẫu loa này được ra đời từ sự lắng nghe những yêu cầu của người hâm mộ âm thanh. 
Những model trong dòng loa Tannoy Eclipse đều có thùng loa được làm từ chất liệu gỗ, với các lớp gỗ được ép lại với nhau và gia cố bằng keo dán, sau đó được cắt ghép, tạo hình để làm nên một thùng loa hoàn chỉnh. Nhà sản xuất khoác lên vỏ ngoài của tất cả 5 mẫu loa trong dòng Tannoy Eclipse một phiên bản sơn màu duy nhất là Black Oak, làm nên đặc trưng cho dòng loa này.
Nhà sản xuất còn trang bị cho mỗi mẫu loa trong dòng tấm ê-căng mỏng, nhẹ và có thể tháo lắp dễ dàng, giúp bảo vệ củ loa tránh bụi bẩn. Những mẫu loa trong dòng còn được thiết kế thêm lỗ thông hơi có tác dụng điều hòa không khí và hỗ trợ tái tạo âm bass mạnh mẽ và đầy nội lịch. Các loa đứng sàn của Tannoy Eclipse còn được trang bị hệ thống chân đỡ, có gại nhọn, bám sát sàn và giảm khả năng rung chấn một cách hiệu quả nhất.

loa Tannoy Eclipse One

Tannoy Eclipse là dòng loa cao cấp với độ trung thực cao, cung cấp khả năng tái tạo âm thanh với chất lượng vượt trội. Và để có được điều đó, trình điều khiển với hệ thống củ loa chính là bộ phận quan trọng nhất. Dòng loa Tannoy Eclipse có trình điều khiển hoàn toàn mới, kết hợp hoàn hảo, chính xác của củ loa tweeter với các củ loa midbass. Củ loa tweeter có màng loa dome lụa mềm, có thiết kế hình nón giúp lan tỏa âm thanh hiệu quả hơn và sử dụng lõi âm được trang bị nam châm Neodymium. Củ loa midbass có hiệu năng cao có màng loa được làm từ nhiều lớp giấy đặc biêt và có viền nhún bằng cao su, tạo nên độ chắc chắn, linh hoạt cho củ loa. Nhờ vậy, củ loa midbass có thể đảm nhiệm tốt dải trung trầm mang đến những âm bass sắc gọn, tự nhiên và ấm áp nhất.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Tannoy Eclipse

Trong dòng loa Tannoy Eclipse sở hữu 2 mẫu loa đứng sàn là Tannoy Eclipse Two và Tannoy Eclipse Three. 

loa Tannoy Eclipse Two dep

Mẫu loa đứng sàn Tannoy Two có ngoại hình không quá lớn như với những mẫu loa cùng chủng loại với kích thước là  909 x 269.6 x 287mm và nặng 11.5kg mỗi chiếc. Với vóc dáng trung bình này, mẫu loa Tannoy Eclipse Two phù hợp với những phòng nghe vừa và nhỏ để mang đến khả năng lan toản âm thanh ấn tượng nhất. Loa được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 1 củ loa tweeter đường kính 28mm và 1 củ loa midbass đường kính 127mm mang đến khả năng tái tạo âm thanh tốt trong dải tần số từ 44Hz – 32kHz, mang đến những âm thanh ở dải cao trong và dải thấp mềm mại, sâu lắng. Loa có độ nhạy 88dB và trở kháng 8Ohm, dễ dàng tích hợp với những ampli có công suất từ 15W – 90W.
Loa Tannoy Eclipse Three tiếp tục là một mẫu loa đứng sàn 2 đường tiếng. Loa sở hữu vóc dáng tương đối cao lớn, có kích thước là 959 x 29.6 x 287mm và nặng 12.1kg. Ngoại hình này giúp loa thích hợp với những căn phòng cỡ lớn và vừa. Loa được trang bị hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 28mm được đặt ở giữa 2 củ loa midbass đường kính 127mm, giúp loa đáp ứng tốt dải tần số từ 38Hz – 32kHz. Tannoy Eclipse Three có độ nhạy là 90dB và trở kháng 8Ohm. Loa có thể xử lí công suất thực là 60W và công suất đỉnh là 240W.

loa Tannoy Eclipse One tot

Hai cặp loa bookshelf trong dòng Tannoy Eclipse là Tannoy Eclipse One và Tannoy Eclipse Mini, đều được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu vóc dáng nhỏ gọn nhưng khả năng làm việc vô cùng đỉnh. Những mẫu loa bookshelf này có thể được đặt trên giá sách hay trên các chân loa thì vẫn có thể tái tạo âm thanh hiệu quả và thiết kế nhẹ nhàng này rất phù hợp cho việc kết nối với bộ khuếch đại âm thanh stereo hoặc bộ khuếch đại network streamers. 
Cặp loa bookshelf Tannoy Eclipse One có kích thước là 300 x 170 x 255mm và nặng 4.5kg mỗi chiếc. Mẫu loa này sở hữu 1 loa tweeter đường kính 28mm và 1 củ loa midbass đường kính 127mm. Loa có độ nhạy cao 87dB và có thể sử lí tốt dải tần số từ 55Hz – 32kHz cùng với trở kháng 8Ohm. Loa có công suất thực là 35W và 140W là mức công suất đỉnh. Đối với cặp loa bookshelf Tannoy Eclipse Mini nhỏ gọn hơn cả so với Eclipse One, với kích thước là 225 x 145 x 175mm và chỉ nặng 2.9kg. Loa cũng đươc trang bị 2 củ loa, 1 củ loa tweeter đường kính 28mm và 1 củ loa midbass đường kính 100mm. Nhờ hệ thống củ loa này, Tannoy Eclipse Mini đáp ứng tốt dải tần số từ 58Hz – 32kHz, mang đến chất âm cuốn hút ở từ dải âm thanh. Loa có độ nhạy 86dB và trở kháng 8Ohm, cùng với công suất đỉnh cũng lên tới 140W.

loa Tannoy Eclipse Center

Mẫu loa cuối cùng trong dòng là loa Tannoy Eclipse Center. Mẫu loa này được thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 3 củ loa, với 1 củ loa tweeter đường kính 28mm và ư củ loa midbass đường kính 100mm, cùng với dải tần số đáp ứng hiệu quả từ 67Hz – 32kHz, mang đến một mẫu loa trung tâm có khả năng cung cấp hiệu suất tái tạo âm thanh tuyệt vời với độ phân giải cao. Loa sẽ tạo nên những âm thanh vô cùng chân thực cho người nghe và là mảnh ghép hoàn hảo cho một hệ thống rạp hát tại gia.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Linh Nguyễn