Dòng loa Tannoy Kingdom royal – Mang đậm phong cách Hoàng gia Anh

Tannoy là thương hiệu thiết bị âm thanh hàng đầu của Anh quốc. Hãng đã đưa đến cho người dùng rất nhiều những dòng loa chất lượng. Dòng loa Tannoy Kingdom royal mà dòng loa nổi bật, đại diện cho tất cả di sản phong phú mà Tannoy có được suốt hơn 90 năm qua. Dòng loa có những đổi mới kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất trong giới kỹ thuật âm thanh, mang đến những sản phẩm loa chất lượng, mang đậm phong cách hoàng gia.

Giới thiệu về dòng loa Tannoy Kingdom royal

loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black

Dòng loa Tannoy Kingdom royal, hiên chỉ sở hữu 2 cặp loa bookshelf là loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black và loa Tannoy Kingdom Royal Mk II.
Cả 2 cặp loa bookshelf này đều mang phong cách hoàng gia. Thùng loa có các đường cong lớn và được chế tạo từ các ván gỗ bạch dương quí hiếm có nguồn gốc từ những vùng khí hậu mát mẻ vì vậy mà khả năng chống mối mọt, ẩm thấp hiệu quả, giúp triệt tiêu sóng đứng và mang đến âm thanh tự nhiên. Các lớp gỗ được ép lại với nhau mang đến một thùng loa chắc chắn. Bên ngoài thùng loa được dáng lớp veneer gỗ bóng loáng mang đến sự tự nhiên và hiện đại cho mỗi mẫu loa.
Những mẫu loa của dòng loa Tannoy Kingdom royal được trang bị một bộ phân tần có kích thước lớn và được kết hợp với các linh kiện cao cấp được sản xuất riêng cho những mẫu loa bookshelf này. Các tụ lọc ClarityCap là loại film cực tốt chuyên dùng trong các bộ phân tần của hãng ICW. Cuộn cảm dạng biến áp với lõi sắt từ, có độ hao tổn đặc biệt thấp, kết hợp với điện trở không tản nhiệt chống cảm ứng, cũng là một yếu tố giúp âm thanh mạnh mẽ và chính xác đến từng chi tiết.

loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black dep

Về thiết kế hệ thống củ loa, cả 2 mẫu loa này đều có thiết kế 4 đường tiếng và các củ loa được ứng dụng công nghệ đồng trục Dual Concentric, đây là công nghệ được ra đời từ lâu của Tannoy. Về có bản, những mẫu loa này đều có sự hiện diện của củ loa tweeter và của loa midbass. Củ loa tweeter có hình vòm, màng loa được làm từ chất liệu titanium được kết hợp với ống dẫn sóng, đảm nhiệm tái tạo âm thanh ở dải tần số cao, được đặt trong củ loa midbass có hình nón và màng loa được làm từ hợp chất đa sợi và kết hợp với cuộn dây voice coil mạ nhôm đã manh đến khả năng đáp ứng nhanh dải tần số từ trung đến thấp, mang đến sự hòa quyện tinh tế, đưa người nghe đến với âm thanh bất tận. 

Những tính năng nổi bật của dòng loa Tannoy Kingdom royal

loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black chat

Mẫu loa đầu tiên trong dòng là loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black, mẫu loa này sở hữu kích thước là 1275 x 585 x 600mm và nặng tới 120kg. Có thể nói, đây là cặp loa bookshelf khổng lồ. Tannoy Kingdom Royal Carbon Black được thiết kế 3 đường tiếng với 1 củ loa super tweeter có đường kính 25mm có hình vòm với màng loa được làm từ hợp kim magie, tráng nhôm bên ngoài và kết hợp với hệ thống nam châm neodymium, một củ loa tweeter đường kính 75mm có màng loa được làm từ nhôm, một của loa midbass đồng trục đường kính 300mm kết hợp với cuộn dây voice đường kính 52mm và 1 củ loa woofer đường kính 380mm kết hợp với cuộn dây voice coil đường kính 75mm. Thiết kế đồng trục thể hiện ở chỗ củ loa tweeter được đặt nằm trong họng loa của củ loa midbass cho phép âm thanh ở 2 dải âm này truyền đến tai người nghe cùng một thời điểm, êm ái và tinh tế. Cặp loa bookshelf này có dải tần đáp ứng từ 21Hz – 64kHz, độ nhạy 96 dB và trở kháng 8 Ohm, giúp loa phối ghép dễ dàng với nhiều ampil khác nhau trên thị trường có công suất từ 20W – 600W.  Phía sau lao còn có 4 núm điều chỉnh tần số cao và thấp với âm bass phù hợp. 

loa Tannoy Kingdom Royal Mk II

Mẫu loa tiếp theo là Tannoy Kingdom Royal Mk II, sở hữu kích thước tương tự và có ngoại hình khá giống với loa Tannoy Kingdom Royal Carbon Black, tạo nên suốt cho toàn bộ series Kingdom Royal. Thùng loa được gia công bằng tay từ gỗ bạch dương với thiết kế đa lớp giúp đảm bảo sự chắc chắn cần thiết cho toàn bộ loa trong quá trình sử dụng, và quan trọng hơn là có thể hạn chế được rung chấn đến mức tối đa, cải thiện rõ rệt chất lượng âm thanh của hệ thống. Loa Kingdom Royal MkII tiếp tục là một mẫu loa 4 đường tiếng với 1 củ loa đồng trục midbass đường kính 300mm, 1woofer đường kính 380mm, 1 củ loa tweeter đường kính 75mm và một super tweeter đường kính 25mm. Toàn bộ các củ loa này đều được sản xuất dựa trên công nghệ chế tạo hiện đại nhất hiện nay của Tannoy với điểm nhấn độc đáo nhất là hệ thống củ loa đồng trục tích hợp cả màng loa tweeter và midbass vào một khung duy nhất. Loa có thế đáp ứng tốt dải tần số từ 24Hz – 61kHz, độ nhayj 96dB và trở kháng 8Ohm. Tannoy Kingdom Royal Mk II có thể ghép nối với những ampli cũng có công suất từ 20W – 600W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Linh Nguyễn