Dòng loa Tannoy Mercury 7 – Kiểu dáng nhỏ gọn nhưng chất âm mạnh mẽ

Tannoy là một trong những thương hiệu âm thanh lừng dang đến từ Anh quốc và đã trở nên quen thuộc đối với những người đam mê công nghệ âm thanh. Dòng loa Tannoy Mercury 7 là một mảnh ghép quan trọng tạo nên thương hiệu của Tannoy. Những sản phẩm trong dòng được thừa kế những công nghệ tiên tiến nhất của hãng để tạo ra những mẫu loa chất lượng cho người dùng và thuyết phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

Giới thiệu về dòng loa Tannoy Mercury 7

Loa Tannoy Mercury 7.4

Dòng loa Tannoy Mercury 7 hiện đang sở hữu 4 model, trong đó có 1 mẫu loa floorstanding là Tannoy Mercury 7.4; 2 cặp loa bookshelf là Tannoy Mercury 7.1 và Tannoy Mercury 7.2 và 1 mẫu loa center là Tannoy Mercury 7C.
Những mẫu loa trong dòng Tannoy Mercury 7 đều đươc có thùng loa được xây dựng từ những tấm ván sợi thớ dày đã được hãng kiểm chứng một cách nghiêm ngặt để mang đến một thùng loa chất lượng nhất. Các tấm ván được gia công gắn kết với nhau chặt chẽ, tạo nên những thùng loa trung tính và độ bền vô cùng cao.
Đặc biệt, hợp chất Differential Materials Technology (DMT) của Tannoy được sử dụng rộng rãi ở giao diện thùng loa, củ loa hay bộ phân tần, tạo nên những tử loa âm học trung lập cho hầu hết các mẫu loa trong dòng. Chất liệu cao cấp này giú giảm những rung chấn không mong muốn một cách hiệu quả, mang lại những âm thanh sống động hơn, mở rộng và chính xác đến từng chi tiết.

Loa Tannoy Mercury 7.4 dep

Đối với trình điều khiển của những mẫu loa trong dòng loa Tannoy Mercury 7 đều sở hữu củ loa midbass có kích thước lớn, hiệu suất cao, có hình nón mịn mới, vòng cao su dài bao quanh và hệ thống lắp giáp động cơ lớn. Nhờ vậy, củ loa midbass này đảm nhiệm hiệu quả dải trung trầm, mang đến những âm thanh mượt mà và sâu lắng. Tiếp đến là củ loa tweeter có màng loa dome lụa mềm và sử dụng động cơ nam châm neodymium mạnh mẽ, mang lại khả năng tái tạo tần số cao lên tới 32kHz. Những đặc điểm của hệ thống củ loa đã mang đến dòng loa Tannoy Mercury 7 chất lượng với khả năng xử lí dải cao quyền lực, dải trung trầm mềm mại, tạo nên những chi tiết âm thanh đáng kinh ngạc.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Tannoy Mercury 7

Loa Tannoy Mercury 7.4 tot

Loa Tannoy Mercury 7.4 là cặp loa đứng sàn duy nhất trong dòng loa Tannoy Mercury 7. Mẫu loa đứng này chỉ sở hữu kích thước 955 x 314,3 x 308mm cùng trọng lượng mỗi loa là 15kg nhưng lại có thể cho ra chất âm rất chân thực và mạnh mẽ. Tannoy Mercury 7.4 có thiết kế 3 đường tiếng và được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 28 mm và 2 củ loa woofer đường kính 178 mm với những công nghệ đặc trưng mà Tannoy đã trang bị cho cả dòng Mercury 7.  Loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 32Hz – 32kHz, độ nhạy 93dB và  trở kháng 8Ohms. Loa được khuyên ghép nối với ampli có công suất chỉ từ 20W nên Tannoy Mercur 7.4 sẽ là cặp loa đứng sàn không hề kén đối tượng phối ghép.

loa Tannoy Mercury 7.1

Tannoy Mercury 7.1 là một cặp loa bookshelf, có vó dáng nhỏ gọn với kích thước tổng quan 270 x 160 x 194.7 mm và trọng lượng loa lượng chỉ 2.7kg mỗi chiếc. Nhờ vậy Mercury 7.1 có thẻ dễ dàng đặt được trên kệ sách hay trên bàn. Tannoy Mercury 7.1 là cặp loa có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 28 mm và 2 củ loa midbass đường kính 127 mm, đáp ứng tốt dải tần từ 53Hz đến 32kHz. MLoa có độ nhạy 87dB và trở kháng 8Ohms, cho phép ghép nối với ampli có công suất chỉ từ 20W, mang đến hiệu suất hoạt động tối ưu nhất cho loa.
Tiếp đến là Tannoy Mercury 7.2, cặp loa bookshelf này có kích thước lớn hơn Mercury 7.1 một chút, ở mức 292 x 193 x 266.4mm và nặng 5kg/ chiếc. Với ngoại hình này, Tannoy Mercury thích hợp với hầu hết các phòng nghe và có khả năng lấp đầy âm thanh khắp căn phòng. Loa cũng được thiết kế 2 đường tiếng và tgoomf 1 củ loa tweeter đường kính 28mm và 1 củ loa midbass đường kính 152mm, giúp loa đáp ứng tốt dải tần số từ 42Hz – 32kHz. Độ nhạy của loa là 89dB cùng với trở kháng 8Ohm rất thích hợp để ghép nối với những ampli có công suấ t tối thiểu là 20W.

loa Tannoy Mercury 7C

Cuối cùng là mẫu loa center Tannoy Mercury 7C. Loa trug tâm này được thiết kế là hình chữ nhật nằm với các cạnh vuông vắn, tạo nên một vẻ ngoài gọn gàng cho loa, với kích thước 3 chiều là 160 x 420 x 167.3mm và chỉ nặng 4.4kg mỗi chiếc. Vóc dàng này giúp người dùng dễ dàng setup loa và dễ hòa hợp với mọi cấu hình TV. Tannoy Mercury 7C được thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 28mm và 2 củ loa midbass đường kính 127mm. Mẫu loa center này có thể xử lí hiệu quả âm thanh trong dải tần số từ 62Hz – 32kHz với độ nhạy 91dB và trở kháng 8Ohm. Loa Tannoy Mercury 7C cũng chỉ yêu cầu ghép nối với ampli có công suất tối thiểu là 20W, nên mẫu loa này dễ dàng kết nối được với nhiều mẫu ampli khác nhau trên thị trường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Linh Nguyễn