Dòng loa Tannoy Prestige GR – Những model floorstanding nổi bật

Tannoy là một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh lừng danh thế giới đến từ Anh quốc. Tannoy đã luôn làm tròn trách nhiệm và mục tiêu của mình là tạo ra những sản phẩm âm thanh chất lượng nhất đế mang đến cho những tín đồ audiopile trên toàn thế giới, mà đặc biệt là giá cả lại vô cùng hợp lí. Dòng loa Tannoy Prestige GR là dòng loa được nâng cấp toàn bộ từ dòng loa Tannoy Prestige SE mang đến những model nổi bật và đánh dấu sự chuyển mình lớn của Tannoy.

Giới thiệu về dòng loa Tannoy

Prestige GR là chữ viết tắt của cụm từ Prestige Gold Referrence, đây chính là tên đầy đủ của dòng loa Tannoy Prestige GR, được ra mắt vào năm 2013. Hiện tại, dòng loa Tannoy Prestige GR đang sở hữu 6 mẫu loa floorstanding, bao gồm: Tannoy Stirling GR, Tannoy TurnBerry GR, Tannoy Kensington GR, Tannoy CanterBurry GR, Tannoy Westminster GR và Tannoy GRF 90

loa Tannoy Stirling GR

Dòng loa Prestige Gold Referrence vẫn thừa kế những phương pháp thiết kế truyền thống và cổ điển của hãng trong việc xây dựng những thùng loa, vẫn nổi bật lên đặc trưng của dòng. Những mẫu loa này đều được thiết kế bằng những đồ gỗ cao cấp đặc trưng của hãng và đều được gia công hoàn toàn bằng tay bởi các thợ thủ công tốt nhất, có kinh nghiệm lâu đời nhất của thương hiệu Tannoy. Những mẫu loa đứng sàn này đều sở hữu thiết kế thanh lịch, sang trọng và vô cùng cuốn hút người nhìn. Thoạt nhìn, những mẫu loa này đều khiến người dùng liên tưởng đến những chiếc tổ gỗ trang trí độc đáo với màu gỗ óc chó vô cùng tự nhiên.
Dòng loa Tannoy Prestige GR tiếp tục được hãng trau chuốt về hệ thống củ loa đồng trục Dual Concentric, mang đến hệ thống củ loa thế hệ mới, chứa đựng những tính năng tiên tiến nhất của Tannoy Prestige GR trong việc cải tiến những âm thanh xuất sắc cho người nghe. 
Những củ loa trong dòng loa Tannoy GR giúp khôi phục lại tinh thần của Gold Monitor Gold nhưng đẩy mạnh hiệu quả hơn các mẫu loa Tannoy Prestige SE trước đây bằng cách tận dụng tối đa các vật liệu khoa học và công nghệ chế tạo củ loa tiên tiến nhất của thế kỷ 21. Nhà sản xuất đã sử dụng các bản thiết kế trên máy tính, mang đến sự chính xác tuyệt đối cho từng hệ thống củ loa của mỗi model trong dòng Tannoy Prestige GR.

loa Tannoy Stirling GR dep

Những mẫu loa trong dòng Tannoy Prestige GR đều có củ loa đồng trục với đường kính tương lớn có ngân nhún loa được làm từ sợi Mylar độc quyền, đảm bảo khả năng bóc tách âm thanh một cách tự nhiên nhất, liền mạch và chính xác nhất. Củ loa tweeter đều có mái vòm và màng loa được làm từ hợp chất nhôm/magie. Củ loa mid bas đồng trục thì có màng loa được làm từ chất liệu bột giấy. Cả 2 củ loa này đêu được kết hợp với một cuộn dây âm thanh voice coil mang đến khả năng tái tạo âm thanh với đường truyền tín hiệu nhanh và hiệu quả. 
Một đặc điểm nổi bật nữa của dòng loa Tannoy Prestige GR là bộ phân tần được thiết kế lại và sở hữu những linh kiện cao cấp nhất như tụ ICW ClarityCap MR với thiết kế độc đáo và dây dẫn có tên là PTFE, lõi của dây dẫn được làm từ sợi bạc và được sản xuất theo kỹ thuật của hãng. Mẫu dây dẫn có khả năng cách điện 99.99%, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Những tính năng dòng loa Tannoy Prestige GR

loa Tannoy Stirling GR tot

Tannoy Stirling GR là mẫu loa floostanding nổi bật trong dòng và thừa hưởng đầy đủ những tính năng, công nghệ cao cấp chung trong dòng loa Tannoy Prestige.  Đây là một mẫu loa đứng sàn nhỏ gọn với phong cách vượt thời gian, với thùng loa có kích thước toàn phần là 850 x 397 x 368mm. Loa Tannoy Stirling GR thiết kế loa 2 đường tiếng và được ứng dụng công nghệ loa đồng trục với 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Củ loa tweeter đường kính 25mm có mái vòm và màng loa được làm từ hợp chất nhôm/magie được kết nối với một cuộn dây voice coil, mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải cao vô cùng trong trẻo và khả năng truyền dẫn tín hiệu nhanh chóng. Đối với củ loa midbass có đường kính lớn là 254mm, nón loa được làm bằng bột giấy, cùng với cuộn dây voice coil có đường kính 45mm. Nhờ vậy, loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 39Hz – 46kHz, độ nhạy 91dB và trở kháng 8Ohm. Loa được đề nghị ghép phối với ampli có công suất từ 20W -170W.

loa Tannoy TurnBerry GR

Tannoy TurnBerry GR là mẫu loa đứng sàn vớ vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, với những cách điệu trên bề mặt loa và khả năng tái tạo âm thanh vô cùng nổi bật, chỉ gói gọn trong cơ thể loa có kích thước là 950 x 465 x 366mm. Mẫu loa đứng sàn này thuộc loa 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 33mm được đặt trong họng 1 củ loa midbass đường kính 254mm, tạo nên thiết kế củ loa đồng trục, mang đến những dải âm tinh tế và vô cùng êm ái. Tannoy TurnBerry GR có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 34Hz – 44kHz, với độ nhạy 93dB và trở kháng 8Ohm giúp loa dễ dàng ghép nối với những ampli có công suất từ 20W – 200W.
Tannoy Kensington GR là cặp loa có thiết kế khá ấn tượng, với thùng loa được làm từ gỗ bulo quý hiếm, cùng kích thước lý tưởng 1100 x 406 x 338mm, thích hợp cho việc bài trí trong mọi không gian phòng nghe. Tannoy Kensington GR cũng có thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu hệ thống củ loa đồng trục đọc quyền của Tannoy, với 1 củ loa tweeter đường kính 52mm và 1 củ loa midbass đường kính 254mm. Mẫu loa đứng sàn này có thể tái tạo chính xác dải tần số khá rộng từ 29Hz – 27KHz, đảm bảo những âm thanh tinh tế và chính xác ở từng dải âm. Loa Tannoy Kensington GR có độ nhạy 93dB và trở kháng 8 Ω, yêu cầu ghép nối công suất ampli tối thiểu chỉ 20W.

loa Tannoy Canterbury GR

Tannoy Canterbury GR có kích thước tổng quan 1100 x 680 x 480mm với thùng loa được làm thủ công từ gỗ bulo cực kì quý hiếm. Loa có thiết kế loa 2 đường tiếng với thiết kế củ loa Alnico được phát triển từ Gold Monitor, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 52 mm đặt đồng trục với củ loa midbass đường kính 381 mm. Loa Tannoy Canterbury GR có thể tái tạo âm thanh trong khoảng dải tần khá rộng từ 28Hz – 27kHz. Loa có độ nhạy 96dB cùng trở kháng 8Ohms, yêu cầu mức công suất ampli ghép nối hợp lí là từ 20W -300W.
Tannoy Westminster GR tiếp tục là một mẫu loa đứng sàn ấn tượng với ngoại hình vô cùng hoàn hảo. Loa sở hữu một vóc dáng cũng không đồ sộ, với kích thước toàn phần là 1395 x 980 x 560mm. Loa sở hữu thiết kế 2 đường tiếng với kết cấu củ loa đồng trục bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 52mm và 1 củ loa midbass đường kính lớn lên tới 380mm, kết hợp với cuộn dây voice coil đường kính 52mm. Loa có thể tái tạo hiệu quả âm thanh trong dải tần số từ 18Hz – 27kHz, cùng với độ nhạy cao lên tới 99dB và trở kháng 8Ohm, mang đến khả năng hoạt động với công suất liên tục là 170W và công suất đỉnh cao 700W.

loa Tannoy GRF 90

Cặp loa đứng cuối cùng trong dòng là Tannoy GRF 90, sở hữu ngoại hình khá lớn với kích thước 1240 x 550 x 465mm. Loa có thiết kế 2 đường tiếng cùng 1 củ loa tweeter đường kính 52mm được đặt đồng trục với củ loa midbass đường kính 300 mm. Bên cạnh đó, mẫu loa này còn được trang bị thêm công nghệ nam châm Alnico cùng bộ phân tần hoàn thiện đến từng chi tiết. Loa Tannoy GRF 90 có thể đáp ứng tốt dải tần từ 24Hz – 27kHz, độ nhạy 95 dB và trở kháng 8Ohms. Cặp loa Tannoy GRF 90 hứa hẹn sẽ là sản phẩm âm thanh chất lượng với những trải nghiệm nghe vô cùng tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Classic Series

Linh Nguyễn