Dòng loa Tannoy Revolution XT – Sự trở lại của một dòng loa huyền thoại

Ngày nay, nhu cầu sử dụng những sản phẩm âm thanh chất lượng ngày càng cao. Trước tình hình đó, Thương hiệu Tannoy của Anh quốc đã không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và sản xuất ra những mẫu loa đáp ứng được yêu cầu của đông đảo giới audiophile. Và dòng loa Tannoy Revolution XT là tâm huyết của nhà sản xuất, mang đến cho người dùng những mẫu loa chất lượng tuyệt vời và giá thành của nó rất phù hợp với túi tiền của đa số người dùng.

Giới thiệu về dòng loa Tannoy Revolution XT

loa Tannoy Revolution XT 6F

Cũng giống như những dòng loa khác của hãng Tannoy, dòng loa Tannoy Revolution XT cũng có riêng cho mình những mẫu loa mang những đặc trưng riêng của dòng. Hiện tại, dòng loa Tannoy Revolution XT đang sở hữu 5 mẫu loa, gồm có: 2 cặp loa floorstanding là Tannoy Revolution XT 6F và Tannoy Revolution XT 8F; 2 cặp loa bookshelf là Tannoy Revolution XT 6 và Tannoy Revolution XT Mini và 1 mẫu loa center Tannoy Revolution XT C. Cái tên đã nói lên tất cả, dòng loa Tannoy Revolution XT chính mà một cuộc cách mạng để mang đến những mẫu loa có chất lượng tốt nhất và giá cả cũng “mềm” nhất.
Những mẫu loa trong dòng loa Tannoy Revolution XT đều được nhà sản xuất thiết kế thùng loa một cách cẩn thận, tỉ mỉ với rất nhiều công đoạn được gia công bằng tay. Thùng loa được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, cứng chắc và độ bền cao, được đánh bóng và vỏ ngoài gồm 2 phiên bản màu sắc là Dark Walnut và Medium Oak. Mặt trước của loa còn được trang bị tấm ê-căng mỏng, có thể tháo lắp dễ dàng, bảo vệ củ loa khỏi bụi bẩn, mối mọt. Phía dưới loa còn có hệ thống chân đỡ bằng kim loại cứng chắc, giúp giảm rung chấn cho loa hiệu quả.

loa Tannoy Revolution XT 6F dep

Nhà sản xuất Tannoy còn thiết kế thêm lỗ thông hơi hướng xuống dưới, của mỗi mẫu loa này, mang đến sự điều hòa không khí, giảm áp xuất khi loa đang hoạt động. Đặc biệt, lỗ thông hơi này hõ trợ đắc lực trong việc tạo ra những âm bass sâu, mạnh mẽ và tràn đầy nội lực.
Dòng loa Tannoy Revolution XT sở hữu một điểm nhấn ấn tượng đó chính là công nghệ tái tạo âm thanh bằng những củ loa được thiết kế màng loa theo công nghệ Dual Concentric. Công nghệ này được nâng cấp từ thiết kế Dual Concentric độc quyền của Tannoy. Trong hệ thống củ loa, nhà sản xuất đã sử dụng thiết kế kép đồng tông, có nghĩa là, củ loa tweeter được đặt ở điểm chính giữa của củ loa midbass, mang đến một sự kết hợp đồng trục hoàn hảo, mang đến những âm thanh êm ái và cải thiện hơn nữa chất lượng âm thanh của loa. 
Củ loa tweeter được làm từ chất liệu Linear PEI kết hợp với ống dẫn sóng Tours. Củ loa tweeter có dầu pha hình trụ Ogive (bullet) nằm ở phía trước của màng ngăn giúp rút ngắn đường truyền của dải tần số cao, mang đến một dải âm hòa hợp và hấp dẫn. Củ loa midbass có hình nón, màng loa được làm từ giấy kết hợp với sợi tổng hợp, tạo nên một màng loa đặc biệt, giúp tái tạo dải trung mượt mà và tự nhiên nhất. 

loa Tannoy Revolution XT 6F tot

Những củ loa mới này còn được sở hữu động cơ Omnimagnet cực mạnh, có tác dụng cải thiện đáng kể chất lượng và khả năng phân tán âm thanh. Đồng thời, kết hợp với ống dẫn sóng mang đến năng lượng cho các củ loa, đưa người dùng đến với những trải nghiệm âm thanh số sử dụngng động vô cùng.
Mạch phân tần của những mẫu loa trong dòng loa Tannoy Revolution XT đã được đơn giản hóa để có thể tinh lọc đường truyền tín hiệu một cách tốt nhất, cho phép tái tạo những âm thanh chi tiết ngay từ nguồn âm. 

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Tannoy Revolution XT

loa Tannoy Revolution XT 6F chat

Trong dòng loa Tannoy Revolution XT có 2 mẫu loa đứng sàn là: Tannoy Revolution XT 6F và Tannoy Revolution XT 8F. Trong 2 mẫu loa, Tannoy Revolution XT 8F có kích thước nhiều phần lớn hơn so với Tannoy Revolution XT 6F. Tuy nhiên, chúng đều sở hữu vóc dáng khá cao lớn và ngọi hình bắt mắt. Cả 2 cặp loa đứng sàn này đều sở hữu thiết kế loa 3 đường tiếng với 3 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter đều có đường kính 25mm có thể đáp tần số lên tớ 32kHz, kết hợp kép đồng tâm với củ loa midbass và được xếp dưới nhất là củ loa woofer, mang đến sự kết hợp hoàn hảo với những âm thanh chất lượng.

Thông sốTannoy Revolution XT 6FTannoy Revolution XT 8F
Thiết kế3 đường tiếng3 đường tiếng
Củ loaTweeter: 25mm
Midbass: 150mm
Woofer: 150mm
Tweeter: 25mm
Midbass: 200mm
Woofer: 200mm
Dải tần38 Hz - 32 kHz34Hz – 32khz
Trở kháng8Ohm8Ohm
Độ nhạy90dB91dB
Trọng lượng16.3kg/chiếc19.9kg/chiếc
Kích thước1005 x 269 x 317mm1080 x 317 x 345mm

loa Tannoy Revolution XT 6

Tiếp đến là 2 mẫu loa bookshelf trong dòng loa Tannoy Revolution XT, đó là Tannoy Revolution XT 6 và Tannoy Revolution XT Mini. 
Loa Tannoy Revolution XT 6 là cặp loa 2 đường tiếng và sở hữu một vóc dáng nhỏ gọn với kích thước 400.5 x 221 x 302 mm và trọng lượng là 7.5kg mỗi chiếc, giúp người dùng dễ dàng đặt loa ở trên giá sách hay kệ tivi, cũng có thể đặt nagy trong phòng ngủ thì loa vẫn hoạt động hiệu quả. Hệ thống củ loa tiếp tục được áp dụng công nghệ đồng trục, với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm được đặt trong họng của củ loa midbass đường kính 150mm, mang đến những âm thanh ở các dải cao, trung trầm vô cùng mượt và tinh tế. Loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 46Hz – 32kHz, độ nhạy 89dB và trở kháng 8Ohm. Cặp loa bookshelf này sẽ hoạt động tốt hơn nếu kết nối với ampli có công suất trong khoảng từ 25W đến 120W.
Tannoy Revolution XT Mini là cặp loa tiếp theo trong dòng loa Tannoy Revolution XT cũng có một ngoại hình nhỏ gọn với tủ loa có kích thước 272.2 x 152 x 199.3mm với trọng lượng chỉ 3.7kg mỗi chiếc. Mẫu loa này cũng được thiết kế 2 đương tiếng với 1 củ loa tweeter 20mm được kết hợp đồng tâm kép với củ loa midbass đường kính 100mm và được kết hợp với cuộn dây voice coil có đường kính 35mm. Nhờ vậy, loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 68Hz – 52kHz, mang đến những âm thanh ở dải cao trong trẻo và dải trung, trầm mềm mượt. Loa có độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohm và cho phép loa ghép nối với ampli có công suất từ 25W – 100W, để có thể phát huy hét khả năng hoạt động của loa.

Loa Tannoy Revolution XT C

Loa Tannoy Revolution XT C là loa center và cũng là mẫu loa cuối cùng trong dòng loa Tannoy Revolution XT. Loa được thiết kế như một kênh trung tâm lí tưởng trong việc đưa người nghe đến với những trải nghiệm xem phim, nghe nhạc chân thực và chính xác đến từng chi tiết. Loa được thiết kế gọn nhẹ với kích thước là 176.9 x 450 x 205.6mm và nặng 7.9kg mỗi chiếc. Tannoy Revolution XT C được thiết kế 2 đường tiếng cùng với 1 củ loa tweeter đường kính 20mm, đồng kép với củ loa midbasss đường kính 100mm, kết hợp với cuộn dâu voice coil đường kinhs35mm, mang đến khả năng xử lí các dải tần hiệu quả, từ 62Hz – 52kHz. Loa có thể ghép nối với những ampli có công suất từ 25W đến 125W nhờ vào độ nhạy 89dB và trở kháng 8Ohm, mang đến cho loa quá trình hoạt động mạnh mẽ và chất lượng hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Linh Nguyễn