Dòng loa Tannoy TFX – Hệ thống âm thanh Home Theater nổi bật

Dòng loa Tannoy TFX là hệ thống âm thanh vòm entry-lever nổi bật của Tannoy, mang đến cho người dùng những trải nghiệm phim cực kỳ hấp dẫn. Những mẫu loa trong dòng với kích thước nhỏ gọn mà vẫn mang đến những âm thanh chất lượng, thỏa mãn được nhu cầu nghe của cả những tín đồ audiophile khó tính nhất.

Giới thiệu về dòng loa Tannoy TFX

loa Tannoy TFX 5.1

Dòng loa Tannoy TFX được hãng Tannoy nghiên cứu và tạo ra nhằm mang đến cho người dùng hệ thống âm thanh Home Theater 5.1 chất lượng với những mẫu loa nhỏ gọn. Hiện tại, dòng loa Tannoy TFX đang sở hữu 3 mẫu loa khác nhau, bao gồm bộ dàn âm thanh Tannoy TFX 5.1, 1 mẫu loa subwoofer là Tannoy TFX Subwoofer và mẫu loa vệ tinh Tannoy TFX.
Những mẫu loa trong dòng kết hợp lại với nhau tạo thành một hệ thống âm thanh xem phim tại gia hoàn hảo và dễ dàng kết hợp với bất kỳ TV, HD, 3D hay SuperHD, mang đến những âm thanh vòm tinh tế và tiết kiệm được năng lượng tái tạo âm thanh tối đa.
Cả 3 mẫu loa trong dòng Tannoy TFX đều có kiểu dáng đương đại, đẹp mắt nhưng vô cùng kín đáo. Thùng mỗi loa trong dòng Tannoy TFX đều được phủ lớp sơn kết hợp chất liệu porlymer góp phần chống nước, chống ẩm hiệu quả. Mỗi mẫu loa TFX đươc đều được khoác lên vỏ ngoài 2 màu sắc là màu đen sang trọng và màu trắng tinh tế, bóng bẩy, mang lại 1 vẻ ngoài vô cùng bắt mắt và dễ dàng hòa hợp nhiều nội thất không gian khác nhau. 

loa Tannoy TFX 5.1 dep

Những mẫu loa trong dòng Tannoy TFX đều sở hữu vóc dáng nhỏ gọn, giúp người dùng dễ dàng setup và tạo nên bộ dàn âm thanh nhỏ gọn, tiết kiệm không gian trưng bày. Mặt trước của mỗi mẫu loa được còn được trang bị tấm ê – căng có tác dụng bảo vệ củ loa tránh bụi bẩn, nấm mốc và tăng lên vẻ ngoài hoàn thiện hơn cho loa. Đặc biệt, các mẫu loa này còn được tích hợp một tính năng on/off tự động  và tiết kiệm năng lượng hiệu quả.
Mỗi mẫu loa trong dòng đều được trang bị hệ thống củ loa hoàn chỉnh, với củ loa tweeter có khả năng tái tạo âm thanh lên tới 70kHz, trừ mẫu loa subwoofer. Nhờ vậy mà các mẫu loa này có thể tái tạo âm thanh ở dải cao xuất sắc, mang đến những âm thanh trong trẻo và giảm triệt để méo tiếng.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Tannoy TFX

loa Tannoy TFX 5.1 tot

Tannoy TFX 5.1 là hệ thống loa bao gồm 6 loa trong đó có 1 loa center, 1 loa subwoofer và 4 loa vệ tinh có tên là Tannoy TFX Stand. Trong số những mẫu loa này thì loa center có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 15mm, với màng loa được làm từ chất liệu titanium cứng chắc và kết hợp với nam châm neodyum giúp tăng tốc độ sử lý cho loa và 1 củ loa midbass đường kính 75mm, giúp đáp ứng dải tần số từ 140Hz – 78kHz và độ nhạy 88dB.

Loa Tannoy TFX Stand

Loa Tannoy TFX Stand là mẫu loa vệ tinh trong dòng Tannoy TFX và là bộ phận quan trọng trong dàn âm thanh Home Theater. Mẫu loa vệ tinh này có thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu 1 củ loa tweeter đường kính 15mm, có màng loa được làm từ chất liệu titanium, kết hợp với hệ thống nam châm Neodymium công suất cao. Củ loa midrange có đường kính 75mm có hình nón, màng loa được làm bằng vật liệu hỗn hợp giấy đa năng của Tannoy, việc điều chỉnh và cung cấp âm thanh ở dải trung trầm và mượt mà hơn rất nhiều.

Loa Tannoy TFX Subwoofer

Loa Tannoy TFX Subwoofer là mẫu loa siêu trầm nổi bật trong dòng loa Tannoy TFX. Loa có hình hộp vuông vắn đứng vững trên mặt sàn nhờ vào hệ thống chân đỡ gai nhọn và giúp giảm rung chấn hiệu quả cho loa khi hoạt động. Loa có kích thước tổng quan 345 x 250 x 370mm với trọng lượng loa chỉ 9kg. Loa Tannoy TFX Subwoofer còn được trang bị lỗ thông hơi ở ngay mặt trước của loa giúp điều hòa không khí và hỗ trợ đắc lực cho loa tái tạo âm bass mạnh mẽ hơn. Tannoy TFX sở hữu duy nhất một củ loa woofer được đặt ở dưới gầm của loa, có đường kính 200mm và có màng loa bằng giấy, nhờ vậy mà loa có thể đáp ứng tốt dải tần số từ 45Hz – 140W cùng với độ nhạy 85dB. Mẫu loa siêu trầm này chính là mảnh ghép quan trọng trong bộ dàn âm thanh TFX 5.1.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa SoundBar Yamaha YAS 306 và YAS 706

Linh Nguyễn