Dòng loa Triangle Plaisir series – Những mẫu loa ấn tượng đến từ Pháp

Triangle là một thương hiệu nổi tiếng đến từ đất nước Pháp, nơi có thành phố Pari diễm lệ. Triangle là hãng sản xuất thiết bị âm thanh với những sản phẩm có giá trị cao, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tinh tế trên từng chi tiết. Dòng loa Triangle Plaisir series là một phần quan trọng trong bộ sưu tập loa của Triangle, với những sản phẩm hoàn hảo cho hệ thống âm thanh gia đình.

Giới thiệu về dòng loa Triangle Plaisir series

Nhà sản xuất đã tạo nên những mẫu loa Triangle Plaisir series bằng cả tình yêu âm nhạc và từ những kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực chế tạo loa, để có thể mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Cho đến nay, dòng loa Triangle Plaisir series sở hữu 3 sản phẩm, trong đó có loa floorstanding Triangle Plaisir Kari, loa bookshelf Triangle Plaisir Lymna và loa center Triangle Plaisir Alectis.

Cả 3 model này đều sở hữu thiết kế đơn giản, nhưng lại rất sang trọng và hiện đại. Thùng loa có hình hộp với các cạnh được cắt ghép tạo nên sự vuông vắn, chỉn chu trên từng đường nét. Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu gỗ MDF để tạo nên thùng loa. Chất liệu này có độ bền cao và dễ dàng tạo khối, đồng thời có khả năng giảm rung chấn hiệu quả.

Bên ngoài thùng loa được nhà sản xuất phủ lên 2 màu sắc khác nhau là đen và trắng, mang đến cho người dùng thêm sự lựa chọn. Hai màu sắc này rất quen thuộc và dễ dàng hòa hợp với mọi nội thất không gian dù cổ điển hay hiện đại.

Mặt trước của những mẫu loa này được trang bị tấm ê-căng mỏng, nhẹ có thể tháo lắp dễ dàng. Tấm ê-căng này có tác dụng trong việc che chắn, bảo vệ hệ thống củ loa bên trong tránh bụi bẩn và những tác nhân vật lí không đáng có. Đồng thời, thẩm mỹ của loa cũng đươc tăng lên.

dong loa Triangle Plaisir

Ngoài ra, nhà sản xuất còn thiết kế lỗ thông hơi ở mặt trước cho loa floorstanding, center và mặt sau cho loa bookshelf, chính là thiết kế thùng loa bass-reflex. Những lỗ thông hơi này hỗ trợ đắc lực cho loa tái tạo những âm bass sâu và mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Đối với hệ thống củ loa, cả 3 model này đều sở hữu củ loa tweeter, củ loa midrange và duy nhất có loa đứng sàn có thêm củ loa woofer, nhưng số lượng và kích thước thì tùy với từng thiết kế loa khác nhau. Củ loa tweeter TZ209P nổi tiếng của Triangle với đường kính 25mm, màng loa đươc làm từ chất liệu titanium và được hỗ trợ bởi nam châm neodymium mang đến khả năng tái tạo dải tần số vô cùng ấn tượng. Củ loa midrange thì viền loa có các nếp gấp nhỏ, đây là thiết kế đặc trưng của hãng. Màng của củ loa midrange được làm từ chất liệu cellulose có độ bền cao và mang lại sự ổn định cho bề mặt loa, cùng với độ tuyến tính tốt, mang đến chất âm tự nhiên và mượt mà ở dải trung. Củ loa woofer cũng được làm từ cellulose, nhưng có nhiệm vụ tái tạo dải trầm để mang đến những âm bass cực sâu.

Cả 3 mẫu loa dòng Triangle Plaisor series đều đáp ứng tốt tần số lên tới 24kHz, mang đến những âm thanh vô cùng cao với độ méo cực thấp. Độ nhạy của chúng đều là 90dB và trở kháng 6Ohm.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Triangle Plaisir series

Loa floorstanding Triangle Plaisir Kari

Mẫu loa đứng sàn này sở hữu thiết kế đơn giản của Triangle với hình hộp chữ nhật đứng, có kích thước chiều cao là 965mm, chiều rộng là 188mm và chiều sâu là 275mm, trọng lượng của loa cũng không quá lớn 14.2kg mỗi chiếc. Loa Triangle Plaisir Kari được thiết kế 3 đường tiếng và được trang bị hệ thống 3 củ loa. Trong đó, củ loa tweeter TZ209P có đường kính 25mm, có màng loa được lamg từ chất liệu titanium kết hợp với nam châm neodymium có từ tính cao; 1 củ loa midrange đường kính 160mm, đảm nhận dải trung và 1 củ loa woofer cũng có đường kính 160mm dạng nón lồi cho phép tái tạo âm trầm xuống tới 45Hz. Với thiết kế này, mẫu loa đứng sàn Triangle Plaisir Kari sẽ đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 45Hz đến 24kHz, mang đến những âm cao trong vút, âm trung mươt mà và âm trầm sâu lắng.

Loa Triangle Plaisir Kari

Loa bookshelf Triangle Plaisir Lymna

Nhà sản xuất cũng đã tạo nên loa Triangle Plaisir Lymna từ những tiêu chuẩn chung của dòng sản phẩm loa Plaisir series, mang đến một cặp loa nhỏ gọn nhưng khả năng tái tạo âm thanh vô cùng ấn tượng. Cặp loa bookshelf sở hữu kích thước 3 chiều là 290 x 165 x 240mm và chỉ nặng 4.5kg. Loa Triangle Plaisir Lymna có thiết kế 2 đường tiếng, gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa midrange có đường kính 160mm, đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 60Hz đến 24kHz, cùng với độ nhạy 90dB và trở kháng 6Ohm. Model này được đề nghị ghép đôi vứi ampli có công suất 50W để có thể phát huy tối đa hiệu suất tái tạo âm thanh của mình.

dong loa Triangle Plaisir Lymna

Loa center Triangle Plaisir Alectis

Mẫu loa center này có hình hộp chữ nhật nằm, với các cạnh vuông vắn được gia công từ chất liệu gỗ MDF với chiều cao 160mm, chiều rộng 500mm và chiều cao 272mm. Trọng lượng của loa center này nặng 7kg. Với vóc dáng này, loa Triangle Plaisir Alectis có thể được đặt ngay bên dưới TV, gọn gàng và tiết kiệm không gian. Loa có thiết kế 2 đường tiếng và sở hữu hệ thống 3 củ loa, 1 củ loa tweeter ở trên cùng và 2 củ loa woofer được đặt ở 2 bên.

Loa Triangle Plaisir Alectis trong series

Củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa titanium và kết hợp với nam chân neodymium cực hiếm, xử lí được dải tần số cao lên đến 24kHz. Hai củ loa woofer có cùng đường kính là 160mm, với viền loa là các nếp gấp, giúp tái tạo âm thanh dải thấp xuống tới 80Hz. Thêm nữa, thiết kế bass-reeflex với 2 lỗ thông hơi được đặt ngay vị trí trung tâm mặt trước dưới củ loa tweeter và 2 bên là 2 củ loa woofer, nhờ vậy mà loa có khả năng tái tạo hiệu quả những âm bass, giúp các âm thanh phát ra hòa vào nhau, mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Linh Nguyễn