Dòng loa Wharfedale Jade – Mang âm thanh sống động lan tỏa khắp không gian

Wharfedale là thương hiệu âm thanh đã trở nên quen thuộc với hầu hết những tín đồ audiophile khắp thế giới. Tại Việt Nam, người dùng cũng biết đến Wharfedale và tin tưởng, lựa chọn những model loa khác nhau để hoàn thiện hệ thống âm thanh của nhà mình. Thương hiệu Wharfedale sở hữu rất nhiều mẫu loa khác nhau và nổi bật lên là dòng loa Wharfedale Jade. Ngay từ khi được ra đời, dòng loa này đã nhận được rất nhiều lời khen từ những chuyên gia cũng như những người hâm mộ.

Giới thiệu về dòng loa Wharfedale Jade

loa Wharfedale Jade 1

Dòng loa Wharfedale Jade được hãng Wharfedale trình làng vào năm 2011 với nhiều loại model khác nhau, người dùng cũng có thể sử dụng chính những mẫu loa trong dòng để kết hợp với nhau tạo nên một bộ dàn âm thanh hoàn hảo và giá cả thì vô cùng hợp lí.  
Hiện tại, dòng loa Wharfedale Jade đang sở hữu 7 model, trong đó gồm: 2 cặp loa bookshelf là Wharfedale Jade 1 và Wharfedale Jade 3; 2 cặp loa floorstanding là Wharfedale Jade 5 và Wharfedale Jade 7; 2 mẫu loa center là Wharfedale Jade C1 và Wharfedale Jade C2; 1 mẫu loa surround là Wharfedale Jade SR. 
Những mẫu loa trong dòng đều có thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF và được uốn cong, táo nên các cạnh không song song, được ứng dụng từ những công nghệ vật liệu mới nhất và được thực hiện bởi những kỹ sư hàng đầu của hãng, có tác dụng rất lớn trong việc triệt tiêu sóng đứng. Bên ngoài thùng mỗi mẫu loa đều được dán lớp veneer vân gỗ tự nhiên và kết thúc bằng sơn bóng Piano với nhiều phiên bản màu sắc khác nhau như Piano Black, Burgundy Burr, Vintage Cherry và Black Oak, mang đến sự sang trọng, tự nhiên và vô cùng lịch lãm cho những model dòng loa Wharfedale Jade.
Trừ các mẫu loa surround các mẫu loa còn lại trong dòng Wharfedale Jade đều được trang bị những chân loa bằng kim loại chắc chắn, có tác dụng baeor vệ củ loa tránh khỏi những rung chấn hiệu quả và nhanh chóng, đảm bảo loa vẫn tái tạo âm thanh hiệu quả.

loa Wharfedale Jade 3

Ngoài ra, mặt trước của mỗi mẫu loa còn có tấm ê-căng màu đen, bảo vệ củ loa tránh bụi bản và những tác vật lí nhân khác bên ngoài.
Nhà sản xuất đã tạo ra những mẫu loa Wharfedale Jade hoàn hảo với hệ thống củ loa chất lượng, được thiết kế tỉ mỉ, chính xác bằng máy tính và được ứng dụng những công nghệ tốt nhất. Hệ thống củ loa đều sở hữu một củ loa tweeter có màng loa được làm từ chất liệu nhôm, tái tạo những âm thanh ở dải cao, đưa người nghe chạm đến ngưỡng âm thanh cao nhất, sống động nhất và trong trẻo nhất. Tiếp đến là củ loa midrange và củ loa woofer đều có hình nón và màng loa được làm từ chất liệu sợi thủy tinh và sợi carbon được dệt bằng công nghệ tiên tiến, giúp củ loa có thể tự giảm xóc trong quá trình hoạt động. Kết quả là mang đến những chất âm vô cùng mượt mà ở dải trung và dải trầm thì lại cực kỳ mạnh mẽ nhưng vẫn sâu lắng đến từng chi tiết, mang màu sắc của Wharfedale Jade.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Wharfedale Jade

loa Wharfedale Jade 1 dep

Wharfedale Jade 1 và Wharfedale Jade 3 là 2 cặp loa bookshelf trong dòng loa Wharfedale Jade, đều sở hữu vóc dáng nhỏ nhắn và thừa hưởng những gì là tốt nhất được nhà sản xuất trang bị trong dòng loa Wharfedale Jade. Một điểm nổi bật và khác biệt lớn của 2 cặp loa bookshelf này đó chính là loa được thiết kế 3 đường tiếng, thông thường thì các mẫu loa bookshelf chỉ được thiết kế 2 đường tiếng. Đây chính là một điểm mạnh của dòng loa Wharfedale Jade. Wharfedale Jade 1 và Wharfedale Jade 3 đều được sở hữu chân loa bằng kim loại với đễ chân loa to bản chắc chắn và có gai nhọn ở 4 góc, mang đến sự chắc chắn cho loa và giảm rung chấn hiệu quả, đồng thời cũng khiến 2 cặp loa này trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.
Đầu tiên là cặp loa bookshelf Wharfedale Jade 1, có vóc dáng nhỏ nhắn rất dòng với kích thước 3 chiều là 358 x 195 x 328mm và nặng 8.4kg mỗi chiếc. Với thiết kế 3 đường tiếng, Wharfedale Jade 1 được trang bị 3 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 76mm và củ loa woofer đường kính 125mm, mang đến sự tái tạo âm thanh đầy đủ cả 3 dải cao – trung – trầm hòa hợp, trong dải tần số từ 65Hz – 24kHz. Độ nhạy của loa là 85dB và trở kháng 6Ohm và yêu cầu ghép nối với ampli có công suất tổi thiểu là 30W và tối đa là 120W.
Tiếp đến là cặp loa bookshelf Wharfedale Jade 3, đáp ứng tốt dải tần số từ 45Hz – 24kHz, nhờ vào thiết kế loa 3 đường tiếng và hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 76mm và 1 củ loa woofer đường kính 150mm. Loa có độ nhạy ở mức 86dB và trở kháng 6Ohm,giúp loa dễ dàng ghép nối với những ampli có công suất từ 30W – 150W. Ngoại hình của cặp loa bookshelf này nhỉnh hơn so với Wharfedale Jade 1, với kích thước chiều dài là 433mm, chiều rộng 246mm, chiều sâu 400mm và cân nặng của loa là 11.8kg/chiếc.

loa Wharfedale Jade 5

Wharfedale Jade 5 và Wharfedale Jade 7 là 2 cặp loa floostanding của dòng loa Wharfedale Jade. Loa Wharfedale Jade 5 là cặp loa floorstanding 3 đường tiếng theo hệ thống tuần hoàn và sở hữu 4 củ loa được xếp lần lượt từ trên xuống, đầu tiên là củ loa tweeter đường kính 25mm, tiếp đến là 1 củ loa midrange đường kính 76mm và 2 củ loa woofer đường kính 150mm. Nhờ vậy, loa Wharfedale Jade 5 có thể đáp ứng được dải tần từ 42Hz – 24kHz với độ nhạy 87dV và trở kháng 6Ohm. Mẫu loa đứng sàn này cũng có vóc dáng tương đối đồ sộ với kích thước 1055 x 246 x 400mm và trọng lượng loa là 27.5kg.
Wharfedale Jade 7 là mẫu loa đứng sàn cũng chứa đựng tất cả những gì là tốt nhất của Wharfedale Jade ngoại hình lớn hơn so với loa Wharfedale Jade 5. Loa đươc thiết kế loa 4 đường tiếng, với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa midrange đường kính 65mm và 3 củ loa woofer trong đó 1 củ loa đường kính 150mm và 2 củ loa đường kính 175mm. Hệ thóng củ loa dày đặc và chất liệu làm màng loa cao cấp mang đến cho loa khả năng xử lí hoàn hảo những âm thanh trong dải tần số từ 38Hz – 24kHz, cùng với độ nhạy 88dB và trở kháng 6Ohm. Loa được đề nghị ghép nối với ampli có công suất trong khảng từ 50W – 250W.

loa Wharfedale Jade C1

Wharfedale Jade C1 và Wharfedale Jade C2 là 2 mẫu loa center trong dòng loa Wharfedale Jade đều được thiết kế 3 đường tiếng và có hình chữ nhật nằm ngang với các cạnh bo tròn mềm mại và tinh tế. Hai mẫu loa center này là mảnh ghép quan trọng trong một bộ dàn xem phim chất lượng, đưa người nghe đến với những trải nghiệm tiếng nhân vật chân thực nhất.
Wharfedale Jade C1 là mẫu loa center có kích thước là 195 x 664 x 300mm và nặng 13.2kg. Thiết kế loa 3 đường tiếng với hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm được đặt trên củ loa midrange đường kính 76mm và 2 củ loa woofer đường kính 125mm được đặt 2 bên, mang đến sự hòa hợp trong việc tái tạo những dải âm. Loa đáp ứng tốt dải tần số từ 75Hz – 24kHz, độ nhạy loa 87dB và trở kháng loa là 6Ohm. Wharfedale Jade C1 sẽ hoạt động hiệu quả hơn nếu được kết nối với ampli có công suất từ 30W – 150W.
Tiếp đến là mẫu loa center Wharfedale Jade C2 cũng có thiết kế 3 đường tiếng, nhưng số lượng củ loa nhiều hơn so với Wharfedale Jade C1, bao gồm: 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 76mm và 4 củ loa woofer đường kính 125mm, mang lại khả năng tái tạo âm bass vô cùng mạnh mẽ và sâu lắng, với tần số thấp ở mức 55Hz. Mẫu loa này có chiều rộng loa lớn hơn 1 chút so với loa Wharfedale Jade C1, đó là 914mm, còn chiều dài và chiều sâu tương tự. Trọng lượng của loa là 18.6kg/chiếc. 

loa Wharfedale Jade SR

Cuối cùng lòa mẫu loa surround Wharfedale Jade SR, sở hữu kích thước 3 chiều lần lượt là 347 x 326 x 165mm và nặng 6.5kg mỗi chiếc. Đây là mẫu loa surround nhỏ gọn giúp người dùng dễ dàng gắn lên tường hay có thể để xung quanh dàn loa âm thanh mà vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh mà loa mang lại. Loa có thiết kế 3 đường tiếng với hệ thống 3 củ loa, bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 76mm và 1 củ loa woofer đường kính 125mm. Wharfedale Jade SR có độ nhạy 85dB, trở kháng 6Ohm và có thể tái tạo hiệu dải tần số từ 80Hz – 24kHz, mang đến những âm thanh vòm sống động và tinh tế ở từng chi tiết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Pegasus

Linh Nguyễn