Dòng loa Wharfedale Reva – Dòng loa nổi bật của Wharfedale

Wharfedale là thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của Anh, một đất nước đã được công nhận là quê hương của những đổi mới công nghệ chế tạo loa, được tạo ra từ những nhà sản xuất loa nổi tiếng thế giới. Hãng Wharfedale đã mang đến cho người dùng rất nhiều những mẫu loa với thiết kế bên ngoài đẹp mắt cho đến chất lượng công nghệ tiên tiến bên trong. Dòng loa Wharfedale Reva là một dòng loa mới của Wharfedale và là dòng loa nổi bật nhất trong thế giới loa phóng thanh tại Anh.

Giới thiệu chung về dòng loa Wharfedale Reva

Loa Wharfedale Reva-1

Dòng loa Wharfedale Reva được ra đời từ những nghiên cứu sâu rộng, cộng với những công nghệ tiên tiến và thiết kế độc đáo, kết hợp với niềm đam mê đối với âm nhạc của người tạo ra nó, mang đến cho người dùng những mẫu loa vô cùng chất lượng. Hiện tại, dòng loa Wharfedale Reva sở hữu 5 model, bao gồm: 2 mẫu loa bookshelf là Wharfedale Reva-1 và Wharfedale Reva-2; 2 mẫu loa floorstanding là loa Wharfedale Reva-3 và Wharfedale Reva-4 và 1 mẫu loa center là Wharfedale Reva-C.
Những mẫu loa trong dòng đều sở hữu thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF cao cấp và được thiết kế theo cấu trúc sandwich. Những mẫu loa này có kiểu dáng vô cùng đơn giản, thanh lịch và có các cạnh được uốn cong, không song song, mang đến khả năng triệt tiêu sóng đứng xảy ra bên trong loa, một cách hiệu quả. 
Nhà sản xuất đã khoác lên mình những mẫu loa trong dòng Wharfedale Reva 4 phiên bản màu sắc khác nhau, đó là Piano Black. Piano White, Piano Deep Rosewood và Walnut, mang đến cho người dùng đa dạng sự lựa chọn và dễ dàng tìm được mẫu loa có màu sắc hòa hợp với không gian nội thất căn phòng. Mặt trước của loa là những vòng tròn bằng nhôm màu bạc xung quanh củ loa có tác dụng bảo vệ củ loa và giữ cho củ loa hoạt động ổn định và giúp loa trở nên bắt mắt hơn.

Loa Wharfedale Reva-1 dep

Mặt trước của mỗi mẫu loa này được trang bị tấm ê-căng màu đen, có tác dụng bảo vệ những củ loa bên trong tránh khỏi những tác nhân vật lí bên ngoài và dễ dàng tháo lắp. Đồng thời, tấm ê-căng này còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho loa bằng việc che đi những ốc vít trên bề mặt loa. Ngoài ra, những mẫu loa trong dòng loa Wharfedale Reva còn được trang bị chân đế, có tác dụng nâng đỡ loa khỏi mặt sàn và giảm rung chấn loa một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Các mẫu loa trong dòng đều sở hữu những công nghệ tiên tiến mang đến những hệ thống củ loa vô cùng chất lượng. Về cơ bản các mẫu loa trong dòng đều được trang bị củ loa tweeter và củ loa woofer. Duy chỉ có 2 mẫu loa đứng sàn là có thêm củ loa midrange. 
Củ loa tweeter có kích thước nhỏ với màn loa dome vải dệt, mỏng và có độ bền cao, đảm nhiệm vai trò tái tạo âm thanh ở dải tần số cao, mang đến những âm thanh được bóc tách vô cùng chính xác, trong trẻo và giảm độ méo với chói tiếng một cách hiệu quả. Những củ loa midrange và woofer có hình nón và màng loa được làm từ chất liệu sợi thủy tinh dệt độc quyền của hãng.

Loa Wharfedale Reva-1 tot

Nhờ vậy, những mẫu loa này có những củ loa có khả năng tái tạo hiệu quả âm thanh ở dải trung – trầm mang đến những âm trung mượt mà, tự nhiên và dải trầm sâu lắng.
Những mẫu loa trong dòng loa Wharfedale Reva còn được chuẩn bị công nghệ slot-loading. Công nghệ này giúp người dùng có thể đặt loa gần tường mà không ảnh hưởng đến chất lượng âm thang, phù hợp với nhiều không gian thậm chí cũng sử dụng được cho những căn phòng diện tích nhỏ.

Những tính năng nổi bật của những mẫu loa trong dòng loa Wharfedale Reva

Loa Wharfedale Reva-1 chat

Loa Wharfedale Reva-1 là cặp loa bookshelf sở hữu thiết kế nhỏ gọn nhất trog dòng loa Wharfedale Reva, là mẫu loa lí tưởng cho những hệ thống âm thanh audiophile stereo hay những hệ thống âm thanh vòm. Loa có kích thước là 317 x 172 x 235mm và chỉ nặng 5.6kg mỗi chiếc. Loa được thiết kế 2 đường tiếng cùng với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa woofer đường kính 115mm, mang lại khả năng tái tạo âm thanh tốt trong dải tần số từ 52Hz – 20kHz. Wharfedale Reva-1 có độ nhạy 86dB và trở kháng 8Ohm và loa được đề nghị ghép nối với những ampli có công suất tối thiểu 20W, nên mẫu loa này không hề kén đối tượng kết nối,
Loa Wharfedale Reva-2 tiếp tục là cặp loa bookshelf trong dòng loa Wharfedale Reva nhưng có vóc dáng lớn hơn 1 chút so với Wharfedale Reva-1. Loa có kích thước 357 x 204 x 275mm và nặng 7.8kg mỗi chiếc. Cặp loa bookshelf này cũng sở hữu những mầu sắc đa dạng khác nhau và có thể trở thành vật trang trí cho căn phòng của bạn. Loa cũng có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và 1 củ loa woofer có đường kính 125mm. Wharfedale Reva-2 có thế đáp ứng tốt dải tần số từ 48Hz – 20kHz, độ nhạy 86dB và trở kháng 8Ohm. 

loa Wharfedale Reva-3

Wharfedale Reva-3 là cặp loa floorstanding trong dòng loa Wharfedale Reva, với vóc dáng không quá cao lớn và đồ sộ như những model cùng là loa đứng sàn, nhờ vậy mà loa có thể phù hợp với nhiều diện tích không gian khác nhau. Wharfedale Reva-3 có kích thước là 880 x 226 x 290mm và nặng 18.8kg/chiếc. Mẫu loa đứng sàn này có thiết kế 2.5 đường tiếng với hệ thống củ loa được xếp lần lượt từ trên xuống dưới, đó là 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 của loa midrange đường kính 115mm và 2 củ loa woofer đừng kính 125mm. Những củ loa này, giúp Wharfedale Reva-3 đáp ứng tốt dải tần số từ 40Hz – 20kHz. Độ nhạy của loa 88dB và trở kháng 8Ohm, giúp loa dễ dàng phối ghép với những ampli có công suất từ 25W-120W.
Wharfedale Reva-4 là cặp loa đứng sàn tiếp theo, với khả năng tái tạo âm thanh tốt trong dải tần từ 38Hz – 20kHz, nhờ vào thiết kế loa 2.5 đường tiếng, cùng với hệ thống củ loa hoàn chỉnh, bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, 1 củ loa midrange đường kính 115mm và 1 củ loa woofer đường kính 150mm. Chất liệu và công nghệ làm nên củ loa tương tự như những mẫu loa khác trong dòng. Wharfedale Reva-4 sở hữu ngoại hình nhỉnh hơn 1 chút so với Wharfedale Reva-3, với kích thước là 980 x 258 x 330mm và nặng 25kg mỗi mẫu loa.

loa Wharfedale Reva-C

Mẫu loa cuối cùng trong dòng là loa Wharfedale Reva-C, đây là mẫu loa center duy nhất trong dòng, có hình chữ nhật nằm ngang, với các cạnh bo tròn mềm mại. Wharfedale Reva-C là mẫu loa lí tưởng để kết hợp với các mẫu loa bookshelf và các loa floorstanding để làm nên những bọ dàn xem phim chất lượng. Loa có kích thước là 195 x 520 x 260mm và nặng 10.5kg/chiếc. Wharfedale Reva-C có thiết kế loa 2 đường tiếng và được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 25mm và củ loa midrange đường kính 115mm. Loa đáp ứng tốt dải tần số từ 60kHz – 20kHz, cùng với độ nhạy 87dB và trở kháng 8Ohm.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 3

Linh Nguyễn