Dòng Naim 500 series – Những thiết bị âm thanh hoàn hảo

Naim là môt thương hiệu thiết bị âm thanh đến từ Anh quốc, đã tạo nên tiếng vang lớn trong làng thiết bị âm thanh bằng những sản phẩm “chất” từ vỏ ngoài đến hiệu suất âm thanh vượt trội. Dòng Naim 500 series là một mảnh ghép quan trọng để đưa vị trí của Naim vững mạnh trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới. 

Power ampli Naim NAP 500 DR

Giới thiệu về dòng Naim 500 series 

Nhà sản xuất đã trang bị những công nghệ tiên tiến, cùng với sự tâm huyết của nhà sản xuất để nâng cao chất lượng âm thanh, mang đến những trải nghiệm âm nhạc ngọt ngào, sâu sắc.
Dòng Naim 500 series sở hữu cho mình 2 sản phẩm là power ampli Naim NAP 500DR và pre ampli Naim NAC 552. 
Một đặc điểm trung nhất của cả 2 model dòng Naim 500 series là đều được nhà sản xuất sử dụng chất liệu nhôm cứng chắc, cùng với công nghệ cắt ghép tiên tiến đem đến những khung máy chắc chắn, bảo vệ an toàn cho hệ thống các linh kiện bên trong. Đồng thời, chất liệu nhôm thiết kế theo dạng hình hôp sẽ giảm rung chấn hiệu quả và triệt tiêu được hiện tượng nhiễu xạ.
Bộ khung máy này được nâng đỡ bởi những chân đễ tròn, bám sàn tốt và giảm rung chấn hiệu quả khi sản phẩm hoạt động. Cả 3 sản phẩm trong dòng Naim 500 series đều chỉ sở hữu 1 phiên bản màu đen duy nhất, sang trọng và vô cùng hiện đại. Tuy không có nhiều lựa chọn cho người dùng, nhưng màu sắc này sẽ phù hợp với mọi không gian nội thất từ cổ điển đến hiện đại.

Power ampli Naim NAP 500DR dep

Những tính năng nổi bật của dòng Naim 500 series 

Power ampli Naim NAP 500DR 

Naim NAP 500DR là một bộ khuếch đại âm thanh thuộc dòng sản phẩm 500 seris của Naim. Một điểm đặc biệt ở ngay cái tên của sản phẩm đó là “DR” kí tự viết tắt của Discrete Regulator. Đây chính là công nghệ hiệu chỉnh rời rạc, giúp cho sản phẩm có nguồn cấp đầu vào ổn định và giảm nhiễu hơn.
Khung máy chắc chắn được làm từ chất liệu nhôm nhám, được phủ lên lớp sơn màu đen huyền bí. Thêm nữa thiết kế gồm những khe hở được cách điệu vừa góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa giúp tản nhiệt nhanh chóng và làm mát máy hiệu quả. Naim NAP 500DR sở hữu kích thước là 160 x 432 x 374mm và nặng 25kg mỗi chiếc.  

Power ampli Naim NAP 500DR chat

Model này được thiết kế với cấu trúc hình hộp với bộ nguồn rời 500PS cho phép triệt tiêu nhiễu điện từ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn thiết kế sản phẩm theo cấu hình khuếch đại công suất Bridged cho tốc độ đóng và mở vòng cực đai với 10 giai đoạn quy định trên mỗi kênh. Các tôp mạch của ampli đã được phát triển để tối ưu hóa băng thông rộng hơn và giảm sự biến dạng và méo tiếng hiệu quả. Đặc biệt, model này cũng có khả năng giảm tiếng ồn tốt, mang đến sự ổn định cho tín hiệu âm thanh.
Mẫu ampli 2 kênh này được trang bị một biến áp hình xuyến 1100VA cung cấp 12 nguồn dữ liệu DC cho bộ khuếch đại công suất. Nhờ vậy, chiếc power ampli này có khả năng cung cấp hoạt động đẩu ra 140W/kênh với trở kháng 8Ohm. Cổng kết nối đầu vào của model này gồm 2 cổng XLR (Unbalanced), đem đến khả năng truyền tải tín hiệu chính xác và đầy đủ nhất, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc đầy ấn tượng.

Pre ampli Naim NAC 552

Pre ampli Naim NAC 552

Naim NAC 552 là mẫu ampli tiền khuếch đại được coi là quyền lực nhất của Naim, với thiết kế bộ nguồn rời gồm NAC 552 và Naim 555 PS DR. Mẫu pre ampli này có khung kim loại chắc chắn, giúp giảm thiểu được rung chấn và nhiễu điên từ hiệu quả, ảnh hưởng đến kến quả âm thanh. Đồng thời, khung kim loại này sẽ bảo vệ an toàn cho hệ thống linh kiện, bảng mạch bên trong. Kích thước của pre ampli Naim NAC 552 có kích thước là 87 x 482 x 324mm và nặng 12.9kg.
Mặt trước của chiếc pre ampli này gồm 2 núm xoay lớn và 16 nút bấm chức năng được sắp xếp thẳng thắn, khoa học dễ dàng cho người dùng kiểm soát hoạt động của ampli. Mặt sau là các cổng kết nối đầu ra/ đầu vào tín hiệu khác nhau, như cổng kết nối AV để kết nối với một hệ thống AV hiện có. Model này có khả năng hỗ trợ cho cả kết nối DIN và kết nối RCA, với 9 kết nối đầu vào, trong đó có 7 cổng DIN và 2 cổng RCA, để tạo điều kiện kết nối rộng hơn trong hệ thống âm thanh. Đầu vào của ampli có thể kết nối với nhiều nguồn tín hiệu khác nhau, mang đến những trải nghiệm âm thanh hấp dẫn

Pre ampli Naim NAC 552 doc dao

Nhà sản xuất trang bị một biến áp hình xuyến 800VA và 3 tụ điện cung cấp điện năng cho quá trình hoạt động của mẫu pre amli này. Mẫu pre ampli Naim NAC 552 còn có. Một tính năng khác biệt của pre ampli này là khả năng nghe độc lập và ghi tại tất cả những file tín hiệu, đảm bảo sự linh hoạt tối đa trong quá trình trình diễn. Với những tinh túy được thừa hưởng, pre ampli Naim NAC 552 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho một hệ thống âm thanh Hi-fi chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M6si

Linh Nguyễn