Dòng Nordost NORSE 2 series – Dòng phụ kiện đắt giá đến từ Mỹ

Nordost là thương hiệu của công ty Nordost Corportation được thành lập vào năm 1991, tại Mỹ. Đây là một thương hiệu nổi tiếng trong làng thiết bị âm thanh, với những sản phẩm đồng nhất về chất lượng và được tạo ra từ những vật liệu và công nghệ chế tác tinh xảo. Sản phẩm chủ đạo và được hãng đầu tư nhiều nhất đó là dây dẫn, và trong đó phải nhắc đến dòng Nordost NORSE 2 series, giúp truyền dẫn tín hiệu ổn định và chính xác.

day nguon Nordost Heimdall 2 Norse 2

Giới thiệu về dòng Nordost NORSE 2 series

Dòng Nordost NORSE 2 series được chính thức trình làng vào năm 2012, tại triển lãm CES. Sự ra đời của những dây dẫn này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa những dây dẫn cơ bản với những tiến bộ công nghệ mà Nordost đã dày công nghiên cứu. 
Hiện tại, dòng Nordost NORSE 2 series có tới 20 sản phẩm, thuộc các dòng sản phẩm con, đó là: Nordost NORSE Heimdall 2, Nordost NORSE Frey 2, Nordost NORSE Tyr .
Mỗi một dòng Nordost NORS con lại có những model riêng, với những đặc điểm khác biệt, tạo nên một bộ sưu tập dây dẫn đa dạng. Tuy nhiên, dòng Nordost NORS 2 còn sở hữu duy nhất 1 sản phẩm là cầu đấu loa Nordost Norse 2 Bi-Wire Jumpers. 
Tất cả những sản phẩm này được tạo ra dựa trên những nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng, để có được những thiết bị tầm trung nhưng chất lượng phải đảm bảo và đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh chính xác và tự nhiên nhất. 

day nguon Nordost Heimdall 2 Norse 2 dep

Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu là đồng FEP được phủ một lớp bạc bên ngoài để làm lõi dây, với độ tinh khiết lên đến 99.9999%. Lõi dây dẫn được sắp xếp 1 cách chính xác, theo kiểu xoắn kép để đảm bảo trở kháng tốt và giảm tiếng ồn, cũng như giảm thiểu nhiễu cross-talk. 
Để tăng điện môi cho, các dây dẫn trong dòng Nordost NORSE 2 series được nhà sản xuất sử dụng chất liệu FEP để làm vỏ ngoài của dây dẫn, được thiết kế theo dạng Dual Mono-Filament, mang đến khả năng tối ưu hóa tính linh hoạt cũng như giảm xóc cơ khí hiệu quả. Đồng thời, chất liệu này còn cách điện và cách nhiệt tốt đảm bảo an toàn cho người dùng. 
Những mẫu dây dẫn trong dòng Nordost NORSE 2 series được nhà sản xuất thiết kế đầu cắm bất đối xứng, được mạ vàng vừa tăng sự sang trọng, tránh hiện tượng bị oxy hóa làm hỏng jack cắm. Đồng thời, thiết kế này sẽ cung cấp thêm khả năng nhận và truyền tín hiệu.

Những tính năng nổi bật của dòng Nordost NORSE 2 series

day nguon Nordost Heimdall 2 Norse 2 tot

Nordost NORSE Heimdall 2 có 10 sản phẩm, đó là: dây nguồn Nordost Heimdall 2 Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Analog Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 iKable Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Tonearm Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Headphone Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Ethernet Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 Digital Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 USB 2.0 Norse 2, dây tín hiệu Nordost Heimdall 2 4K UHD Norse 2 và dây loa Nordost Heimdall 2 Norse 2. Những sản phẩm này được tạo ra bằng những công nghệ tiên tiến, cung cấp khả năng hỗ trợ kết nối liền mạch với các thiết bị trong hệ thống âm thanh, tăng sự tinh khiết và liền mạch. Các sản phẩm trong dòng này đều sử dụng chung công nghệ Inssulation và Construction. 

day nguon Nordost Frey 2 Norse 2

Nordost NORSE Frey 2 là bộ dây thứ 2 trong dòng Nordost NORSE 2 series, sở hữu 4 sản phẩm là dây nguồn Nordost Frey 2 Norse 2, dây tín hiệu Nordost Frey 2 Analog Norse 2, dây tín hiệu Nordost Frey 2 Tonearm 2 Norse 2 và dây loa Nordost Frey 2 Norse 2. Những sản phẩm này sở hữu toàn bộ những ưu điểm trong lĩnh vực chế tạo dây dẫn của Nordost, hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngững người muốn phối ghép được những bộ dàn âm thanh. 

day nguon Nordost Tyr 2 Norse 2

Nordost NORSE Tyr là bộ dây dẫn cuối cùng trong dòng Nordost NORSE 2, sở hữu cho mình 5 sản phẩm, trong đó có 1 dây nguồn Nordost Tyr 2 Norse 2; 3 dây tín hiệu là dây tín hiệu Nordost Tyr 2 Analog Norse 2, dây tín hiệu Nordost Tyr 2 Digital Norse 2 và dây tín hiệu Nordost Tyr 2 USB 2.0 Norse 2; 1 dây loa Nordost Tỷ 2 Norse 2. Đây là những bộ dây loa cao cấp, truyền tải được tín hiệu một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Chất liệu làm nên những mẫu dây này cũng giống như dây Heimdall 2 và Frey 2 Power, đó là vỏ bọc bằng FEP kết hợp với công nghệ Dual Môn-Filament độc quyền của hãng, có khả năng cách nhiệt vượt trội hơn so với những chất liệu khác. Chất liệu đồng mạ bạc được dùng làm lõi dây và được kết xoắn để tín hiệu đi nhanh và đầy đủ nhất. Những đầu jack được mạ vàng sáng bóng vừa đẹp mắt vừa tăng tiếp xúc tín hiệu cao. Tất cả những gì được ứng dụng trong những model này sẽ mang đến những trải nghiệm âm nhạc tinh tế cho người chơi nhạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Linh Nguyễn