Dòng Nordost Odin 2 series – Dòng phụ kiện đắt giá của Nordost

Thương hiệu Nordost của Mỹ đã ra mắt dòng dây dẫn Nordost Odin 2 series tại triển lãm Hi-end Munich năm 2015. Dòng sản phẩm này được đánh giá là cao cấp và hiện đại nhất trong bộ sưu tập dây dẫn của Nordost. Ngay sau khi được giới thiệu, dòng dây Nordost Odin 2 này đã nhận được rất nhiều lời khen và sự yêu mến của người chới âm thanh, bởi chất lượng truyền tải tín hiệu tuyệt vời của những sản phẩm này. Dòng sản phẩm này thuộc đẳng cấp Hi-End với giá bán cực kỳ cao.

Day nguon Nordost Odin 2

Giới thiệu Nordost Odin 2 series

Dòng Nordost Odin 2 series được ra đời là cả một quá trình dài nghiên cữu và cố gắng không ngừng nghỉ của hãng, để tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn so với những dòng sản phẩm tiền nhiệm. Giá thành sản phẩm của nó thực sự cao đồng thời, chúng sở hữu chất lượng trình diễn tuyệt hảo hơn hẳn nhiều dòng dây khác trên thị trường. Vì thế, tính đến thời điểm này, dòng dây dẫn Nordost Odin 2 series là dòng phụ kiện Hi-end mà không có dòng sản phẩm nào là đố thủ của nó.
Dòng dây Nordost Odin 2 series sở hữu cho mình 6 sản phẩm, gồm 1 dây nguồn Nordost Odin 2, 3 dây tín hiệu là dây tín hiệu Nordost Analog Odin 2, dây tín hiệu Nordost Tonearm Odin 2 và dây tín hiệu Nordost Digital Odin 2; 2 dây loa là dây loa Nordost Odin 2 và dây loa Nordost Bi-wire Odin 2.

Day nguon Nordost Odin 2 dep

Là một dòng dây cao cấp, nhưng mỗi dây dẫn trong dòng Odin 2 đều có lõi dây dẫn rắn bằng đồng OFC, đươc mạ bạc không ngậm oxy, đem đến độ tinh khiết 99.99999%. Mỗi lõi dây này còn được bao bọc trong những ống cách nhiệt FEP cùng với công nghệ Dual Mono-Filament, cung cấp khả năng cách nhiệt và cách điện hiệu quả ,cũng nhằm hạn chế tối đa sự tiếp xúc của các lõi dây, đảm bảo tín hiếu không bị biến dạng. 
Phần đầu jack cắm của dòng Nordost Odin 2 series đều được mạ vàng tỉ mỉ với thiết kế độc quyền HOLO: PLUG®, Nhờ vậy, những mẫu dây trong dòng này đều sở hữu sự toàn vẹn trong cấu trúc, đồng thời mức trở kháng thấp và khả năng kết nối giữa lõi dây và jack kết nối tốt hơn rất nhiều.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng Nordost Odin 2 series

Day nguon Nordost Odin 2 tot

Dây nguồn Nordost Odin 2 được sản xuất hoàn toàn tại Mỹ. Dây nguồn này được kết cấu từ 7 sợi dây dẫn 14AWM được làm bằng chất liệu đồng OFC và mạ bạc với độ tinh khiết 99%. Công nghệ Dual Mono-Filament của Nordost đã được cấp bằng sáng chế, được ứng dụng trong dây nguồn này để tạo ra một môi trường điện môi ảo giữa lớp cách nhiệt FEP và dây dẫn. Thêm nữa, công nghệ TSC của Nordost được ứng dụng tạo nên đầu cắm HOLO: PLUG® còn góp phần tạo nên một dây dẫn nhất quán, đảm bảo đươc cung cấp tín hiệu đầy đủ 100%. Bên cạnh đó, mẫu dây nguồn này có thể thích hợp với cổng kết nối của nhiều thiết bị khác nhau đến từ nhiều nước như: Mỹ(Nema), EU (Schuko), AUS và Vương Quốc Anh (C15 hoặc IEC-C19),

Day tin hieu Nordost Analog Odin 2

Dây tín hiệu Nordost Analog Odin 2 có 8 dây dẫn rắn 23 AWG, được làm từ chất liệu đồng OFC và phủ bạc. Model này còn được sử dụng vật liệu cách nhiệt FEP, đảm bảo nguyên dạng và đầy đủ tín hiệu truyền tải. Mẫu dây tín hiệu này có jack kết nối có 1 đầu mạ bạc, có kích thước 10mm WBT MextGen  và RCA thì mạ đồng, hay một đầu nối cân bằng XLR mạ đồng, đem đến những hoạt động cân bằng.
Dây tín hiệu Nordost Tonearm Odin 2 tiếp tục là một dây dẫn hiện đại với các kiểu kết nối HOLO: PLUG® gồm Din, XLR và RCA. Mẫu dây tín hiệu này chuyên dụng cho kết nối với đầu đĩa than, có kết cấu 4 dây dẫn rắn mạ bạc, được bao bọc bằng chất liệu FEP theo công nghệ đăc trưng Dual Mono-Filament của hãng. Dây tín hiệu này chịu trách nhiệm đem đến những tín hiệu tinh tế nhất trong dàn âm thanh. 

Day tin hieu Nordost Digital Odin 2

Dây tín hiệu Nordost Digital Odin 2 được tạo thành từ 1 sợi dẫn 14 AWG, được làm bằng đồng OFC mạ bạc. Lõi dây dẫn này có trở kháng 75Ohms, còn cả dây tín hiệu thì có trở kháng 110Ohms và được cấu thành từ hai sợi dây dẫn 18 AWG mạ bạc được đặt trong một thiết kế hai trục. Nordost Digital Odin 2 cũng được ứng dụng công nghệ Dual Mono-Filament và TSC đã được cấp bằng sáng chế của Nordost. Tiếp đến, các đầu nối XLR và BNC mạ vàng với thiết kế HOLO: PLUG® đã được sử dụng trong mẫu dây này, như một tiêu chuẩn.
Dây loa Nordost Odin 2 được tạo thành từ 26 dây 20 AWG, với 26 lõi dây, làm bằng đồng OFC, mạ bạc được thiết kế theo cấu trúc lõi kép. Bao bọc bên ngoài là lớp FEP là chất cách điện tốt, đã được kết hợp với Dual Mono-Filament độc quyền của hãng. Dây loa này được trang bị những đầu jack mạ vàng theo thiết kế HOLO: PLUG® và Z-plug để bảo đảm khả năng tiếp xúc và truyền nhận tín hiệu nhanh chóng. 

Day loa Nordost Bi-wire Odin 2

Dây loa Nordost Bi-wire Odin 2 là sản phẩm cuối cùng trong dòng, có 2 đầu jack càng cua mạ vàng đảm bảo độ bền và khả năng tiếp nhận tín hiệu đầy ấn tượng. Mẫu dây loa này đươc cấu thành từ 13 lõi dây 20 AWG mang đến tốc độ xử lí tín hiệu đạt 98% so với vận tốc ánh sáng. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn