Dòng Nordost Valhalla 2 series – Truyền dẫn tín hiệu chính xác và nhanh chóng

Nordost là thương hiệu thiết bị phụ kiện âm thanh nổi tiếng đến từ nước Mỹ hiện đại và phóng khoáng. Dòng Nordost Valhalla 2 series đã được Nordost trình làng tại triển lãm Munich Hi-End Show vào tháng 5/2015, sở hữu nhiều cải tiến mới thay thế cho dòng dây Valhalla được ra mắt vào năm 2000, mang đến cho người dùng những dây dẫn đẹp từ vẻ ngoài đến khả năng dẫn truyền tín hiệu âm thanh vượt trội. 

day nguon Nordost Valhalla 2

Giới thiệu về dòng Nordost Valhalla 2 series

Dòng Nordost Valhalla 2 series sở hữu 8 mẫu dây khác nhau, trong đó có 1 dây nguồn Nordost Valhalla 2; 5 dây tín hiệu là dây tín hiệu Nordost Analog Valhalla 2, dây tín hiệu Nordost Tonearm Valhalla 2, dây tín hiệu Nordost Digital Valhalla 2, dây tín hiệu Nordost USB 2.0 Valhalla 2 và dây tín hiệu Nordost 4K UHD Valhalla 2; 2 dây loa dây loa Nordost Valhalla 2 và dây loa Nordost Bi-wire Valhalla 2. 
Tất cả những sản phẩm dòng Nordost Valhalla 2 series đã được làm mới cùng với sự phát triển rầm rộ của khoa học công nghệ, nên chúng đã khoác lên một thiết kế mới, chất lượng hơn so với dòng Nordost Valhalla tiền nhiệm, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của những tín đồ audiophile.
Nhà sản xuất cũng tạo nên những dây dẫn này có cấu trúc 3 phần là lõi dây, vỏ bọc và jack cắm, cùng những chất liệu đặt trưng của Nordost. Lõi dây cũng được làm từ chất liệu đồng OFC, đã được ngâm qua chất chống oxy hóa, đồng thời còn được phủ lên một lớp bạc bên ngoài, đem đến độ tinh khiết đạt 99.9999%. 

day nguon Nordost Valhalla 2 dep

Lõi dây này được bao bọc bằng lớp vỏ dây chắc chắn, là được làm bằng chất liệu FEP được chế tác theo công nghệ Dual Mono – Filamen, có tác dụng tăng điện môi hiệu quả, đặc biệt cách nhiệt và cách điện vượt trội, đảm bảo an toàn và độ bền bỉ cho sản phẩm. 
Phần jack cắm đươc đặt ở 2 đầu dây và được mạ vàng bóng loáng, giúp bảo vệ đầu jack không bị oxy hóa, bên cạnh đó giúp gia tăng khả năng nhận và truyền tín hiệu nhanh nhạy và chính xác khi đươc kết nối giữ các thiết bị trong dàn âm thanh. 

Những tính năng nổi bật của dòng Nordost Valhalla 2 series

Dây nguồn Nordost Valhalla 2 

day nguon Nordost Valhalla 2 tot

Trong dòng Nordost Valhalla 2 series có duy nhất 1 dây nguồn đó là dây nguồn Nordost Valhalla 2. Model này cũng được áp dụng công nghệ Dual Micro Môn Filament đã đem đến một biên độ hiệu suất hoạt động chưa từng thấy ở các thiết bị dây nguồn khác. Thiết kế dây cáp gồm 7 dây dẫn bằng đồng OFC, có kích thước 16 AWG, được mạ bạc có độ tinh khiết cao, được bao bọc bằng lớp vỏ cách nhiệt FEP. Model này có tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh chóng chiếm 91% vẫn tốc ánh sáng, chứng minh khả năng kết nối nguồn ấn tượng.

Dây tín hiệu Nordost Valhalla 2

Day tin hieu Nordost Valhalla 2 Analog Interconnect

Dây tín hiệu Nordost Valhalla 2 Analog Interconnect  sở hữu vận tốc truyền tải tín hiệu nhanh hơn 87% so với vận tốc ánh sáng với chất lượng tín hiệu tuyệt vời. Modek này được thiết kế gồm 10 lõi dây dẫn rắn, được làm từ động OFC 99.999999% không chứa oxy, dầy 85microns. Chất liệu FEP cùng kỹ thuật độc quyền Dual Mono-Filament được sử dụng để làm vỏ bọc cho dây tín hiệu này, cách hiệt tốt, đảm bảo độ bền tối đa cho sản phẩm. Nhà sản xuất còn trang bị đầu cắm RCA và XLR mạ vàng với thiết kế Holo: Plug® cho Valhalla 2 Analog Interconnect. 
Dây tín hiệu Nordost Tonearm Valhalla 2 sử dụng 4 lõi dây dẫn rắn, làm từ chất liệu đồng OFC, được mạ bạc với đường kính 22AWG. Model này cũng thừa kế công nghệ Dual Mono Filament cùng chất liệu FEP, có lớp điện môi cao, giúp giảm nhiệt và tăng khả năng cách điện hiệu quả. Dây tín hiệu này có các jack kết nối như Holo: PLUG® Din-type Holo: PLUG® RCA, Holo: PLUG® Din-type to Holo: PLUG® mạ vàng XLR, và Holo: PLUG® RCA to Holo: PLUG® RCA, đem đến khả năng kết nối với nhiều nguồn tín hiệu khác nhau.
Dây tín hiệu Nordost Digital Valhalla 2 được tạo ra để đảm bảo cho tín hiệu âm thanh kỹ thuật số có khả năng truyền và nhận tín hiệu chính xác, từ đó đạt được hiệu năng cao với độ phân giải lớn. Model này có trở kháng 75Ohms và được trang bị các đầu nối BNC và các cổng RCA đều được mạ vàng. Đầu nối XLR có trở kháng 110Ohms. Nhờ vậy, dây tín hiệu này sẽ đem đến chất lượng tín hiệu số ổn định, đảm bảo tốc độ truyền tải nhanh nhạy và cân bằng trở kháng với các thiết bị âm thanh được kết nối.

day tin hieu Nordost USB 4K UHD Valhalla 2

Dây tín hiệu Nordost USB 2.0 Valhalla 2 là một sản phẩm mang tính cách mạng về thiết kế dây cap USB. Nó thừa hưởng những tiến bộ trong thiết kế cũng như được ứng dụng những công nghệ đã làm nên tên tuổi của Nordost. Nordost USB 2.0 Valhalla 2 được tạo nên từ 4 dây dẫn rắn, có kích thước 19 AWF, được làm từ chất liệu đồng OFC và được mạ bạc. Chúng được bao bọc trong ống FEP và ứng dụng công nghệ Dual Mono-Filament quen thuộc của hãng, tăng điện môi và giảm xóc, duy trì sự linh hoạt trong thiết kế. Ngoài ra, model này còn được tích hợp thiết lế Flat Twin-axial với sức mạnh và khả năng bảo vệ tín hiệu an toàn.
Dây tín hiệu Nordost 4K UHD Valhalla 2 là một cáp quang được chú trọng cả về thiết kế đến vật liệu chế tác. Những gì mà nhà sản xuất muốn là tạo ra dây tín hiệu có khả năng tối ưu hóa tín hiệu kỹ thuật số tốc độ cao, đồng thời loại bỏ các yếu tố tiêu cực như nhiễu hay tốc độ truyền dẫn tín hiệu chậm và Nordost 4K UHD Valhalla 2 làm đươc điều đó. Lõi dây của Valhalla 2 4K UHD được kết cấu từ 19 sợi dẫn 24 AWG, được làm bằng đồng OFC phủ bạc, có đô tinh khiết 99.9999%, tích hợp công nghệ TMDS (Transition Minimized Differential Signaling), để đạt được tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh tới 86%.

Dây loa Nordost Valhalla 2

Day loa Nordost Bi-wire Valhalla 2

Dây loa Valhalla 2 Speaker Cable có hình dáng dây mỏng dẹt, gồm 28 dây dẫn được chia thành 4 nhóm nhỏ, mỗi nhóm có 7 dây. Mỗi dây dẫn được chế biến từ đồng OFC, không có oxy với độ tinh khiết 99.9999%, mạ bạc và có kích thước 85micron. Chất liệu FEP cùng công nghệ Dual Mono-Filament được cuốn quanh dây, tạo nên điện môi lớn. Dây loa này có tốc độ truyền tải cực nhanh với tốc độ ánh sáng lên tới 97%, đảm bảo được chất lượng tín hiệu băng thông rộng và sự dịch pha cực tiểu, cho chất âm có độ sâu, chi tiết cùng sự truyền tải những file tín hiệu phức tạp một cách dễ dàng. Model này có kết nối HOLO: PLUG ® mạ vàng và phích cắm Z Nordost, có khối lượng thấp.
Dây loa Nordost Bi-wire Valhalla 2 là một giải pháp tối ưu để đạt được những âm thanh đặc biệt, bằng cách thay thế các tấm kim loại tiêu chuẩn và dây kết nối chung với hầu hết các loa. Mẫu dây loa này có thiết kế nhỏ nhắn, hình dẹt mỏng và ngắn. Vật liệu tạo nên vỏ bọc cách điên là lớp FEP có độ rộng là 1.1mm và được ứng dụng thiết kế Dual Mono-Filament. Dây dẫn gồm 14 sợi dây với 22 AWG, cũng được làm từ đồng OFC mạ bạc với 99.9999% độ tinh khiết. Dây loa này có vận tốc truyền sóng cực cao, 97% so với vận tốc ánh sáng, mang đến khả năng cung cấp tín hiệu cho loa một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn