Dòng phụ kiện Focal – Mảnh ghép quan trọng của hệ thống âm thanh Focal

Focal là thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh lừng danh thế giới đến từ nước Pháp. Năm 1996, cái tên Focal đã chính thức xuất hiện trong thị trường thiết bị âm thanh thế giới với những thiết bị âm thanh cao cấp, đáp ứng được yêu cầu của những tín đồ audiophile. Không chỉ dừng lại ở những sản phẩm là loa, Focal còn mang đến cho người dùng những dòng phụ kiện Focal chất lượng cao, là mảnh ghép hoàn hảo trỏng hệ thống âm thanh Focal.

Chan loa Focal Electra S1000 Be

Giới thiệu về dòng phụ kiện Focal

Chân loa là một phụ kiện quan trọng trong một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Chân loa vừa phải tương thích với loa và giúp loa phát huy hết khả nắng, vừa phải đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, sang trọng và hiện đại. Bên cạnh đó chân loa phải có khả năng chịu lực tốt và hài hòa với loa mang đến sự kết hợp hoàn hảo.
Các chân loa của Focal đều được thiết kế thanh lịch, được làm từ những chất liệu cao cấp được chế tác tinh xảo, giúp loa hạn chế rung lắc một cách hiệu quả và giúp loa hoạt động ổn định hơn.
Những sản phẩm chân loa của dòng thiết bị Focal hầu hết được làm bằng chất liệu nhôm đúc ở phần thân. Chất liệu nhôm đúc có chức năng tạo hình, khối tốt và có độ bền cao. Đồng thời, nhôm còn có khả năng hạn chế hiện tượng nhiễu xạ, nhiễu từ. Và một ưu điểm nổi bật nữa là khả năng hạn chế rung chấn một cách nhanh nhất và hiệu quả. Mặt đỡ ở phía dưới làm bằng kính cường lực dày dặn và có màu đen mạnh mẽ. Kính cường lực có độ cứng chắc cao cùng với độ bền tuyệt vời sẽ giúp chân loa đứng vững trên mặt sàn. 

Chan loa Focal Electra S1000 Be tot

Hiện tại, dòng phụ kiện Focal sở hữu cho mình 10 mẫu chân loa, bao gồm: Chân loa Focal Diablo Utopia Stand, chân loa Focal Electra S1000 Be, chân loa Focal Aria S 900, chân loa Focal Chorus S 700, chân Loa Focal Dôme 2 Stands Pack, chân loa Hip Stand, chân loa Focal Hop Stand, chân loa Bop Stand, chân loa Bird & Little Bird Stand, chân loa Focal Super Bird Stand. Ngoài ra, phụ kiện Focal còn có tấm Ê – căng loa Focal Dôme Grille.

Những tính năng nổi bật của dòng phụ kiện Focal

Chân loa Focal Diablo Utopia Stand nằm trong dòng loa Facal Utopia III, được sản xuất để phục vụ cho cặp loa bookshelf Diablo Utopia trong dòng. Chân loa có khối lượng 19kg cùng với chiều cao 603mm và người dùng có thể điều chỉnh được chiều cao của chân loa bằng hệ thống 4 lỗ bắt vít ở phần đế của chân loa được àm từ kính cường lực. Phần thân của chân loa làm hoàn toàn bằng chất liệu nhôm sáng bóng. 

Chan loa Focal Electra S1000 Be dep

Chân loa Focal Electra S1000 Be là phụ kiện quan trọng cho cặp loa bookshelf Electra 1008 Be của dòng loa Focal Electra 1000 BE 2. Chân loa sở hữu một ngoại hình cao ráo và vững chãi với kích thước chiều cao 626mm, nặng 16kg và khoác một màu đen huyền bí. Chân loa được trang bị 3 phần, bệ đỡ loa rộng có hệ thống ốc vít dể cố định loa, thân chân loa được làm từ chất liệu nhôm và phần đế chân loa được làm từ kính cường lực có 4 lỗ ốc vít giúp thay đổi chiều cao của chân loa cho phù hợp với người sử dụng.
Chân loa Focal Aria S 900 trong dòng Focal Aria 900 được sản xuất để trang bị cho 2 cặp loa bookshelf trong dòng là Focal 905 và Focal Aria 906. Loa có kích thước chiều cao là 603mm và nặng 6.3kg. Chân loa có phần thân được làm bằng nhôm, đế chân loa được trang bị một lớp kính cường lực có khả năng chịu bền và chống xước, cũng được trang bị 4 lỗ bắt vít căn chỉnh chiều cao. 
Chân loa Focal Chorus S 700 sở hữu cho mình một chiều cao lý tưởng là 610mm và nặng 3.6kg. Điểm khác biệt của chân loa này là có phần thân được làm từ gỗ MDF cao cấp và toàn bộ được sơn màu đen satin nhẵn bóng. Mặt đỡ loa được trang bị hệ thống ốc vít nhằm cố định loa với chân loa, còn phần đế tiếp xúc với mặt sàn cũng có 4 ốc vít, giúp bám sát sàn nhà và thay đổi được chều cao của chân loa.

Chan loa Focal Dôme 2 Stands Pack

Chân loa Focal Dôme 2 Stands Pack là sản phẩm trong dòng loa Focal Dôme. Chân loa này có khối lượng 3.6kg và cùng với kích thước chiều cao 849mm cùng với chân đế đường kính 240mm. Mặt trên của chân loa là bàn đỡ để cố định loa với chân loa bằng hệ thống ốc vít. Phần thân được làm hoàn toàn bằng chất liệu nhôm và đế chân loa được làm từ kính cường lực chắc chắn. Focal Dôme 2 Stands Pack cũng được trang bị 3 màu sắc giống như các mẫu loa khác trong dòng là trắng, đen và đỏ bắt mắt, mang đến vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho chân loa.
Chân loa Hip Stand, chân loa Focal Hop Stand và chân loa Bop Stand thuộc dòng loa Focal Sib & Co. Chân loa Hip Stand có chiều cao là 900mm, được sản xuất để hỗ trợ ccas sản phẩm để treo tường hay đứng sàn trong dòng. Hai chân loa Hop Stand và Bop Stand được tạo ra để phục vụ cho mẫu loa Focal Sib XL. Cả 2 mẫu loa này có cấu tạo giống nhau nhưng khác nhau về chiều cao. Chân loa Hop Stand là 885mm và Bop Stand là 355mm. Chân loa sở hữu phần thân dạng ống đứng bằng chất liệu thép cùng với các viền gang chắc chắn. 
Chân loa Bird & Little Bird Stand và chân loa Focal Super Bird Stand được sản xuất để hỗ trợ những mẫu loa trong dòng loa Focal Bird. Chân loa Bird & Little Bird Stand là 2 chân loa phục vụ cho loa Focal Bird và loa Litter Bird. Chân loa Bird Stand có kích thước 1046x250x250mm và Little Bird Stand thì nhỏ hơn với mức 1006.5x250x250mm. Phần thân của chân loa đều được làm từ thép với thiết kế rỗng ruột, chân đế thì được làm từ Iron, cung cấp độ chắc chắn cho loa và giảm rung chấn một cách hiệu quả.

Chan loa Focal Super Bird Stand

Chân loa Focal Super Bird Stand rất phù hợp với chân loa Focal Super Bird với chiều cao là 1075mm và nặng 5kg mang đến vẻ ngoài khá cao lớn nhưng vô cùng thanh lịch, là bệ đỡ chắc chắn cho loa.
Tấm ê-căng loa Focal Dôme Grille được Focal sản xuất đặc biệt với 3 phiên bản màu khác hau là đỏ, xanh và vàng, giúp người dùng có thể thay đổi màu sắc bề mặt loa theo ý thích và mang lại nét hiện đại. Tấm ê căng này có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ củ loa trước bụi bẩn, nấm mốc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 936

Linh Nguyễn